5 món ăn quen thuộc bỗng trở thành kinh dị khi làm từ côn trùng
Bánh mì, mì ramen hay chocolate vốn là những món ăn quen thuộc, được ưa thích trên toàn thế giới. Nhưng khi những món này được làm từ côn trùng thì không phải ai cũng dám thưởng thức.
1. Kẹo mút nhân bọ cạp
Bọ cạp được xem là loài có độc tố cực mạnh. Tuy nhiên, ở California, người ta thậm chí đã lấy loại côn trùng này để làm kẹo mút. Theo đó, bọ cạp sẽ được nướng và dùng làm nhân cho những cây kẹo mút. Các loại kẹo mút này có đủ màu sắc với đủ mùi vị, từ chuối, táo, việt quất đến dâu tây.
Cách tốt nhất để thưởng thức hết hương vị đặc biệt của cây kẹo là mút sạch phần kẹo, sau đó nhai hết cả con bọ cạp một lúc. Còn nếu sợ quá, bạn có thể thưởng thức phần kẹo rồi bỏ phần bọ cạp. Nhưng phải thừa nhận, với lớp vỏ kẹo trong suốt như thế, mỗi lần liếm kẹo sẽ chẳng vui tí nào, bởi bạn sẽ có ít nhiều cảm giác như thế đang liếm vào con bọ cạp.
2. Snack côn trùng
Điều tưởng khó tin này lại là một sự thật khi ngày nay, trên thế giới, người ta đã nghĩ ra việc sử dụng một số loại côn trùng và ấu trùng rồi tẩm ướp, sấy khô để biến chúng thành snack. Các loại snack này có các vị rất đa dạng như thịt nướng, phô mai cheddar, muối - dấm...
Loại snack côn trùng này được bán khá nhiều trên Amazon, và 2 loại được bán nhiều nhất là Larvets và Crick-ettes. Trong đó Larvets được làm từ ấu trùng bọ cánh cứng còn Crick-ettes được làm từ dế. Dĩ nhiên với ngoại hình là côn trùng nguyên bản sấy khô, món này có thể khiến nhiều người ái ngại khi nếm thử, nhưng sự thực nó rất giòn và ăn rất có vị.
3. Kiến khổng lồ phủ chocolate
Chocolate thì vốn rất hấp dẫn rồi nhưng việc bên trong lớp chocolate đó lại là kiến khổng lồ của Colombia thì món này có vẻ kém hấp dẫn đi nhiều. Được biết để chế biến món này những con kiến khổng lồ ở Colombia sẽ được nướng trong nồi sành, sau đó phủ chocolate của Bỉ.
Loại kiến này được thu hoạch vào những ngày mưa mùa xuân và là một trong những đặc sản hiếm nhất thế giới. Khi ăn, món này có vị giòn, béo ngậy và chứa rất nhiều protein.
4. Bánh mì làm từ dế
Bánh mì là món ăn hàng ngày ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng bánh mì làm từ dế thì lại là một món độc đáo, chỉ vừa chào sân cách đây không lâu. Cũng nhồi bột như bánh mì bình thường, bánh này đặc biệt ở chỗ bột được nghiền ra từ xác dế phơi khô.
heidijjjohanna
Tùy vào yêu cầu của thực khách, những người thợ tại hiệu bánh Fazer ở Phần Lan sẽ cho thêm chút phụ gia và cho vào lò nướng, cho ra lò những chiếc bánh mỳ dế thơm ngon khó cưỡng. Để làm những một bánh mỳ kiểu này, họ cần có 70 con dế.
Giá bánh mỳ dế đắt hơn 1 Euro/chiếc, đắt hơn so với bánh mỳ bình thường. Bánh này chứa nhiều protein hơn nhờ thịt dế. Có người cho rằng hương vị của món bánh mì này chẳng khác gì bánh thông thường.
5. Mì ramen côn trùng
Mì ramen vốn là một trong những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản. Nhưng món mì ramen chế biến từ côn trùng thì hiện chỉ nhà hàng ở Nagi, Tokyo phục vụ. Để đem lại một khẩu vị mới lạ cho món ăn truyền thống của người Nhật, nhà hàng Nagi cho phép thực khách của mình có thể tùy chọn loại nước dùng với bất kì loại côn trùng nào họ thích.
Món mì này được ăn chung với... những loại côn trùng tự nhiên ở các vùng nông thôn Nhật Bản. Mỗi món ăn sẽ có một loại côn trùng phù hợp. Bạn cũng có thể gọi một phần đầy đủ gồm: mì ramen sâu bọ, cơm vị dế, món cuốn từ nhộng chiên giòn và tráng miệng là món kem được rắc bột côn trùng.
Theo Thời Đại
-
59 phút trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
11 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
16 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
18 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
20 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước