5 món nướng bẩn người bán sợ chết khiếp mà khách ghiền đến u mê
Các món nướng này nhìn rất ngon nhưng thực tế không an toàn để thưởng thức. Nếu ăn nhiều chắc chắn tổn hại sức khỏe.
1. Hàu hướng
Hàu là một trong những loại thực phẩm được đánh giá là dễ gây ngộ độc cho người ăn nhất. Hàu sống có thể chứa vi khuẩn vibrio gây nhiễm trùng và ngộ độc nếu không được sơ chế và nấu chín đúng cách.
Khi đi ăn ở bên ngoài, thời gian sơ chế hàu không thể tỉ mỉ và cẩn thận như tại nhà, vậy nên dù nướng ở nhiệt độ cao cũng không thể đảm bảo tiêu diệt hết vi sinh vật, ký sinh trùng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ăn ít hàu nướng ở những quán xá kém vệ sinh.
2. Cánh gà nướng
Cánh gà nướng với hương vị thơm lừng, đậm đà ắt hẳn là "món tủ" của nhiều người. Thế nhưng ở các quán xá hiện nay, phần lớn cánh gà thường là đồ đông lạnh, thậm chí còn đã để rất lâu ngày.
Loại cánh gà này rất rẻ nên gần như mất nhiều chất dinh dưỡng, mùi vị cũng kém hơn. Quan trọng hơn là loại cánh gà đông lạnh có thể không đảm bảo vệ sinh, đã bị hư hỏng hoặc sản sinh vi khuẩn. Nếu bạn ăn thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe, có thể gây ngộ độc.
3. Bánh mì nướng
Là món ăn yêu thích của các bạn trẻ nhưng bánh mì khi nướng thường rất dễ bị cháy, vì nó đã chín nên càng dễ bắt lửa. Trong bánh mì nướng cháy có chứa chất acrylamide. Khi bị nướng quá lâu, hàm lượng acrylamide sẽ tăng lên rất nhanh. Chất acrylamide có thể ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản.
Ngoài ra, một lượng nhỏ HCAs gây hại cũng có trong bánh mì cháy.
4. Lòng già nướng
Lòng già có độ dai và mùi vị đặc trưng nên được nhiều người yêu thích, nhất là dân nhậu. Tuy nhiên, đây là phần nội tạng lợn có hàm lượng chất béo cao.
Nếu tiêu thụ nhiều và trong thời gian dài, nội tạng sẽ khiến người ăn tăng nhanh mỡ máu. Ngoài ra, lòng già rất dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu không được vệ sinh đúng cách, món ăn này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của con người.
5. Lạp xưởng nướng
Hàng rong, ngõ phố nào cũng có sự hiện diện của lạp xưởng vì không chỉ ngon mà còn rất rẻ. Trên thực tế, lạp xưởng là một loại thực phẩm bẩn bị "sờ gáy" nhiều vì sử sụng thịt heo bẩn trong chế biến.
Chẳng hạn như ở khâu làm khô, nếu không che chắn tốt lạp xưởng có thể bị bám bụi, khói, nhiễm vi khuẩn, trứng giun sán, thậm chí nấm mốc... Vậy nên bạn nên hạn chế nên ăn quá nhiều lạp xưởng để bảo vệ sức khỏe.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
37 phút trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
11 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
14 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
16 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
19 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
20 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước