5 món nướng bẩn người bán sợ chết khiếp mà khách ghiền đến u mê

Các món nướng này nhìn rất ngon nhưng thực tế không an toàn để thưởng thức. Nếu ăn nhiều chắc chắn tổn hại sức khỏe.

1. Hàu hướng

5 món nướng bẩn người bán sợ chết khiếp mà khách ghiền đến u mê-1

Hàu là một trong những loại thực phẩm được đánh giá là dễ gây ngộ độc cho người ăn nhất. Hàu sống có thể chứa vi khuẩn vibrio gây nhiễm trùng và ngộ độc nếu không được sơ chế và nấu chín đúng cách.

Khi đi ăn ở bên ngoài, thời gian sơ chế hàu không thể tỉ mỉ và cẩn thận như tại nhà, vậy nên dù nướng ở nhiệt độ cao cũng không thể đảm bảo tiêu diệt hết vi sinh vật, ký sinh trùng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ăn ít hàu nướng ở những quán xá kém vệ sinh.

2. Cánh gà nướng

5 món nướng bẩn người bán sợ chết khiếp mà khách ghiền đến u mê-2

Cánh gà nướng với hương vị thơm lừng, đậm đà ắt hẳn là "món tủ" của nhiều người. Thế nhưng ở các quán xá hiện nay, phần lớn cánh gà thường là đồ đông lạnh, thậm chí còn đã để rất lâu ngày.

Loại cánh gà này rất rẻ nên gần như mất nhiều chất dinh dưỡng, mùi vị cũng kém hơn. Quan trọng hơn là loại cánh gà đông lạnh có thể không đảm bảo vệ sinh, đã bị hư hỏng hoặc sản sinh vi khuẩn. Nếu bạn ăn thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe, có thể gây ngộ độc.

3. Bánh mì nướng

5 món nướng bẩn người bán sợ chết khiếp mà khách ghiền đến u mê-3

Là món ăn yêu thích của các bạn trẻ nhưng bánh mì khi nướng thường rất dễ bị cháy, vì nó đã chín nên càng dễ bắt lửa. Trong bánh mì nướng cháy có chứa chất acrylamide. Khi bị nướng quá lâu, hàm lượng acrylamide sẽ tăng lên rất nhanh. Chất acrylamide có thể ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản.

Ngoài ra, một lượng nhỏ HCAs gây hại cũng có trong bánh mì cháy.

4. Lòng già nướng

5 món nướng bẩn người bán sợ chết khiếp mà khách ghiền đến u mê-4

Lòng già có độ dai và mùi vị đặc trưng nên được nhiều người yêu thích, nhất là dân nhậu. Tuy nhiên, đây là phần nội tạng lợn có hàm lượng chất béo cao. 

Nếu tiêu thụ nhiều và trong thời gian dài, nội tạng sẽ khiến người ăn tăng nhanh mỡ máu. Ngoài ra, lòng già rất dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu không được vệ sinh đúng cách, món ăn này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của con người.

5. Lạp xưởng nướng

5 món nướng bẩn người bán sợ chết khiếp mà khách ghiền đến u mê-5

Hàng rong, ngõ phố nào cũng có sự hiện diện của lạp xưởng vì không chỉ ngon mà còn rất rẻ. Trên thực tế, lạp xưởng là một loại thực phẩm bẩn bị "sờ gáy" nhiều vì sử sụng thịt heo bẩn trong chế biến. 

Chẳng hạn như ở khâu làm khô, nếu không che chắn tốt lạp xưởng có thể bị bám bụi, khói, nhiễm vi khuẩn, trứng giun sán, thậm chí nấm mốc... Vậy nên bạn nên hạn chế nên ăn quá nhiều lạp xưởng để bảo vệ sức khỏe.

Ying Ying
Theo Vietnamnet


mẹo vặt ăn uống

Tin tức mới nhất