5 món nướng bẩn người bán sợ chết khiếp mà khách ghiền đến u mê
Các món nướng này nhìn rất ngon nhưng thực tế không an toàn để thưởng thức. Nếu ăn nhiều chắc chắn tổn hại sức khỏe.
1. Hàu hướng
Hàu là một trong những loại thực phẩm được đánh giá là dễ gây ngộ độc cho người ăn nhất. Hàu sống có thể chứa vi khuẩn vibrio gây nhiễm trùng và ngộ độc nếu không được sơ chế và nấu chín đúng cách.
Khi đi ăn ở bên ngoài, thời gian sơ chế hàu không thể tỉ mỉ và cẩn thận như tại nhà, vậy nên dù nướng ở nhiệt độ cao cũng không thể đảm bảo tiêu diệt hết vi sinh vật, ký sinh trùng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ăn ít hàu nướng ở những quán xá kém vệ sinh.
2. Cánh gà nướng
Cánh gà nướng với hương vị thơm lừng, đậm đà ắt hẳn là "món tủ" của nhiều người. Thế nhưng ở các quán xá hiện nay, phần lớn cánh gà thường là đồ đông lạnh, thậm chí còn đã để rất lâu ngày.
Loại cánh gà này rất rẻ nên gần như mất nhiều chất dinh dưỡng, mùi vị cũng kém hơn. Quan trọng hơn là loại cánh gà đông lạnh có thể không đảm bảo vệ sinh, đã bị hư hỏng hoặc sản sinh vi khuẩn. Nếu bạn ăn thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe, có thể gây ngộ độc.
3. Bánh mì nướng
Là món ăn yêu thích của các bạn trẻ nhưng bánh mì khi nướng thường rất dễ bị cháy, vì nó đã chín nên càng dễ bắt lửa. Trong bánh mì nướng cháy có chứa chất acrylamide. Khi bị nướng quá lâu, hàm lượng acrylamide sẽ tăng lên rất nhanh. Chất acrylamide có thể ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản.
Ngoài ra, một lượng nhỏ HCAs gây hại cũng có trong bánh mì cháy.
4. Lòng già nướng
Lòng già có độ dai và mùi vị đặc trưng nên được nhiều người yêu thích, nhất là dân nhậu. Tuy nhiên, đây là phần nội tạng lợn có hàm lượng chất béo cao.
Nếu tiêu thụ nhiều và trong thời gian dài, nội tạng sẽ khiến người ăn tăng nhanh mỡ máu. Ngoài ra, lòng già rất dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu không được vệ sinh đúng cách, món ăn này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của con người.
5. Lạp xưởng nướng
Hàng rong, ngõ phố nào cũng có sự hiện diện của lạp xưởng vì không chỉ ngon mà còn rất rẻ. Trên thực tế, lạp xưởng là một loại thực phẩm bẩn bị "sờ gáy" nhiều vì sử sụng thịt heo bẩn trong chế biến.
Chẳng hạn như ở khâu làm khô, nếu không che chắn tốt lạp xưởng có thể bị bám bụi, khói, nhiễm vi khuẩn, trứng giun sán, thậm chí nấm mốc... Vậy nên bạn nên hạn chế nên ăn quá nhiều lạp xưởng để bảo vệ sức khỏe.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
5 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
9 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
20 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
-
23 phút trước
-
34 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước