5 món từ đậu phụ cho ngày chán cá thịt, trở tay là xong ngay
Gợi ý 5 món ngon từ đậu phụ giúp chị em dễ dàng kích thích vị giác cho những ngày nhìn thấy thịt cá đã phát ngán.
Trong những ngày "ai ở đâu ở yên đó" kéo dài thế này, phải nghĩ nấu gì - ăn gì cho mỗi bữa trở thành đầu việc cân não. Những người kỹ năng nấu nướng hạn chế đã đành, ngay cả các chị em nội trợ nấu ăn giỏi giang đôi khi cũng thấy bế tắc.
Với chi phí không quá đắt đỏ lại dân dã và thanh đạm, những món ăn từ đậu phụ (hay còn gọi đậu hũ) sẽ giải quyết "bài toán" chán cá, chán thịt.
Là người đam mê việc bếp núc nên chị Trương Anh Thư (Nha Trang) mới đây đã gợi ý 5 món ngon từ đậu phụ giúp để các chị em dễ dàng kích thích vị giác mỗi thành viên trong gia đình mùa dịch.
1. Đậu phụ chiên muối sả
Nguyên liệu: 4 bìa đậu phụ, 4 cây sả, 1 trái ớt ừng, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 củ tỏi,1 ít bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm
Sả và ớt bằm nhỏ, tỏi đập dập. Thêm muối, bột ngọt vào, trộn đều. Sau đó mang ướp đều với đậu phụ đã cắt miếng, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bật bếp, làm nóng chảo dầu, cho riêng phần đậu phụ đã ướp vào chiên vàng giòn 2 mặt, vớt ra, để ráo dầu. Cuối cùng tỏi phi thơm, cho phần sả, ớt còn lại vào chiên vàng thơm rồi rải lên đậu phụ là xong.
2. Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
Nguyên liệu: 3 bìa đậu chiên sẵn, 250g thịt nạc xay, 10g miến, 10g mộc nhĩ, 1 muỗng cafe bột bắp, 1/3 muỗng cafe muối, 1 ít bột ngọt, 1/2 muỗng cafe tiêu, 3 củ hành tím, vài tép tỏi, 2 trái cà chua thái miếng, 1 muỗng dầu hào và dầu ăn.
Cách làm
Trộn thịt nạc xay, mộc nhĩ, miến, hành tím đã ngâm và cắt nhỏ vào 1 cái tô. Thêm tỏi, tiêu, dầu hào, muối, bột ngọt, bột bắp vào và trộn đều.
Đậu phụ cắt từng miếng, tạo ô vuông nhỏ ở giữa miếng đậu. Tiếp đến nhồi thịt vào.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, đổ cà chua vào đun sôi, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng, thả đậu phụ đã nhồi thịt vào, đun với lửa vừa, thấy sệt sệt là được.
3. Đậu phụ Tứ Xuyên
Nguyên liệu: 1 miếng đậu phụ non, 100g thịt nạc vai xay, 1 muỗng tương ớt, 1 củ tỏi, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng cafe dầu mè, 1 thìa cafe bột ngọt, 1/2 củ hành tím, 1 ít hành lá .
Cách làm
Làm nóng chảo với dầu ăn, thả tỏi, hành tím, gừng vào, phi thơm. Thêm tương ớt, dầu hào, dầu mè vào xào.
Cho tiếp thịt xay vào, đảo đều cho ngấm gia vị. Sau đó, thả đậu phụ non đã cắt miếng vào. Đảo nhẹ, lắc chảo đều để đậu ngấm đẫm nước sốt.
Cuối cùng, đổ ít nước lọc, nấu thêm 5 phút nữa là dùng được.
4. Đậu phụ trứng hấp thịt
Nguyên liệu: 200g thịt nạc xay, 3 cây đậu hũ trứng, 1 muỗng cafe bột năng (hoặc bột bắ), 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng xì dầu, 1/4 muỗng cafe muối, 1 quả trứng gà, 1 ít tiêu, 1 ít bột ngọt, 1 củ hành tím băm nhỏ, 1 ít hành lá.
Cách làm
Trộn đều hạt tiêu, muối, dầu hào, hành tím và bột năng vào thịt nạc xay. Cây đậu phụ trứng cắt miếng, xếp quanh đĩa nhưng tạo một ô trống ở giữa để cho thịt vừa ướp vào.
Tiếp đến cho đĩa vào xửng hấp khoảng 20 phút rồi đập thêm trứng gà. Hấp thêm khoảng 7-10 phút tuỳ thích.
Cuối cùng, nêm xì dầu vào và rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ trang trí là được.
5. Đậu phụ kho nấm
Nguyên liệu: 300g nấm rơm (hoặc tùy thích), 2 bìa đậu hũ, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng đường, 2 nhánh hành boa rô, 1/2 muỗng cafe hạt tiêu, 1 ít bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm
Nấm sơ chế sạch sẽ, đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Làm nóng chảo, phi thơm hành boa rô, thả nấm vào xào. Nêm đường, tiêu, xì dầu vào, đảo đều cho ngấm gia vị.
Tiếp đến, thả đậu hũ vào, đảo nhẹ tay. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, đậy vung lại đun thêm 10 phút nữa là được.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
13 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
44 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
11 phút trước
-
36 phút trước
-
43 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước