5 người bị bắt trong vụ rơi màn hình LED 600 kg ở Hong Kong

Giám đốc dự án, giám đốc sản xuất, giám sát cấp cao phụ trách kỹ thuật sân khấu của hai công ty Engineering Impact và Hip Hing Loong đã bị bắt giữ vào sáng nay.

Theo HK01, cảnh sát Hong Kong thông tin sẽ công bố và giải thích kết quả điều tra vụ tai nạn sân khấu - rơi màn hình LED 600 kg trong đêm nhạc của nhóm Mirror vào tháng 7 - trong ngày 11/11.

Báo cáo sơ bộ cho thấy vụ việc có yếu tội phạm tội, xuất phát từ "sơ suất của con người". Vì vậy, cơ quan chức năng đã mời bên thứ 3 hợp tác điều tra để đưa ra kết luận chính xác nhất về sự cố sân khấu nghiêm trọng nói trên.

5 người bị bắt trong vụ rơi màn hình LED 600 kg ở Hong Kong-1
Giám đốc dự án của Engineering Impact bị cáo buộc lừa đảo, để vật thể từ trên cao rơi xuống.

Trang HK01 cho biết 5 người gồm 4 nam và một nữ, trong độ tuổi 40-63, bị cảnh sát bắt giữ vào 6h sáng nay. Những người này là giám đốc dự án, giám đốc sản xuất, giám sát cấp cao phụ trách kỹ thuật sân khấu của hai công ty Engineering Impact và Hip Hing Loong.

Trong đó người phụ nữ là giám đốc dự án của Engineering Impact - thầu chính sân khấu biểu diễn của Mirror - bị cáo buộc lừa đảo, để vật thể từ trên cao rơi xuống gây thương tích nghiêm trọng. Họ hiện bị tạm giam tại đồn cảnh sát Hung Hom.

5 người bị bắt trong vụ rơi màn hình LED 600 kg ở Hong Kong-25 người bị bắt trong vụ rơi màn hình LED 600 kg ở Hong Kong-35 người bị bắt trong vụ rơi màn hình LED 600 kg ở Hong Kong-4
Cảnh sát bắt giữ nhiều nghi phạm liên quan đến vụ tai nạn sân khấu nghiêm trọng ở Hong Kong.

Trong đêm nhạc của nhóm Mirror diễn ra tối 28/7 tại Hong Kong Coliseum, Hung Hom, màn hình LED treo phía trên sân khấu rơi xuống và đụng trúng ít nhất 2 vũ công. Trong đó vũ công Lý Khải Ngôn bị thương nặng nhất. Anh được chẩn đoán chấn thương nặng ở đầu và cổ, xuất huyết não, gãy đốt sống cổ số 4, lệch đốt sống cổ số 5 và liệt tứ chi.

Nam vũ công đã trải qua 3 ca đại phẫu thuật để điều trị các chấn thương. Anh được các bác sĩ phẫu thuật ghép dây thần kinh và nắn lại cột sống cổ. Dù giữ lại được tính mạng, Lý Khải Ngôn bị liệt vĩnh viễn, đánh mất giấc mơ biểu diễn trên sân khấu. Hiện, sức khỏe của vũ công phục hồi chậm. Anh vẫn phải nằm viện điều trị sau hơn 3 tháng gặp tai nạn.

Theo nguyên nhân ban đầu, một trong hai sợi dây cáp giữ màn hình đã bị đứt.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/5-nguoi-bi-bat-trong-vu-roi-man-hinh-led-600-kg-o-hong-kong-post1374074.html

tai nạn sân khấu

Tin tức mới nhất