5 sai lầm luộc trứng khiến vỏ bị nứt, vừa mất chất lại còn khó bóc
Nhiều hành động vô hại khiến trứng luộc bị nứt gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Trứng luộc là một món ăn đơn giản, rẻ tiền, thơm ngon, đem lại hương vị nguyên bản của trứng.
Luộc trứng đơn giản, quen thuộc như vậy nhưng trong quá trình làm, nhiều người mắc sai lầm mà không hề hay biết khiến trứng vừa khó bóc, thậm chí lại mất chất, gây hại sức khỏe.
Vậy đó là những sai lầm phổ biến nào, cách khắc phục ra sao, các bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây.
Sử dụng nước nóng để luộc
Rất nhiều người có thói quen cho nước nóng vào để luộc trứng với suy nghĩ sẽ giúp trứng chín nhanh hơn. Nhưng trên thực tế, cách làm này là hoàn toàn sai lầm vì sẽ làm trứng càng dễ nứt vỏ hơn trong quá trình luộc.
Tốt nhất là bạn nên luộc trứng bằng nước lạnh ngay từ đầu, đun với lửa nhỏ từ 3-4 phút sau đó mới đun với lửa vừa cho đến khi trứng chín.
Luộc trứng quá mới
Trứng mới thường có hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe hơn nhưng khi luộc trứng quá mới như vậy thì trứng luộc xong rất khó bóc vỏ, làm nát trứng.
Vì vậy, nếu bạn nấu món trứng luộc, bạn nên dùng trứng cũ, nhưng không phải những quả trứng đã để quá lâu.
Nguyên nhân là do trứng khi để được một thời gian, chúng sẽ mất đi bớt độ ẩm thông qua lỗ li ti ở phần vỏ và túi khí ở phần đầu to của quả trứng.
Không chỉ vậy, độ pH ở vỏ cũng tăng lên làm cho việc bóc vỏ cũng trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, bạn nên mua trứng mới và bảo quản trong tủ lạnh khoảng một tuần mới đem đi luộc nhé.
Luộc trứng quá chín
Trong trường hợp nấu trứng quá chín, bạn sẽ thấy bên trong lòng đỏ quả trứng luộc sẽ xuất hiện một vệt màu xám phần rìa ngoài xung quanh, bở và hơi có mùi lưu huỳnh.
Còn phần lòng trắng trứng luộc lại dai như "cao su" vậy. Nếu để trứng luộc quá lâu sẽ khiến protein có trong trứng bị biến chất, không đem lại lợi ích mà còn gây hại cho sức khỏe.
Vì vậy nên căn thời gian luộc trứng sao cho hợp lý.
Không ngâm trứng trong nước lạnh sau khi luộc
Những quả trứng sau khi luộc cần đem chúng ngâm qua với nước lạnh. Nếu không, bạn căn cho thời gian trứng luộc chín tới nhưng nhiệt độ bên trong quả trứng sẽ khiến trứng chín quá.
Hơn nữa việc ngâm trứng luộc trong nước lạnh sẽ giúp trứng nguội hoàn toàn và dễ bóc vỏ hơn.
Luộc trứng ngay khi vừa mới lấy ra từ tủ lạnh
Nếu đem trứng đi luộc ngay khi chỉ vừa mới lấy ra từ tủ lạnh sẽ khiến trứng bị "sốc nhiệt" và dẫn đến tình trạng nứt vỡ.
Lời khuyên dành cho bạn đó là trứng sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh đem đi rửa sạch dưới vòi nước và để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút mới đem đi luộc.
Trong khi luộc, bạn cho thêm muối và dấm vào sẽ giúp trứng dễ bóc vỏ và không bị nứt vỡ.
Để ý khi cho nước vào nồi luộc, trứng chỉ hở ra một ít như đồng xu. Khi thấy nước sôi, bạn khuấy trứng theo một chiều trong 3 phút, luộc trong tầm 9 phút trứng sẽ chín tới và trong 11 phút trứng sẽ chín hoàn toàn, tùy thuộc vào sở thích mỗi người.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet
-
50 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
2 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
4 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
6 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
7 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
9 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
10 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
12 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
15 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
50 phút trước
-
50 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước