5 smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nay

Theo trang đánh giá DxOMark, Huawei P20 Pro, Galaxy S9+ là những smartphone chụp ảnh đẹp nhất. Theo sau là các sản phẩm của Xiaomi và Apple.

Ngày nay, những chiếc siêu smartphone cho khả năng chụp hình ngày càng hoàn thiện. Trong tương lai không xa, việc chúng thay thế máy ảnh truyền thống hoàn toàn có thể xảy ra.

Dưới đây là những di động có khả năng chụp hình được xem là tốt nhất hiện nay:

Huawei P20 Pro

Chiếc smartphone vừa ra mắt của Huawei được DxOMark đánh giá cao. P20 Pro có đến 3 camera với độ phân giải 40 MP, 20 MP và 8 MP hỗ trợ chụp ở chế độ góc rộng, chụp xóa phông hoặc đơn sắc.

Ngoài ra, sản phẩm còn sử dụng ống kính của Leica, nhà sản xuất máy ảnh hàng đầu thế giới. Điều này giúp smartphone này có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp trong mọi điều kiện ánh sáng. Điểm DxOmark của sản phẩm này là 109. 


Huawei P20 pro vừa ra mắt tháng trước. Ảnh: AndroidAuthority.            

Samsung Galaxy S9/S9+


S9/S9+ được đánh giá là một trong những smartphone có camera tốt nhất thời điểm hiện tại. 

S9 Plus có 2 máy ảnh 12 MP, cả hai đều có khả năng chống rung quang học, zoom 2x… Điểm cộng cho sản phẩm này đến từ việc thay đổi khẩu độ giữa f/1.5 và f/2.4.

Đây là tính năng thường chỉ có trên các máy DSLR. Nhờ điều này, máy chụp tốt trong nhiều điều kiện ánh sáng, đặc biệt là nơi ánh sáng yếu hoặc phức tạp. Sản phẩm được trang DxOmark đánh giá ở mức 99 điểm. 

Pixel 2/2 XL


Pixel 2 XL sở hữu thuật toán xuất sắc, cho ra những bức ảnh chất lượng rất cao. Ảnh: Engadget.

Không trang bị camera kép như một số đối thủ hiện nay nhưng Pixel 2 vẫn có khả năng chụp những bức ảnh xóa phông với hiệu ứng bokeh thậm chí còn xuất sắc hơn.

Theo các chuyên gia, smartphone của Google sử dụng thuật toán và phần mềm chụp ảnh tốt nhất thế giới hiện nay. Do đó, dù không sở hữu những thông số phần cứng quá ấn tượng, smartphone này vẫn nhận 98 điểm từ DxOMark. 

iPhone X


Dòng iPhone luôn được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh. Ảnh: Thành Duy.

iPhone X được trang web đánh giá camera uy tín DxOMark nhận xét là một trong những smartphone chụp hình đẹp nhất hiện nay với 97 điểm.

iPhone X có hệ thống chống rung cho cả hai camera với khẩu độ lớn giúp xử lý ảnh tốt ở các điều kiện thiếu sáng. Đặc biệt, máy còn có tính năng Portrait Lighting, giúp giả lập ánh sáng, tạo nên những bức ảnh chân dung ấn tượng.

Xiaomi Mi Mix 2s


Xiaomi Mix 2S đi theo xu hướng camera trước đặt dọc. Ảnh: Xuân Tiến.

Theo công bố của DxOMark, chiếc Xiaomi Mi Mix 2S đạt điểm tổng thể về camera là 97. Trong đó, điểm đánh giá về khả năng chụp ảnh của máy là 101 điểm, ngang với chiếc iPhone X và nhỉnh hơn 1 điểm so với Huawei Mate 10 Pro.

DxOMark đánh giá cao thuật toán giảm nhiễu của Mi Mix 2S đồng thời cũng ghi nhận khả năng lấy nét pha ấn tượng ở điện thoại này. 

 


Theo Zing


Samsung Apple smartphone

Tin tức mới nhất