50 Sắc Thái - Khi người đẹp và đại gia bị ràng buộc bởi bản hợp đồng tình dục kì lạ

Không phải tự dưng mà người ta lại bảo email hợp đồng tình ái đang lan truyền trên mạng mấy hôm nay là "Fifty Shades of Grey" (50 Sắc Thái) phiên bản Việt.

Đầu năm 2015, bộ phim 50 Shades of Grey (50 Sắc Thái) - chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn E. EL. James - vừa trình chiếu đã lập tức thu hút dư luận vì nội dung nhạy cảm. Bản thân bộ sách cũng từng bị xếp vào thể loại "erotic" (khiêu dâm) nhưng lượng phát hành vẫn vô cùng khủng khiếp (hơn 100 triệu bản). Vì đâu mà tác phẩm này lại "hút khách" đến vậy? Nhân dịp cuối tuần, cùng đọc lại câu chuyện này cũng có nhiều điều thú vị đấy.

50 Shades of Grey là câu chuyện xoay quan mối quan hệ giữa cô sinh viên xinh đẹp Anastasia "Ana" Steele và chàng tỉ phú đẹp trai Christian Grey. Đã có không biết bao nhiêu câu chuyện về kiều nữ và đại gia đã xuất hiện trên thế giới. Cũng phải thôi, có cô gái (đẹp) nào không mơ ước được lấy chồng giàu sang, bảo không tức là không thật lòng.

50 Sắc Thái - Khi Đại gia và Chân dài bị ràng buộc bởi một bản hợp đồng kì quặc - Ảnh 1.

Chẳng phải cuộc tình đậm tính giàu - nghèo của Tsukushi - Tsukasa trong Hana Yori Dango đã trở thành một trong những bộ shojo ăn khách nhất mọi thời đại và được chuyển thể thành rất nhiều bản phim khắp thế giới đó sao? Cho nên đừng hỏi tại sao mối tình của Grey và Ana lại hấp dẫn người xem đến thế. Đó là ước mơ của mọi thiếu nữ. Ban đầu Ana chỉ ấn tượng Grey vì vẻ đẹp trai phong độ nhưng khi biết được anh chàng là tỉ phú thì cô nàng càng bị anh ta thu phục. Chuyện thường tình thôi mà. Đừng vội trách những cô nàng cặp kè đại gia là hám tiền, hãy tự trách sao mình chưa may mắn như họ thôi.

50 Sắc Thái - Khi Đại gia và Chân dài bị ràng buộc bởi một bản hợp đồng kì quặc - Ảnh 2.

Sau khi được chàng tỉ phú "mồi chài" và "cắn câu", Ana và Grey đã có những cuộc ân ái cuồng bạo. Như thể mọi khoảnh khắc họ đều có thể vồ lấy nhau và "húp trọn" cơ thể đối phương vậy. Cũng lại là lẽ thường thôi. Khi yêu ai mà chẳng thế, quan trọng là đồng lòng, tát biển Đông cũng cạn. Chưa kể đối với Ana, cô gần như hoàn toàn bị chàng tỉ phú dẫn dắt vì bản thân anh ta quá nhiều kinh nghiệm. Nhưng quan trọng hơn hết, hãy nhớ rằng Ana đến với Grey bằng tình cảm thật. Cô bị anh chàng chinh phục bởi vẻ ngoài lộng lẫy, bởi những kiểu cách làm xiêu lòng thiếu nữ chứ không đánh đổi thân xác để có nhà cao, xe đẹp. Tất nhiên anh tỉ phú làm sao mà không tặng người mình yêu vật chất, như một hình thức "cảm ơn vì em đã ở bên anh", quan trọng là cách Ana đón nhận nó như thế nào. Khán giả yêu thích bộ phim vì cái ngây thơ và trong trắng của Ana chứ không phải cách cô đã dắt mũi đại gia như thế nào.


Đáng buồn thay, khi càng dấn thân vào cuộc tình với Grey, Ana càng nhận ra những bất ổn. Cách Grey yêu cô không giống như cách cô yêu anh. Cô không cần những căn nhà rộng hay những chiếc xe đẹp, mà cô cần một tổ ấm có người mình yêu. Còn Grey thì không muốn những sự ràng buộc vì anh đã mất niềm tin vào tình yêu thông thường. Grey yêu Ana theo cách của riêng anh, sở hữu và tự do, theo kiểu mà người ngoài cuộc nhìn vào sẽ thấy thật lạ kì, biến thái.

50 Sắc Thái - Khi Đại gia và Chân dài bị ràng buộc bởi một bản hợp đồng kì quặc - Ảnh 4.

Grey muốn Ana kí một bản hợp đồng tình yêu dài nhiều trang giấy. Chỉ cần Ana chấp thuận những yêu cầu về tình dục mà anh đưa ra, Ana sẽ có tất cả, ngoại trừ chính bản thân Grey. Ana cảm thấy bị xúc phạm nhưng vẫn quyết định chấp nhận kí vào bản hợp đồng, đổi lại phải cô có những yêu cầu gia giảm các điều lệ giường chiếu quá kinh khủng. Rồi Ana lao vào thế giới của Grey, trở thành "kẻ phục tùng" trong mê lộ nhục cảm đáng sợ của anh sau cánh cửa của căn phòng đỏ. Nhưng thực chất cô muốn biến mình thảnh kẻ dẫn dắt Grey ra khỏi vũng lầy đen tối của quá khứ, muốn anh trở thành người tình của riêng mình.

50 Sắc Thái - Khi Đại gia và Chân dài bị ràng buộc bởi một bản hợp đồng kì quặc - Ảnh 5.

Nhưng một cô gái non nớt như Ana làm sao có thể lật đổ cá một đế chế mà anh chàng tỉ phú đã gầy dựng. Ana bắt đầu sợ hãi với những trò chơi chốn phòng the mà anh đề ra trong bản hợp đồng. Ana cảm thấy sợ hãi con mãnh thú ẩn nấp đằng sau vẻ đạo mạo đang cố vờn cô trong chiếc lồng đỏ. Vì thế, Ana quyết định dừng lại. Cô bỏ trốn khỏi cái thế giới hấp dẫn hãi hùng của chàng tỉ phú, để lại anh ta một mình chao đảo trên chiếc ngai của kẻ trị vì.


Khi quyết định dừng lại cuộc tình này, cả hai đều mất mát và tổn thương. Thế giới của Grey đã đổi khác từ ngày Ana đến rồi bỏ đi. Cuộc sống của Ana cũng xáo trộn vì những gì Grey đã mang lại. Cô quyết định trả lại chiếc xe mà anh đã tặng xem như đoạn tuyệt với quá khứ. Nhưng tất nhiên là Grey từ chối, anh là kẻ thống trị trong những trò chơi tình ái chứ không phải một tên hèn hạ "đòi lại quà" sau những cuộc vui. Grey cũng nhận ra một điều rằng Ana đang dần thay đổi mọi thứ xung quanh cuộc sống của anh. Để gia cố lại hoặc tiếp tục thay đổi vì cô nàng, phải do bản thân anh quyết định chứ không thể chờ phán quyết của bất kì ai. Chẳng có tòa án nào xét xử được mối quan hệ kì quặc này vì vốn dĩ từ đầu đây đã là chuyện của riêng họ. Và phần tiếp theo của phim 50 Shades of Grey, 50 Shades Darker vẫn đang chờ để ra mắt người hâm mộ vào mùa Lễ Tình nhân năm sau.

Còn bạn, bạn có mong chờ diễn biến tiếp theo của cặp đôi bóng hồng đại gia trên màn ảnh?

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tức mới nhất