6 cách giúp mái tóc bồng bềnh chuẩn salon

Muốn sở hữu mái tóc dài đẹp bồng bềnh, mềm mượt như những thước phim quảng cáo không khó nếu bạn biết áp dụng một số tuyệt chiêu dưới đây.

Tóc có thể đẹp tự nhiên nhưng không tự nhiên mà đẹp, tức là bạn sẽ cần phải thay đổi thói quen chăm sóc tóc một cách chỉn chu bằng cách áp dụng 6 cách sau, đảm bảo tóc sẽ được cải thiện và bồng bềnh hơn rất nhiều.

Chọn dầu gội đầu theo chất tóc

Nhiều người thường xem nhẹ việc chọn dầu gội đầu vì nghĩ rằng dầu gội đầu nào cũng như nhau. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Nếu bạn có chất tóc mềm sẵn thì nên chọn dầu gội không chứa silicon - một chất giúp tóc mềm hơn sau khi gội nhưng cũng gây ra các vấn đề khác như khiến tóc dễ rụng, nhanh bết dính.

Thay đổi đường rẽ ngôi tóc

Việc chỉ trung thành với 1 kiểu rẽ ngôi tóc, hoặc 1 cách buộc tóc duy nhất sẽ khiến tóc bị xẹp, tạo nếp, mất độ bồng bềnh. Cùng với đó, phần chân tóc cũng sẽ bị thưa và làm lộ da đầu nhiều hơn. Để hạn chế điều này, thì bạn nên thường xuyên thay đổi việc rẽ ngôi tóc, cách chia ngôi. Chỉ cần thay đổi kiểu rẽ ngôi quen thuộc là bạn sẽ thấy tóc có độ bồng bềnh và dày mượt tự nhiên hơn hẳn. Nếu bạn đang để đường rẽ ngôi bên trái, hãy thử lật ngược sang phía đối diện; nếu bạn đang rẽ ngôi tóc 7/3 thì hãy thử chuyển sang kiểu rẽ ngôi 6/4 để thấy sự thay đổi của mái tóc.

Sử dụng kẹp càng cua tạo độ bồng bềnh cho mái tóc

6 cách giúp mái tóc bồng bềnh chuẩn salon-1

Thay vì tác dụng nhiệt lên tóc, bạn cũng có thể làm xoăn nhẹ với kẹp càng cua. Cách này sẽ giảm thiểu hết sức có thể các tổn thương cho tóc. Bạn có thể kẹp tóc ngay khi vừa mới sấy xong thì tóc sẽ xoăn đẹp và lâu hơn.

Không để tóc khô tự nhiên sau khi gội

Nhà tạo mẫu tóc cho biết việc để tóc khô tự nhiên, không sấy tóc chắc chắn là điều tối kị vì tóc ướt nặng trĩu sẽ khiến tóc bị chùng xuống, bết dính vào da đầu. Và như vậy, tóc sẽ không thể phồng hay bồng bềnh như bạn mong đợi đâu. Chưa kể, nếu không sấy tóc, tóc cũng dễ bị nhờn và có mùi, nên đầu tư một chiếc máy sấy vẫn là điều kiện tiên quyết khi làm đẹp.

Sấy ngược mái tóc

6 cách giúp mái tóc bồng bềnh chuẩn salon-2

Chỉ với chiếc máy sấy tóc thông thường, bạn cũng có thể khiến tóc bồng bềnh hơn nếu sử dụng để sấy tóc theo chiều ngược. Khi sấy tóc, bạn sẽ sấy ngược hướng vào chân tóc. Cách làm này vừa giúp làm khô chân tóc, lại vừa khiến phần chân tóc được "rẽ ngôi" lại, tạo độ bồng bềnh tự nhiên. Đây cũng là bí kíp được nhiều tiệm salon áp dụng khi sấy tóc cho khách hàng. Trước khi sấy tóc, bạn đừng quên dùng thêm dầu dưỡng, xịt bảo vệ khỏi nhiệt để tránh tóc bị hư tổn do nhiệt độ cao.

Sử dụng lô cuốn tóc

Thủ thuật cổ điển này rất hiệu quả trong việc tạo độ dày và phồng cho tóc, đặc biệt ở phần mái.

6 cách giúp mái tóc bồng bềnh chuẩn salon-3

Kéo một phần từ ngọn tới chân tóc cho đến khi sát da đầu rồi dùng lô cuốn dán vào. Lặp lại cho các lọn tóc khác và chờ khoảng 10-20 phút trước khi tháo ra, bạn sẽ có mái tóc bồng bềnh hơn ban đầu.

Theo Gia Đình Việt Nam 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinhonline.vn/6-cach-giup-mai-toc-bong-benh-chuan-salon-d196967.html

chăm sóc tóc

Tin tức mới nhất