6 căn nhà đắt giá trong phim Việt

Bình luận0

Biệt thự của cậu ba Khải Duy, nhà cổ của bà hội đồng trong ''Tiếng sét trong mưa'', hai căn nhà trong phim ''Vua bánh mỳ'' là những bối cảnh quay đẹp mắt, đắt tiền của màn ảnh Việt.

6 căn nhà đắt giá trong phim Việt-1
 Biệt thự của cậu ba Khải Duy (Cao Minh Đạt đóng) ở nửa sau phim Tiếng sét trong mưa được chọn là biệt thự cổ của một ông chủ ngoại quốc tại quận 9, TP HCM. Đạo diễn Phương Điền chia sẻ, anh rất tâm đắc bối cảnh này, bởi kiến trúc nhà phù hợp một căn nhà cổ hơn nửa thế kỷ, sân vườn và không gian trong nhà đều đáp ứng các yêu cầu trong kịch bản. Vào thời điểm phim quay năm 2017, chủ nhà ra giá quay phim 1.000 USD/ngày, nhưng sau khi đạo diễn Phương Điền trao đổi, họ đồng ý giảm giá xuống chỉ còn 8 triệu đồng. Đoàn phim quay tại đây trong 24 ngày.

6 căn nhà đắt giá trong phim Việt-2
Dàn diễn viên chính gồm Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh, Quốc Huy, Oanh Kiều... trong một cảnh phim tại phòng khách. Nhiều nội thất có sẵn trong nhà được tận dụng trên phim, kết hợp các đồ trang trí được tổ thiết kế chuẩn bị thêm. Ngoài Tiếng sét trong mưa, biệt thự này từng xuất hiện trong phim điện ảnh Ngốc ơi tuổi 17, được dùng làm nhà của cặp vợ chồng do NSƯT Hữu Châu và nghệ sĩ Thanh Thủy vào vai.

6 căn nhà đắt giá trong phim Việt-3
Cũng trong Tiếng sét trong mưa, nhà của bà hội đồng - mẹ của cậu ba Khải Duy là một căn nhà cổ có thật tại Sa Đéc, Đồng Tháp. Căn nhà không lớn nhưng các gian phòng đủ để tận dụng cho các cảnh quay của phim. Giá quay tại đây ở mức rẻ, 3,5 triệu đồng/ngày.

6 căn nhà đắt giá trong phim Việt-4
Diễn viên Hứa Minh Đạt trước cổng ngôi nhà cổ.

6 căn nhà đắt giá trong phim Việt-5
"Bà hội đồng" NSƯT Diệu Đức và "mợ Hai Sách" Cao Thái Hà trong phòng khách. Bàn ghế, tủ gỗ, rèm nhung đỏ, đèn chùm ngọc xanh, bình gốm và nhiều đồ nội thất, trang trí khác tạo nên không gian đậm chất Nam Bộ thập niên 1940.

6 căn nhà đắt giá trong phim Việt-6
Sân nhỏ nối gian nhà trước với gian bếp, nhiều lần lên hình, cũng là nơi quay 8 tiếng cho cảnh cậu ba đánh chết Lũ (Hứa Minh Đạt đóng).

6 căn nhà đắt giá trong phim Việt-7
Gian bếp với tường vàng, bếp củi gợi cảm giác hoài cổ. Là người kỹ tính, đạo diễn Phương Điền trải qua thời gian dài, khảo sát hàng chục căn nhà tại nhiều tỉnh thành phía Nam để tìm được các bối cảnh ưng ý.

6 căn nhà đắt giá trong phim Việt-8
Vua bánh mỳ bản Việt (Cao Minh Đạt, Quốc Huy, Nhật Kim Anh đóng chính) cũng sở hữu nhiều bối cảnh giàu sang. Trong hình là một homestay tại Củ Chi, TP HCM được thuê làm với giá 600 USD/ngày, để làm căn nhà nhân vật của Nhật Kim Anh sống. Lối đi nhỏ dẫn từ cổng chính vào khuôn viên bên trong phủ rợp cây xanh và hoa.

6 căn nhà đắt giá trong phim Việt-9
Khu vườn đặt nhiều chậu cây cảnh, trồng nhiều tre để tạo bóng mát.

6 căn nhà đắt giá trong phim Việt-10
Trong nhà treo tranh cổ, bày nội thất gỗ, có hành lang hẹp dọc hai bên bể bơi.

6 căn nhà đắt giá trong phim Việt-11
Nhật Kim Anh trong một cảnh quay tại đây hồi tháng 10/2019.

Theo NgoiSao

Xem link gốcẨn link gốc https://ngoisao.net/hau-truong/6-can-nha-dat-gia-trong-phim-viet-4058515.html?vn_source=Home&vn_campaign=Topstory&vn_medium=Item-2&vn_term=Desktop

Tiếng sét trong mưa

Tin tức mới nhất