6 công thức salad cho ngày 'chán cơm, lười nấu nhưng thèm ăn ngon'
Salad có rau xanh, trái cây tươi vị chua ngọt hài hòa, hòa quyện cùng vị béo của sốt mayonnaise hay mè rang khiến gia đình Thảo Nguyễn yêu thích.
Chỉ cần nhìn thấy cả nhà ăn ngon miệng, Nguyễn Thị Thảo (28 tuổi, Mộc Châu) lại có động lực vào bếp. Gia đình cô rất thích ăn salad, nhất là ông xã còn có thể ăn thay cơm. Vì vậy, cô thường xuyên thay đổi thực đơn, cũng như sáng tạo cách bày trí cho món ăn này thêm phần hấp dẫn.
Gia đình Thảo duy trì thói quen ăn salad 5 bữa/tuần. Nguyên liệu chủ yếu đến từ các loại rau xanh, trái cây tươi ngon có vị chua ngọt hài hòa, hòa quyện cùng vị béo của sốt mayonnaise hay sốt mè rang mang đến cảm giác hấp dẫn, ngon miệng.
Công thức 1: Cà chua, dưa chuột, rau mầm, kiwi ăn kèm sốt mè rang.
Muốn món salad hấp dẫn ngoài rau xanh và trái cây màu sắc, Thảo không quên bổ sung thêm các thực phẩm giàu protein như trứng luộc, thịt bò, ức gà nướng, các loại hạt…. Cô còn thích tỉa hoa trang trí cho từng đĩa salad thêm phần thẩm mĩ.
Công thức 2: Nho, ớt chuông, cà chua, quả roi, rau xà lách, rau mầm, bắp cải tím, táo, dưa chuột, rong nho ăn kèm sốt mayonnaise.
Thảo chia sẻ: "Tỉa hoa trang trí cho món salad hay nhiều món khác khiến người ăn cảm thấy an toàn về chất lượng mùi vị, còn giúp gia tăng sự ngon miệng, sự phấn khích khi thưởng thức".
Công thức 3: Nho, cà chua, dưa chuột, bơ, bắp cải tím, quả roi, rau mầm, táo ăn kèm sốt mè rang.
Từ trái cây kiwi, bơ, chuối, xoài, thanh long đến các loại củ như củ cải đỏ, củ cải trắng, củ dền... đều được Thảo mang ra tỉa hoa.
Công thức 4: Rong nho, dưa chuột, bắp ngô, bắp cải tím, táo, cà chua đỏ ăn kèm sốt mè rang.
Muốn "hoa nở" trên món salad không khó. Chỉ cần chọn trước các loại rau củ quả. Cắt 3- 4 lát mỏng tạo thành nhụy hoa. Tiếp đến, cắt mỏng nhiều lát khác, xếp xen kẽ xung quanh phần nhụy. Xếp khoảng 3 đến 4 lớp là xong một bông hoa.
Công thức 5: Táo, bơ, trứng luộc, rau mầm, nho, việt quất, ngô, cà chua bi ăn kèm sốt mè rang.
Nhờ ngắm hoa và ăn salad đều đặn mà Thảo và gia đình cải thiện đáng kể vóc dáng, hệ tiêu hoá làm việc trơn tru và làn da tươi trẻ lên trông thấy.
Công thức 6: Rong nho, rau xà lách, táo, dưa chuột, bắp cải tím ăn kèm sốt mayonnaise.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
5 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
7 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
8 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
8 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
12 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
21 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
23 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước