6 mẹo hay "cứu nguy" cho chị em lỡ tay làm mặn nồi canh

Nếu lỡ tay cho nhiều muối vào nồi canh thì bạn hãy nhanh trí sử dụng các mẹo hay dưới đây để "chữa cháy" bạn nhé.

1. Dùng giấm ăn

Chỉ cần một lượng giấm nhỏ cũng sẽ phát huy tác dụng trung hòa vị mặn của món ăn. Khi nêm giấm bạn hãy nêm từ từ, vừa nêm vừa nếm lại cho đến khi thấy vừa miệng là được, bạn không nên cho giấm quá nhiều, như vậy sẽ làm món ăn của bạn không được ngon.


2. Dùng lòng trắng trứng

Cho một lòng trắng trứng vào nồi canh, đun cho canh sôi lại. Trong quá trình nấu, chất albumin của lòng trắng hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt, dễ ăn hơn. Sau đó bạn có thể dùng muôi vớt bỏ lòng trắng ra nhé.

Nếu đây là một nồi canh xương, hoặc canh thập cẩm, thì bạn có thể cho hết “cái” ra ngoài, cho lòng trắng trứng gà đun sôi trong 15 phút. Sau đó vớt hết trứng nổi lên trên bề mặt nước canh rồi lại cho “cái” vào đun lại đến khi nào ăn.

3. Dùng khoai tây

Hãy cho vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát vào, khoai sẽ rút bớt chất mặn trong canh.

4. Đường

Cho một chút đường vào canh, súp, hay món hầm sẽ giúp giảm bớt vị mặn.

Theo Phụ nữ New

Tin tức mới nhất