6 món ăn cho 'người khẩu nghiệp', nhìn lại vẫn thấy khiếp vía, ngưỡng mộ nhất món số 2
Phải nói những món ăn này đúng với cái tên "món ăn cho người khẩu nghiệp" của nó vì chỉ những người có bản lĩnh phi thường mới ăn được và ăn xong thì... nín luôn.
Đã từng có thời gian, cụm từ "món ăn cho người khẩu nghiệp" nổi đình đám trên mạng xã hội. Khi nhìn vào những món ăn ấy thì người ta còn phải hú hồn hét lên vì sao nó lại khiếp khủng như vậy. Ăn được những món này phải nói là... cao thủ luôn đó.
Cùng điểm danh lại xem những món ăn ấy như thế nào, độ hấp dẫn và ghê gớm ra sao nhé.
KEM ỚT
Món kem này có tên gọi là Respiro del Diavolo, được Martin Bandoni một chủ tiệm cafe Aldwych và kem Parlour ở Glascow, Scotland sáng tạo ra. Kem Respiro được làm ra từ rất nhiều loại ớt thuộc hàng cay nhất thế giới, độ cay được đánh giá ở 1.5 triệu đơn vị. Vị cay xè, nóng như thiêu đốt của nó đã được xếp vào loại kem “nguy hiểm” nhất thế giới.
Ngoài ra cũng có thể sáng tạo thêm món kem theo phong cách Việt đó là món kem chanh ớt. Nguyên liệu chính là chanh, ớt (có thể thái lát hoặc để nguyên quả) rồi cho vào khay rồi thưởng thức như kem bình thường thôi. Chỉ lo lắng là không biết những ai sẽ đủ dũng cảm để ăn nó.
MƯỚP ĐẮNG DỒN ỚT
Đây đúng là sản phẩm "kinh dị". Những thánh thần ăn cay cũng sẽ phải thét lên khi nhìn thấy cách làm món này. Tất cả ớt xay nghiền ra được trộn chung vào cho vào trong lòng quả mướp đắng. Đố ai ăn được...
MỲ TÔM XÀO ỐC VÍT
Món mì tôm xào ốc vít này quả thực là bá đạo. Nguyên liệu chính chỉ có mì tôm và thứ thêm vào chính là ốc vít, thứ đồ mà từ trước tới giờ chưa từng ai nghĩ sẽ làm nguyên liệu nấu ăn. Không biết ai có tài mà nghĩ ra được hẳn món này.
LÒNG XÀO ỐC VÍT
Cũng tương tự món mì tôm xào ốc vít, món lòng xào ốc vít này cũng được cư dân mạng tán thưởng, nổi rầm rộ, ai xem cũng phải bật cười.
VỎ SẦU RIÊNG XÀO CAY
Vỏ sầu riêng vừa cứng, phần vỏ ngoài lại như cái gai nhọn, chỉ cầm cho vào mồm là đã đủ rợn người rồi. Ấy thế mà lại có người nghĩ ra món này xào cay rồi thưởng thức thì đúng là... chỉ có dành cho những người "khẩu nghiệp" ăn mà thôi.
HỘT CÓC XÀO SẢ ỚT
Hạt cóc cũng chẳng khác gì vỏ sầu riêng là bao thậm chí còn khó chịu hơn vì gai chúng nhỏ. Cộng thêm vị cay của sả ớt thì phải nói là có trời mới ăn được.
Đây quả là những món ăn sáng tạo nhất, ghê gớm nhất từ trước tới giờ. Không hiểu thời gian tới những người khẩu nghiệp sẽ được thưởng thức loại hương vị nào nữa đây.
Thảo Thảo (tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
5 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
6 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
9 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
10 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
14 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
22 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
34 phút trước
-
44 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước