6 món kem 'ghi điểm cả về hình thức lẫn nội dung' để xoa dịu cái oi ả đầu hè
1. Kem dát vàng: Mới trình làng ở Sài Gòn vào cuối tháng 3, giá lên tới 150 ngàn/ cây nhưng kem dát vàng đã kịp phủ sóng tương đối dày trên facebook hay instagram. Như vậy hẳn đủ chứng minh về độ hot của món này rồi chứ nhỉ?
Kem dát vàng Sài Gòn được làm theo đúng chuẩn kem dát vàng từng một thời làm mưa làm gió tại Nhật Bản. Phần kem ở đây về cơ bản cũng không khác biệt nhiều so với những hàng kem khác với hai vị chính là vani và trà xanh, đựng trong cây ốc quế. Điểm đặc biệt ở đây nằm ở việc sau khi cây kem đã được định hình, nhân viên sẽ đắp một lá vàng 24k nguyên chất ăn được lên trên.
Món kem này hiện được bán ở tầng B2, TTTM Takashimaya - nơi đầu tiên đem kem dát vàng về Việt Nam. Theo nhận xét thì món kem trà xanh ở đây rất ngon, ngọt mát vừa phải, còn kem vani thì có phần ngọt hơn nên ăn dễ ngán.
2. Bánh sừng bò kẹp kem: Bánh sừng bò năm nay gây bão với khá nhiều biến tấu mới, đó là bánh sừng bò nhân kim sa và mới đây nhất, hợp trend mùa hè nhất là bánh sừng bò kẹp kem. Sự kết hợp giữa bánh sừng bò với kem mang đến một món mới hay ho, thú vị.
Mỗi chiếc bánh thường được "nhồi" 2 viên kem. Hương vị kem cũng vô cùng đa dạng để cho các tín đồ yêu thích kem tha hồ lựa chọn như kem vani, socola, bơ, sầu riêng, bạc hà socola chip, dâu, tiramisu...
Lớp vỏ bánh giòn, thơm ăn cùng với một miếng kem ngọt ngào và mát lạnh quả là "tuyệt trần" trong những ngày hè nóng nực. Ngoài kem, món này còn được rắc thêm nhiều loại topping như hạt ngũ cốc, bánh quy, cốm nhiều màu hay sốt socola...
3. Bánh sandwich kẹp kem: Món sandwich kẹp kem cũng có nhiều nét tương đồng với món bánh sừng bò kẹp kem: là bánh kẹp, chỉ có điều thay vì bánh sừng bò, ở đây là bánh sandwich mà thôi. Món này gồm một lát sandwich kẹp thêm kem thế nhưng nó lại đang hot rần rần ở phố đi bộ trong thời gian qua.
Bí quyết tạo nên sức quyến rũ không thể chối từ của món này chính là sự kết hợp giữa vị ngọt và mát lạnh của kem ăn cùng với vị mềm mịn của sandwich.
Những ngày Sài Gòn nóng đến chẳng muốn ăn gì thì món này quả là quá tuyệt đúng không nào?
4. Kem hoa hồng: Kem hoa hồng chẳng còn xa lạ với tín đồ món kem qua tivi hay internet nữa rồi, nhưng ở Việt Nam, loại kem này vẫn còn rất mới. Tuy nhiên nếu ở Sài Gòn, bạn có thể đến khu food central gần phố đi bộ để thưởng thức món kem siêu độc này ngay tức thì.
Quầy kem này thì bé xíu thôi, nhưng bù lại đến đây, bạn sẽ được thưởng thức những cây gelato hình hoa hồng xinh ơi là xinh. Kem ở đây có nhiều vị, một số người đã nếm kem nhận xét rằng, vị kem cũng không phải lạ nhưng được cái ngọt vừa, dẻo dẻo.
Hiện cửa hàng này có 2 loại hình scoop (kem viên thường thấy) và hoa hồng nhưng kem hoa hồng đắt hàng hơn cả.
Giá kem viên ở đây lần lượt là 39, 70k, 90k/ tương ứng với 1, 2, hoặc 3 viên. Còn giá kem hoa hồng là 55k, 65k, 75k tương ứng cho 1, 2 hoặc 3 vị kem.
Nếu chọn kem hoa hồng, bạn hãy xác định sẽ phải chờ hơi lâu 1 chút bởi kem làm tại chỗ mà lại tốn công để chau chuốt hình thức. Tuy vậy chờ đợi để nếm thử loại kem đẹp thế này thì cũng đáng đúng không nào?
5. Kem bánh trứng cuộn Gelato Bánh trứng Hong Kong và kem galeto đều là những món ăn vặt được ưa thích. Thế nên khi chúng kết hợp với nhau, việc gây sốt đùng đùng là điều dễ hiểu. Những viên kem trái cây xinh xắn được "bao bọc" bởi một vỉ bánh trứng nóng hổi, giòn rụm nhìn chỉ muốn chụp ảnh check in ngay mà ăn cũng rất được.
Đặc biệt sự kết hợp của 2 món này khiến bánh trứng không bị quá ngọt, khiến bạn sẽ có cảm giác muốn ăn nữa, ăn mãi không thôi.
Ngoài bánh trứng và kem, bạn còn có thể chọn hàng loạt như socola, kẹo gòn, bánh oreo để cây kem thêm hấp dẫn.
6. Bánh Macaron kẹp kem: Một món kem mới cũng rất thú vị và đáng thử chính là macaron kẹp kem. Món này ghi điểm bởi vô cùng bắt mắt và ngon lành với lớp kem dày ở giữa.
Bánh macaron truyền thống vốn ngọt nên thường được ăn kèm khi uống trà chiều, nay được trung hòa bởi vị kem mát lạnh nên cực kì vừa miệng.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
2 ngày trướcTrước đây con dắt không có giá trị, chủ yếu được người dân bắt về để ăn, bây giờ cào được bao nhiêu thương lái và các nhà hàng đặt mua hết bấy nhiêu.
-
2 ngày trướcBún ngâm Hải Phòng có giá khoảng 30.000 đồng/bát, có nhiều đồ ăn kèm như tôm, bề bề, chả lá lốt, chả cá,… Sợi bún to, giòn, hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà vị tôm.
-
3 ngày trướcHạt bí ngô được coi là nguồn cung cấp kẽm khoáng chất, tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nó đúng cách.
-
3 ngày trướcTìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát.
-
3 ngày trướcChế độ ăn sáng lành mạnh không chỉ liên quan tới sức khỏe dạ dày, mà còn ảnh hưởng sức khỏe gan và thận.
-
3 ngày trướcTrái cam chứa nhiều dưỡng chất, axit tự nhiên, chất xơ, nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, vậy một ngày nên ăn bao nhiêu cam là phù hợp?
-
3 ngày trướcBún mọc là món ăn lý tưởng để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh, vừa nóng hổi vừa ngon. Cùng khám phá top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội mà du khách nên thử khi đến mùa đông.
-
3 ngày trướcQuán xôi xíu nằm trên phố Hoàng Văn Thụ (TP Nam Định) chỉ là một quán ăn nhỏ, với vài chiếc bàn nhựa kê trong nhà nhưng đã tồn tại 60 - 70 năm nay với 3 thế hệ bán hàng.
-
4 ngày trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
4 ngày trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
4 ngày trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
4 ngày trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
4 ngày trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
Hay nhất 2sao
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước