Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất

63 y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải cách ly vì tiếp xúc với bệnh nhân 243

Bình luận0

Sau khi phát hiện bệnh nhân 243 nhiễm Covid-19, cơ quan chức năng đã thông báo cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Sau khi rà soát, BV Phụ sản Hà Nội đã cách ly 63 y bác sĩ vì liên quan đến bệnh nhân này.

63 nhân viên y tế BV Phụ sản Hà Nội cách ly

Khuya ngày ngày 6/4, TS. Nguyễn Thị Thu Hà, Phó giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cho biết, liên quan đến bệnh nhân Covid-19 thứ 243 (BN243) ở Mê Linh, Vĩnh Phúc, 63 nhân viên y tế của BV Phụ sản Hà Nội đã được cách ly, trong đó 17 trường hợp tiếp xúc gần cách ly tại cơ sở 2, 46 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần được cách ly tại nhà. tại cơ sở 2 của bệnh viện này.

63 y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải cách ly vì tiếp xúc với bệnh nhân 243-1
63 y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải cách ly vì tiếp xúc với bệnh nhân 243

Theo lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, ngày 4/4 vừa qua ông Q.Q.T. (ở Mê Linh, hiện là bệnh nhân COVID-19 số 243) đã đưa người thân đến bệnh viện khám bệnh.

Trong phiếu sàng lọc nguy cơ, do bệnh nhân không thông báo rõ tiền sử từng đến Bệnh viện Bạch Mai, nên được đi cùng chăm sóc người thân như người thân của các bệnh nhân bình thường.

Tuy nhiên, đến ngày 6/4, bệnh nhân 243 có thông báo xác nhận dương tính với COVID-19 và cơ quan chức năng đã thông báo cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Phía bệnh viện cho biết bệnh nhân 243 có điền phiếu sàng lọc, nhưng thời điểm bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai đã quá 14 ngày (từ ngày 12/3) nên bệnh nhân tích vào ô "không".

Đến ngày 5/4, bệnh nhân có quay lại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, do đó số nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân đông hơn.

Không có chuyện phong toả bệnh viện 

Ngày 6/4, sau khi đưa toàn bộ 17 người có tiếp xúc (F1) với bệnh nhân 243 và 46 người tiếp xúc với F1 đi cách ly tại cơ sở 2 của bệnh viện, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã cho lấy mẫu toàn bộ, kể cả người thân của bệnh nhân 243 hiện vẫn đang nằm viện, để xét nghiệm. Trường hợp âm tính, những người diện F1 vẫn phải cách ly tập trung đủ 14 ngày. F2 sẽ cách ly tại nhà.

Cơ sở 2 của BV Phụ sản Hà Nội nằm tại Quận Hai Bà Trưng. Trước đó, cơ sở này đã được Ban giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội  đề xuất với Thành phố và Sở Y tế Hà Nội lấy cơ sở 2 của BV làm cơ sở cách ly của BV Phụ sản Hà Nội trong trường hợp có người nhiễm hoặc nghi nghiễm để giảm tải cho cơ sở 1 . Hiện cơ sở 2 của BV có sức chứa khoảng 100-150 giường bệnh.

63 y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải cách ly vì tiếp xúc với bệnh nhân 243-2

Về thông tin phong toả bệnh viện, TS. Hà khẳng định, không có chuyện phong toả bệnh viện. Theo đó, ngay sau sự việc xảy ra,  Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) đã có mặt tiến hành phun khử khuẩn theo đúng quy định phòng bệnh.

Đây là cơ sở y tế thứ 8 ở Hà Nội phải cách ly số lượng lớn nhân viên hoặc phong tỏa khu vực/toàn bộ bệnh viện sau khi phát hiện có bệnh nhân hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân. Tình trạng này gây lo lắng do ảnh hưởng lớn tới nhân lực y tế trong khi đang có dịch bệnh.

Lịch trình của bệnh nhân 243

Trước đó, tối 6/4, Bộ Y tế công bố 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó có bệnh nhân 243 là nam giới, 47 tuổi, quê quán huyện Mê Linh, TP.Hà Nội.

Ngày 12/3, bệnh nhân đưa vợ đi khám bệnh tại khoa Miễn dịch - Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai và về trong ngày, có dừng ăn tại quán cơm đường Giải Phóng đối diện cổng Bệnh viện Bạch Mai. Từ đó đến nay, bệnh nhân chưa quay lại bệnh viện.

Ngày 30/3, bệnh nhân đến Trạm Y tế xã khai báo và được chỉ định cách ly tại nhà. Bệnh nhân có tiếp xúc gần với người nhà, người thân và đối tác kinh doanh. Bệnh nhân không có biểu hiện triệu chứng.

Ngày 4/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm, ngày 6/4, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

MT
Theo Vietnamnet


COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất