7 đặc sản của 'đảo trường thọ' ở Nhật Bản
Là vùng đất có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, đảo Okinawa của Nhật Bản nổi tiếng với chế độ ăn đặc biệt, gồm nhiều món ngon từ sản vật địa phương.
Khoai lang tím: Khoai lang tím hay beni imo là một trong những thực phẩm nổi tiếng ở đảo Okinawa. Loại khoai này có màu tím đậm độc đáo và hương vị đậm đà. Khoai được hấp, nướng hoặc chế biến thành các món ăn như bánh khoai. Ảnh: Bluezones.
Goya champuru: Mướp đắng xào là một trong những món “champuru” - nghĩa là “pha trộn” - được yêu thích tại Okinawa. Trong đó, mướp đắng được xào với đậu phụ, thịt, trứng, nêm muối và xì dầu, ăn cùng cơm trắng. Loại quả này chứa nhiều chất tốt cho tim mạch và sức khoẻ. Ảnh: Gajinpottravel.
Rafute: Món ăn truyền thống của Okinawa này là phần thịt ba chỉ lợn đen, giống lợn đặc trưng trên đảo, được kho nhừ với xì dầu hoặc miso, đường nâu và awamori (rượu gạo của đảo). Thịt sau khi kho rất mềm, thấm gia vị và béo ngậy, hợp ăn cùng cơm trắng trong mùa lạnh. Ảnh: Tasteatlas.
Mì soba: Sợi mì dai chan nước dùng ninh từ thịt lợn và dashi là món ăn quen thuộc với người dân địa phương. Mì soba của Okinawa hòa trộn nhiều vị umami từ thịt ba chỉ hầm nhừ, bánh cá, hành xanh và gừng muối đỏ. Ảnh: Ufuya/Livingnomads.
Rong nho: Được biết đến với cái tên umibudo ở Okinawa và Kagoshima, rong nho tạo cảm giác nổ thú vị trong miệng khi ăn. Thực phẩm này có trong những vùng nước quanh Okinawa. Chúng được ăn khi còn tươi, trộn với dấm, xì dầu, mirin, hoặc với sốt mặn ngọt. Bạn có thể gọi món này ở bất cứ đâu, từ nhà hàng, siêu thị đến các nhà ga ven đường. Ảnh: Gajinpottravel.
Canh rắn biển: Món ăn này có mặt trong thực đơn truyền thống của Okinawa, cần nhiều công sức và thời gian để chuẩn bị. Rắn biển khoang đen được hun khói khoảng 1 tuần, sau đó đem rửa và luộc sơ trước khi gỡ xương. Tiếp đó, thịt rắn được hầm cùng rong biển và nước dùng ninh từ chân giò và xương sườn lợn. Giờ đây, rất ít nhà hàng trên đảo phục vụ món này, bạn cần đặt trước để đảm bảo được thưởng thức nó. Ảnh: Weekend-kanazawa
Đậu phụ lên men kiểu Okinawa: Đậu phụ được tẩm ướp với rượu gạo awamori, men đỏ và men gạo komekoji, trước khi để lên men. Kết quả, đậu sẽ có vị như lai giữa phô mai và nhím biển, đậm đà và giàu dinh dưỡng. Món này rất hợp để ăn kèm khi uống rượu gạo, bia... Ảnh: Orion.
Theo Zing
-
47 phút trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
2 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
6 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
16 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
21 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
2 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
2 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
2 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
2 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
Tin tức mới nhất
-
17 phút trước
-
17 phút trước
-
47 phút trước
-
47 phút trước
-
54 phút trước