7 thói quen khiến mối quan hệ giữa các cặp đôi ngày càng nguội lạnh

Những thói quen phổ biến hàng ngày có thể làm xói mòn mối quan hệ của các cặp đôi.

1. Ưu tiên sử dụng điện thoại di động

“Thói quen phố biến nhất làm nguội lạnh mối quan hệ là luôn kiểm tra điện thoại di động trong khi ở bên cạnh bạn tình”, chuyện gia về tâm thần học Carole Lieberman cho biết. “Việc trả lời điện thoại thậm chí còn tồi tệ hơn viết tin nhắn hay thư điện tử. Điều này khiến bạn tình cảm thấy rằng họ không quan trọng bằng người mà bạn đang liên lạc qua điện thoại”.

Tiến sĩ Lieberman cho biết giải pháp cho vấn đề này là hãy tắt điện thoại di động khi bạn đang ăn tối, tình tứ hay làm những việc gì mà bạn tình muốn bạn “toàn tâm toàn ý”.

2. Ghen tị

7 thói quen khiến mối quan hệ giữa các cặp đôi ngày càng nguội lạnh-1

“Lòng ghen tị có thể xuất phát từ cảm giác không an toàn, thiếu tin tưởng, sợ phản bội và nấn ná các mối tình trong quá khứ”, tiến sĩ Michele Kerulis, thuộc trường đại học Northwestern ở Mỹ, cho biết. “Để giải quyết vấn đề này, bạn nên nói chuyện với bạn tình về những gì mình đang lo lắng”.

3. Cằn nhằn và phàn nàn

Một bạn tình hay cằn nhằn có thể nhanh chóng tạo ra sự căng thẳng và chia rẽ. “Tôi khuyên các bạn nên áp dụng nghệ thuật ‘giữ miệng’ và cân nhắc kỹ lời nói của mình”, chuyên gia quan hệ hôn nhân Melanie Ross Mills nói.

Bà cũng khuyên các cặp đôi nên chờ đến thời điểm cả hai đều thoải mái để thảo luận vấn đề của họ thay vì cằn nhằn nhau.

4. Thiếu sự liên lạc

Việc không có một cuộc đối thoại mở hay hệ thống liên lạc hiệu quả có thể gây ra cảm giác oán giận, hiểu lầm, tổn thương,…. “Thay vì để những vấn đề nhỏ trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy nói chuyện về chúng vào thời gian thích hợp”, tiến sĩ Ross Mills nói. “Hãy chia sẽ với bạn tình về những gì đang diễn ra với bạn hàng ngày. Những kỹ năng liên lạc như thế này có thể giúp cải thiện mối quan hệ”.

5. Đánh mất bản thân

“Mọi người sẽ đánh mất ý thức về bản thân, nếu họ không cố gắng học hỏi và trưởng thành”, tiến sĩ Ross Mills nói. “Đừng quên rằng bạn có cuộc sống riêng. Hãy dành thời gian cho những sở thích riêng của bạn thay vì chờ bạn tình có cùng sự quan tâm với bạn. Điều này thực sự khiến bạn trở nên hấp dẫn và tự tin hơn”.

6. Cãi nhau qua tin nhắn

“Các cặp đôi sống cách nhau thường gặp phải những cuộc chiến qua tin nhắn”, chuyên gia về tâm thần học Gabriella I. Farkas cho biết. “Đây là một trong những thói quen xấu làm xói mòn mối quan hệ của các cặp đôi”.

Tiến sĩ Farkas cho biết cãi nhau qua tin nhắn là cách tồi tệ nhất để thể hiện cảm xúc của bạn vì nhiều lý do, bao gồm bạn không biết chắc bạn tình sẽ phản ứng như thế nào. Bởi vậy, bạn nên nhẫn lại và chờ cho tới khi hai người có cơ hội nói chuyện trực tiếp với nhau.

7. Không sẵn sàng thử những điều mới

Trong khi không ai nên ép buộc bản thân họ làm những việc họ không muốn, việc bớt một phần cái tôi của mình và tìm kiếm những trải nghiệm mới để làm mới quan hệ với bạn tình có thể giúp bạn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/cong-dong-mang/7-thoi-quen-khien-moi-quan-he-voi-ban-tinh-ngay-cang-nguoi-lanh-1062739.html

Tình yêu

Tin tức mới nhất