8 dấu hiệu cho thấy bạn có IQ cao hơn bình thường

Nếu có một trong những dấu hiệu sau đây, có thể bạn là một trong số những người giúp được nhiều cho tương lai rồi đó.

Trí thông minh là động lực phát triển của thế giới, là một thuộc tính tuyệt vời nhất được biết đến và giúp cải thiện thế giới. Nếu có một trong những dấu hiệu sau đây, có thể bạn là một trong số những người giúp được nhiều cho tương lai rồi đó.

Bạn là người cô đơn

Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người có chỉ số IQ cao thường ít quan hệ xã hội. Sự thật rằng, sự tương tác xã hội ảnh hưởng đến trí thông minh một cách tiêu cực.

Trong khi sự tương tác xã hội là nhân tố tích cực ảnh hưởng đến tổng thể hạnh phúc của con người thì những người thông minh thường nhận thấy rằng, mình vui vẻ hơn khi hạn chế với những tương tác xã hội.

8 dấu hiệu cho thấy bạn có IQ cao hơn bình thường-1

Bạn có xu hướng lo lắng nhiều

Trí thông minh cao đi kèm với nỗi lo âu thường tăng cao. Những người có bộ xử lí thần kinh mạnh mẽ sẽ có năng lực tự nhận thức cao siêu. Họ có thể phát hiện những nguy hiểm rình rập xung quanh trước những người khác.

Bạn có khả năng rối loạn thần kinh

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chỉ số IQ cao hơn ở một số trẻ thường liên quan đến nguy cơ tăng cường sự phát triển chậm của việc rối loạn lưỡng cực – hay còn gọi là trầm cảm. Và thực sự, nhiều thiên tài lỗi lạc nhất cũng từng mắc các dấu hiệu cho thấy họ bị trầm cảm như Vincent van Gogh, Virginia Woolf, Lord Byron,...

Bạn luôn tìm một phương án khác với thực tế

Người có trí thông minh cao ít khi chấp nhận sự thật nếu họ cảm thấy nó đã lỗi thời. Họ đầy những ý tưởng mới mẻ và táo bạo. Bằng chứng rõ nhất cho viêc này đó là các nhà khoa học trong quá khứ đã chi rất nhiều để phá vỡ những nhận thức cũ kĩ. Một nghiên cứu cho rằng những người thông minh thường xao nhãng những cuộc thảo luận chung và phương án truyền thống.

Bạn tin tưởng nhiều hơn

Một người có IQ cao hay có xu hướng tin tưởng người khác nhiều hơn, dễ tin hơn, thậm chí được xem là ngây thơ trong mắt người khác. Trong một khảo sát đã khám phá ra rằng, những người đặt niềm tin nhiều vào người khác thì điều này giúp mang lại nhiều niềm vui và sức khỏe cho họ.

8 dấu hiệu cho thấy bạn có IQ cao hơn bình thường-2

Bạn ăn mặc trông như một thủy thủ

Bên cạnh xu hướng phá vỡ những khuôn mẫu và kéo người khác ra khuôn khổ của họ. Những người thông minh có khả năng tạo ra ngôn ngữ trên cách ăn mặc của họ nhiều hơn là lời nói.

Bạn biết như thế nào là “lười biếng”

Lười biếng là một dấu hiệu của những người có trí thông minh cao. Những người có IQ cao thường lười biếng để dành thời gian nhiều hơn cho suy nghĩ của họ. Việc lười biếng khiến bạn trở nên bừa bộn. Tuy nhiên, sự tổ chức lộn xộn là nguồn đất nuôi dưỡng những ý tưởng sáng tạo trong bạn.

Bạn thực sự là một “cú đêm”

Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người có IQ cao thường khó chìm vào giấc ngủ sớm. Điều này đã được chứng minh từ khi tuổi của bạn còn trẻ. Người thông minh sẽ có nhiều hoạt động về đêm hơn là những người trẻ.

Nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng người có IQ dưới 75 thường đi ngủ trong khoảng khung giờ từ 11h45 và thức dậy từ 7h20. Trong khi những người thông minh có IQ trên 125 thường ngủ vào khoảng 0h29 và thức dậy vào 7h52.

Mai Huỳnh
Theo Vietnamnet


xem tướng thông minh

Tin tức mới nhất