8 loại thực phẩm không cần rửa sạch trước khi chế biến
Việc rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến giúp đồ ăn tránh bụi bẩn, ngăn chặn vi khuẩn, tuy nhiên một số loại thực phẩm không cần thiết công đoạn này, thậm chí gây tác dụng ngược.
1. Nấm: Các loại nấm có khả năng hấp thụ nước và rất khó để khô. Khi bạn rửa nấm một lượng lớn nước sẽ được hấp thụ vào bên trong, có thể có cả xà phòng, dẫn đến món ăn không giữ được hương vị tự nhiên. Cách tốt nhất là bạn hãy lau sạch nấm bằng khăn giấy khô và lắc mạnh để ra bụi bẩn.
2. Rau xanh đóng gói: Nếu nhãn trên các gói rau xanh nói rằng chúng đã được rửa sạch, bạn sẽ không cần phải rửa thêm nữa. Các loại rau này được xử lý bằng hỗn hợp nước và chất khử trùng, giúp ngăn ngừa sự phát tiển của vi khuẩn trên rau xanh, bạn sẽ loại trừ khả năng bị bệnh nếu ăn chúng trực tiếp.
3. Trứng gà ở Mỹ: Ở Mỹ, trứng trải qua quá trình làm sạch và tiệt trùng kỹ lưỡng trước khi được đưa tới bàn ăn của bạn. Dung dịch làm sạch còn giúp ngăn ngừa vi khuẩn trong điều kiện nhiệt độ được giữ lạnh. Vì thế nếu bạn sống ở nơi khác, bạn cần rửa trứng khi mua về, nhưng ở Mỹ điều này là không cần thiết.
4. Thịt gà và các loại gia cầm: Đối với thịt gà sống hay các loại gia cầm, hành động rửa chúng có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Việc rửa thịt gà trong bồn rửa có thể làm lây lan vi khuẩn ra khắp nhà bếp của bạn, kể cả các bề mặt sạch như mặt bàn. Cách tốt nhất để bạn tiêu diệt vi khuẩn trên thịt gà sống là nấu chúng lên.
5. Cá sống: Cũng tương tự như gia cầm, rửa cá sống mang nguy cơ cao giúp lan truyền vi khuẩn ra các bề mặt không được khử trùng bằng nhiệt độ. Cách tốt nhất là sau khi bạn loại bỏ vảy cá và thái miếng, hãy bọc chúng lại hoặc chế biến ngay, đừng di chuyển chúng để tránh lây lan vi khuẩn ra bếp của bạn.
6. Các loại thịt sống: Rửa các loại thịt sống cũng ảnh hưởng đến chất lượng món ăn của bạn, khi rửa chúng sẽ làm độ ẩm tăng lên tạo thành hơi nước ảnh hưởng tới mùi vị. Để giải quyết vấn đề này, hãy vỗ miếng thịt bằng khăn giấy để loại bỏ độ ẩm dư thừa, và luôn bọc thịt trong tủ lạnh để tránh nước thịt bắn ra mặt bàn và đồ ăn khác.
7. Các loại mì đóng gói: Rửa mì để làm sạch trước khi chế biến là không cần thiết, hành động này sẽ loại bỏ lớp tinh bột bên ngoài sợi mì, đây là những tinh bột có tác dụng giữ nước sốt dính vào sợi mì và tạo ra hương vị. Ngoài ra, mì được đóng gói nên sẽ rất khó để các vi khuẩn có thể bám vào chúng.
8. Một số loại gạo đóng gói: Để có được món ăn ngon hàng ngày trong các bữa cơm, việc vo gạo đã trở thành thói quen giúp gạo được làm sạch và loại bỏ cặn, tuy nhiên đối với một số loại gạo đặc biệt hoặc được đóng gói bạn cần cân nhắc kỹ. Vo gạo trước khi nấu sẽ loại bỏ các lớp tinh bột tự nhiên phủ trên bề mặt, làm giảm độ dính của gạo khi nấu chín. ảnh hưởng tiêu cực đến độ mịn của bát cơm khi hoàn thành.
Theo ZING.VN
-
1 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
3 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
6 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
7 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
8 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
23 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước