8 loại thực phẩm không cần rửa sạch trước khi chế biến
Việc rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến giúp đồ ăn tránh bụi bẩn, ngăn chặn vi khuẩn, tuy nhiên một số loại thực phẩm không cần thiết công đoạn này, thậm chí gây tác dụng ngược.
1. Nấm: Các loại nấm có khả năng hấp thụ nước và rất khó để khô. Khi bạn rửa nấm một lượng lớn nước sẽ được hấp thụ vào bên trong, có thể có cả xà phòng, dẫn đến món ăn không giữ được hương vị tự nhiên. Cách tốt nhất là bạn hãy lau sạch nấm bằng khăn giấy khô và lắc mạnh để ra bụi bẩn.
2. Rau xanh đóng gói: Nếu nhãn trên các gói rau xanh nói rằng chúng đã được rửa sạch, bạn sẽ không cần phải rửa thêm nữa. Các loại rau này được xử lý bằng hỗn hợp nước và chất khử trùng, giúp ngăn ngừa sự phát tiển của vi khuẩn trên rau xanh, bạn sẽ loại trừ khả năng bị bệnh nếu ăn chúng trực tiếp.
3. Trứng gà ở Mỹ: Ở Mỹ, trứng trải qua quá trình làm sạch và tiệt trùng kỹ lưỡng trước khi được đưa tới bàn ăn của bạn. Dung dịch làm sạch còn giúp ngăn ngừa vi khuẩn trong điều kiện nhiệt độ được giữ lạnh. Vì thế nếu bạn sống ở nơi khác, bạn cần rửa trứng khi mua về, nhưng ở Mỹ điều này là không cần thiết.
4. Thịt gà và các loại gia cầm: Đối với thịt gà sống hay các loại gia cầm, hành động rửa chúng có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Việc rửa thịt gà trong bồn rửa có thể làm lây lan vi khuẩn ra khắp nhà bếp của bạn, kể cả các bề mặt sạch như mặt bàn. Cách tốt nhất để bạn tiêu diệt vi khuẩn trên thịt gà sống là nấu chúng lên.
5. Cá sống: Cũng tương tự như gia cầm, rửa cá sống mang nguy cơ cao giúp lan truyền vi khuẩn ra các bề mặt không được khử trùng bằng nhiệt độ. Cách tốt nhất là sau khi bạn loại bỏ vảy cá và thái miếng, hãy bọc chúng lại hoặc chế biến ngay, đừng di chuyển chúng để tránh lây lan vi khuẩn ra bếp của bạn.
6. Các loại thịt sống: Rửa các loại thịt sống cũng ảnh hưởng đến chất lượng món ăn của bạn, khi rửa chúng sẽ làm độ ẩm tăng lên tạo thành hơi nước ảnh hưởng tới mùi vị. Để giải quyết vấn đề này, hãy vỗ miếng thịt bằng khăn giấy để loại bỏ độ ẩm dư thừa, và luôn bọc thịt trong tủ lạnh để tránh nước thịt bắn ra mặt bàn và đồ ăn khác.
7. Các loại mì đóng gói: Rửa mì để làm sạch trước khi chế biến là không cần thiết, hành động này sẽ loại bỏ lớp tinh bột bên ngoài sợi mì, đây là những tinh bột có tác dụng giữ nước sốt dính vào sợi mì và tạo ra hương vị. Ngoài ra, mì được đóng gói nên sẽ rất khó để các vi khuẩn có thể bám vào chúng.
8. Một số loại gạo đóng gói: Để có được món ăn ngon hàng ngày trong các bữa cơm, việc vo gạo đã trở thành thói quen giúp gạo được làm sạch và loại bỏ cặn, tuy nhiên đối với một số loại gạo đặc biệt hoặc được đóng gói bạn cần cân nhắc kỹ. Vo gạo trước khi nấu sẽ loại bỏ các lớp tinh bột tự nhiên phủ trên bề mặt, làm giảm độ dính của gạo khi nấu chín. ảnh hưởng tiêu cực đến độ mịn của bát cơm khi hoàn thành.
Theo ZING.VN
-
1 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
5 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
6 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
9 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
10 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
14 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
22 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
38 phút trước
-
48 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước