8 món mà những đầu bếp nổi tiếng thế giới khuyên không nên ăn ở nhà hàng
Hóa ra không phải món nào bạn ăn ở nhà hàng cũng được làm từ thực phẩm tươi ngon như mình tưởng tượng.
1. Bít tết chín kỹ (well done)
Cố đầu bếp nổi tiếng người Mỹ - Anthony Bourdain từng tiết lộ rằng, nếu còn thịt đông lạnh đã qua ngày phục vụ, họ có hai lựa chọn: hoặc vứt nó đi, hoặc ... để dành làm những miếng bít tết chín kỹ. Vì thế, tốt nhất không nên ăn những miếng bít tết chín kỹ này để tránh gặp phải miếng thịt không còn tươi ngon nữa.
2. Sushi cá hồi
Đầu bếp Hank Scrampton tin rằng bạn nên tránh ăn sushi cá hồi nếu biết chúng được làm ra từ loại cá hồi nước ngọt. Lý do là cá hồi nước ngọt sinh trưởng trong môi trường dễ bị ký sinh trùng tấn công. Nhưng vị đầu bếp này cũng khuyên không cần lo lắng quá mức vì các quy trình được được sử dụng để làm đông lạnh cá có hiệu quả tiêu diệt các vi sinh vật gây hại. "Hầu như tất cả cá cho sushi đều phải tuân theo các quy trình này, và điều đó rất tốt", đầu bếp nói.
Tuy nhiên, để cẩn thận hơn, tốt nhất bạn nên hỏi người phục vụ loại cá hồi nào được sử dụng để chế biến món ăn: là tươi hay đông lạnh. Nếu có vấn đề gì về tiêu hóa hay lo ngại sức khỏe, tốt nhất là không nên ăn.
3. Món chay
Theo một cuộc khảo sát giấu danh tính của các đầu bếp ở Hoa Kỳ, do Tạp chí Food Network thực hiện, 15% số người được hỏi thừa nhận rằng thành phần thực tế của các món ăn chay trong nhà hàng có thể không hoàn toàn trùng khớp với những món được liệt kê trong thực đơn.
Nếu bạn là người ăn chay quá kén chọn và liên tục nhắc nhở nhân viên nhà hàng về các nguyên tắc của mình, tốt hơn hết bạn nên cảnh giác. Lý do là bởi, để "trả đũa" cho sự khắt khe từ bạn, một số đầu bếp có thể thêm một vài miếng cá ngừ hoặc thịt xông khói vào món salad của bạn.
4. Salad xà lách
Có lẽ bạn sẽ không bao giờ thấy những người làm việc trong các nhà hàng gọi món salad xà lách vào bữa ăn của họ ở đây. Mối nguy hiểm chính là món ăn này trở thành nơi sinh sản của những vi khuẩn thích cư trú trong những hốc ẩm của lá xà lách. Và gần như không thể rửa sạch hết các ngóc ngách của xà lách để loại bỏ kẻ kí sinh có hại đó.
5. Bánh mì
Ba đầu bếp nổi tiếng người Mỹ đã thừa nhận với Tạp chí Food Network rằng những lát bánh mì mà khách bỏ thừa thường được tận dụng chuyển sang cho bàn khác ăn. Tất nhiên, chúng vẫn được làm nóng trước khi mang đi phục vụ, nhưng điều này không đảm bảo độ tươi của bánh.
6. Cá vào thứ 2
Theo cố đầu bếp Anthony Bourdain, phần lớn các nhà hàng ở Âu, Mỹ mua cá của họ vào khoảng thứ 5 và thứ 6 hàng tuần. Chợ cá thường đóng cửa vào cuối tuần và cá chỉ có thể tươi trong ba ngày. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn quyết định tự thưởng cho mình một món cá vào thứ Hai, bạn sẽ phải ăn lại cá cũ của tuần trước, không còn tươi ngon nữa.
7. Hàu
Bạn không nên gọi món hàu trong các nhà hàng không chuyên về hải sản vì nếu để lâu hoặc bảo quản sai cách, hàu cũ có thể dễ dàng gây ngộ độc thực phẩm.
Do đó, tốt hơn hết bạn nên chắc chắn rằng nhà hàng lấy chúng từ các nhà cung cấp đáng tin cậy trong điều kiện tươi mới.
8. Món ăn không phải chính của nhà hàng
Đầu bếp người New York - Michael Armstrong khuyên bạn chỉ nên gọi những món ăn là đặc sản của nhà hàng. "Đừng mong đợi bất cứ điều gì tốt khi đặt mì ống tại một tiệm bánh pizza hoặc cá tại một quán bít tết".
Vì không phải là món chính nên khách hàng thường ít ăn, do đó nhà hàng ít nhập thực phẩm tươi mới để nấu các món này.
Theo Khám phá
-
2 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước