Giáo viên tiếng Anh bật mí 6 công thức nước ép giúp việc ăn rau xanh 'dễ như bỡn'
"Nếu ăn một quả bưởi hay nắm rau xanh mình mất cả giờ cả ngày mới hết thì uống nước ép dễ tiêu thụ hơn, lại vừa đẹp vừa ngon", chị Thanh Nga chia sẻ.
Khoảng 2 tháng nay, chị Nguyễn Thanh Nga (32 tuổi, Hà Nội) bắt đầu tìm hiểu về cách sử dụng nước ép, sinh tố nhằm mang lại lợi ích sức khỏe, thanh lọc và đào thải độc tố cho cơ thể. "Nếu ăn một quả bưởi hay nắm rau xanh mình mất cả giờ cả ngày mới hết thì uống nước ép dễ tiêu thụ hơn, lại vừa đẹp vừa ngon", chị chia sẻ.
Giáo viên Tiếng Anh nhấn mạnh thường xuyên thay đổi, đa dạng hóa thực đơn hàng ngày, kết hợp khéo léo các loại rau củ quả, biết lắng nghe cơ thể và khẩu vị cá nhân nhằm tạo nên những ly nước ép hấp dẫn.
Theo chị, công thức chung cho một ly nước ép rau xanh khá đơn giản. Đầu tiên lựa chọn 1 loại rau làm nền như dưa chuột, cần tây. Tiếp đến là rau lá xanh như cải bó xôi, cải xoăn (kale), rau diếp, cải xông... Sau đó chọn 1 loại quả tạo độ ngọt như táo, cam, dứa, nho, bưởi, ổi... Cuối cùng có thể tùy ý cho thêm chút gia vị detox như chanh, mùi tây, mùi ta hay gừng.
Trái bưởi rất giàu vitamin C, kali, mang tính kiềm cao. Ngoài ra, trái cây này chứa nhiều khoáng chất có lợi và chất chống oxy hoá. Gừng và nghệ giúp cơ thể đào thải các độc tố trong cơ thể. Nước ép có hương vị dễ uống, lại hỗ trợ chị Thanh Nga giảm cân và cải thiện làn da.
Nước dừa giàu chất điện giải tự nhiên, lại chứa khoáng đảm bảo cung cấp nước tốt cho cơ thể. Dứa giúp bổ sung vitamin C, hạt chia chứa chất xơ và omega-3. Loại nước ép này thích hợp giải nhiệt mùa hè, giảm cơn khát sau khi tập luyện và có lợi cho tim, giữ dáng và chống lão hoá.
Cải kale được ví như nữ hoàng của các loại rau xanh vì chứa nhiều vitamin giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tim mạch, làm lành da, tốt cho xương, giải độc, chống ung thư. Táo có lượng calo thấp nhưng nhiều nước và chất xơ.
Củ dền chứa có tác dụng phòng chống một số bệnh như tăng cường sức khỏe đôi mắt, hệ tim mạch, chống táo bón hay có lợi cho máu và hệ tiêu hoá nhờ các chất chống oxy hóa, vitamin và vi khoáng chất. Chị Thanh Nga chia sẻ, công thức nước ép từ củ thực hiện tương tự như rau xanh.
Cải bó xôi chứa nhiều chất chống oxy cùng các loại vitamin có khả năng thải độc, hạn chế cảm giác thèm ăn, phù hợp sử dụng trong quá trình giảm cân. Táo chứa vitamin E, C, tiền vitamin A cũng như các chất khoáng có lợi cho làn da, giúp đầu óc minh mẫn.
Làm quen với việc sử dụng nước ép cần kiên trì, từ cấp độ dễ uống nhất đến khó hơn sẽ dẫn dắt vị giác. Đến nay, chị Thanh Nga nhận thấy sử dụng nước ép rau xanh không khó như tưởng tượng, mà thơm ngon và dễ chịu.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
4 giờ trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
15 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
15 giờ trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
18 giờ trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
20 giờ trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
21 giờ trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
22 giờ trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
22 giờ trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
23 giờ trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
23 giờ trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
1 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
-
1 ngày trướcNước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMặc dù gan lợn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của một số nhóm người sau.
-
1 ngày trướcTheo giới chức Thái Lan, trong 3 ngày đầu diễn ra lễ hội té nước Songkran, có đến 116 người tử vong, 968 người bị thương, gồm cả du khách và người dân địa phương.
-
1 ngày trướcCác chặng bay xuất phát từ Hà Nội và TPHCM đi các điểm du lịch như Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Côn Đảo, Phú Quốc, Quy Nhơn, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, tỷ lệ lấp đầy dao động khoảng 30-70%. Đáng chú ý, tỷ lệ lấp đầy ở chặng Hà Nội - Điện Biên lên tới hơn 80% vào ngày 27/4.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước