8X chia sẻ 6 món ngon từ cá hồi, nấu cho cả nhà ăn 'không biết chán là gì'
Cá hồi dù đắt nhưng "xắt ra miếng", chị Thu Phương tìm ra nhiều cách chế biến cá hồi nhằm trải nghiệm đa dạng mọi hương vị khác nhau của món.
Gia đình chị Thu Phương (31 tuổi, Hà Nội) rất thích cá hồi vì hương vị thơm ngon, dễ ăn, còn tốt cho sức khoẻ nhờ chứa nhiều Omega-3, các loại vitamin và ít chất béo bão hoà. Vốn yêu thích việc tìm hiểu các nguyên liệu và công thức nấu ăn, chị Phương đã tìm ra vô số cách chế biến cá hồi nhằm trải nghiệm đa dạng mọi hương vị của món.
Chị Phương và gia đình rất thích ăn các món ngon từ cá hồi.
"Cá hồi có rất nhiều cách chế biến ngon, chẳng hạn như ăn sống, muối thì là, sốt chanh… Với mình, vị cá hồi còn rất đặc trưng khi kết hợp với các loại sốt", chị Phương nói. Cho nên dù cá hồi đắt hơn các loại cá khác nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại cao gấp nhiều lần vẫn xứng đáng để chị "đầu tư" cho sức khoẻ.
Qua đây, chị Thu Phương sẽ chia sẻ 6 món ngon chế biến từ cá hồi, công thức đơn giản ai cũng có thể làm được.
Cá hồi sốt chanh leo: Cá hồi mua về rửa sạch, chiên qua rồi cho vào lò nướng ở mức 225 độ trong 10 phút. Lấy 4-5 quả chanh leo lọc hạt, lấy nước. Đun với chút bơ, muối, đường cho hơi sánh. Khi ăn rưới sốt chanh leo vào cá hồi là được. Món này có thể ăn kèm khoai tây nghiền nhuyễn, hành tây xào chua ngọt sẽ rất ngon.
Cá hồi ngâm xì dầu: Cá hồi rửa sạch, thấm nước, cắt lát mỏng. Đun sôi một ít nước lọc, thêm xì dầu, đường rồi nêm nếm cho vừa miệng. Đợi hỗn hợp nguội, thêm ớt và gừng, trộn đều. Thả các lát cá hồi vào ngâm khoảng 30 phút là ăn được.
Cá hồi sốt nấm xì dầu kiểu Nhật: Cá hồi mua về rửa sạch, mang áp chảo cho toàn bộ bề mặt ngoài chín vừa tới. Nấm kim châm sơ chế sạch sẽ. Phi thơm tỏi, thả nấm vào, thêm xì dầu, đường và ít nước lọc. Đun sôi, thả cá hồi vào, đun khoảng 3 phút cho ngấm. Đây cũng là món "tủ" của chị Phương ngay cả hồi bầu bí hay đang cho con bú sữa mẹ.
Gỏi cá hồi Sapa: Cá hồi rửa sạch với nước lọc, thấm khô, thái nhanh. Tiếp đến lót đá sạch dưới đĩa, xếp tía tô và cá hồi lên, rồi bọc kín lại, để vào tủ lạnh. Khi ăn sẽ lấy ra, cá tươi, giòn, béo ngậy ăn kèm nước tương pha mù tạt.
Cá hồi muối: Còn đây là một trong những món "ruột" của ông xã. Chị Phương trộn 200gr muối, 100gr đường, 1 nắm rau thì là, 1 thìa hạt tiêu lớn vào miếng cá hồi, ướp cho thật đều. Sau đó đậy kín, cho vào tủ lạnh khoảng 1 ngày. Cuối cùng lấy cá hồi ra, dùng khăn giấy lau sạch muối bám trên bề mặt cá hồi và thưởng thức.
Mỳ Ý sốt kem cá hồi: Cá hồi cắt viên. Mỳ Ý cho vào nồi, thêm ít muối, luộc chín mềm. Cho cá hồi vào chảo, thêm ít bơ vào, đảo đều. Tiếp đến, cho kem tươi (whipping cream hoặc cooking cream), muối và chút nước luộc mỳ vào, đảo đến khi sền sệt. Cho mỳ vừa luộc vào, đảo nhẹ cho ngấm sốt.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
30 phút trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
4 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
13 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
18 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
23 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
2 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
2 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
2 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
30 phút trước
-
40 phút trước
-
2 giờ trước