90% người dùng Mỹ không đổi smartphone trong kỳ nghỉ cuối năm

Thời gian cuối năm thường là dịp người tiêu dùng Mỹ mua sắm để chuẩn bị cho năm mới và đây là “cơ hội vàng” cho các nhà kinh doanh.

Theo kết quả khảo sát mới nhất của Puls (công ty sửa chữa điện thoại thông minh tại Mỹ), 90% người được hỏi khẳng định họ sẽ vẫn sử dụng chiếc smartphone cũ của mình trong kỳ nghỉ cuối năm nay. Điều này chứng tỏ một điều: nhu cầu về smartphone có màn hình lớn, màn hình thiết kế edge – edge hay màn hình tỷ lệ 18:9 không được người tiêu dùng chào đón.

90% người dùng Mỹ không đổi smartphone trong kỳ nghỉ cuối năm-1
Nhiều khả năng, tốc độ tiêu thụ smartphone trong kỳ nghỉ cuối năm sẽ không cao.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, 33% người dùng smartphone tỏ ra không hài lòng về thời lượng pin trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Theo Puls, do giá bán của dòng smartphone cao cấp khá đắt đỏ nên thay vì mua cho mình một thiết bị mới, họ sẵn sàng thay thế viên pin đã chai, hỏng bằng một viên pin khác. Thông thường, một viên pin sẽ bị xuống cấp trong khoảng từ 18 – 24 tháng sử dụng.

Nếu kết quả của cuộc khảo sát này là chính xác, những khuyến mãi hấp dẫn của Ngày thứ 6 đen tối (Black Friday) hay khuyến mãi cuối năm sẽ không còn hút khách như mọi năm. Bất chấp iPhone X, LG V30 và Galaxy Note 8 có tuyệt vời như thế nào, tỷ lệ người dùng đi mua sắm sẽ không cao.

Theo Dân Việt


Tin Công Nghệ

Tin tức mới nhất