99% phụ nữ vẫn còn giữ những nguyên tắc thừa thãi khi nấu ăn, bỏ đi được rồi chị em
Có những nguyên tắc bạn nên bỏ đi là được rồi, thừa thãi mà chẳng mang đến tác dụng gì.
Những lời khuyên truyền miệng, những hướng dẫn trên sách báo về nấu ăn luôn được chị em nghe theo, thực hiện răm rắp. Tuy nhiên, nhiều trong số những lời khuyên đó khá thừa thãi, chẳng mang đến lợi ích gì nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều phụ nữ lại làm theo. Thế nên, giờ đây, có những nguyên tắc bạn nên bỏ đi là được rồi, thừa thãi mà chẳng mang đến tác dụng gì.
Dùng khăn giấy thấm dầu thừa trên thức ăn
(Ảnh: Internet)
Đã từ rất lâu, chị em xem chuyện đặt thức ăn chiên, rán lên tờ khăn giấy để thấm hết dầu thừa là một việc cần phải làm. Thực ra, nguyên tắc này không sai nhưng nó lại khiến cho món ăn của bạn không còn ngon nữa. Lý do là bởi khi đặt lên khăn giấy, dù chúng sẽ thấm hết dầu thừa từ thức ăn nhưng cũng sẽ khiến thức ăn bị ỉu, mềm do khăn giấy cũng hấp hơi thức ăn nữa.
Do đó, tốt nhất, bạn nên dùng giá đựng thức ăn chuyên dụng cho thức ăn chiên, rán, vừa bỏ được dầu mỡ thừa, vừa giữ cho thức ăn luôn giòn, ngon.
Tuân thủ theo từng phút, từng giây trong công thức
Điều này đặc biệt đúng với những ai mới học nấu ăn hay học nấu một món mới hoàn toàn. Thói quen này không sai nhưng bạn nên hiểu rằng, thời gian mà bạn tuân theo được đưa ra bởi người tạo nên công thức, phụ thuộc vào sở thích, khẩu vị của họ, chưa hẳn đã hợp với bạn. Ví dụ nhé, để món thịt mềm, công thức bảo bạn nên nấu 30 phút nhưng đôi khi, khái niệm “mềm” của người đưa ra công thức lại là quá nhừ với bạn hoặc quá cứng.
Tốt nhất, bạn nên theo dõi món ăn mình nấu, dựa trên công thức được cung cấp, thay đổi đôi chút để đạt đến độ hài lòng của chính mình. Nhớ nhé.
Tuân thủ theo từng thìa gia vị trong công thức
Cũng tương tự như việc tuân thủ thời gian nấu theo công thức, việc nêm nếm gia vị thế nào là phụ thuộc vào khẩu vị của bạn, của gia đình. Người tạo ra công thức và bạn có khẩu vị hoàn toàn khác nhau, bạn thích mặn nhưng họ lại ăn nhạt. Tốt nhất, bạn nên tự điều chỉnh các thành phần gia vị, gia giảm theo khẩu vị để mang đến món ăn ngon nhất nhé.
>>> Cả nhà bị bệnh chỉ vì thói quen nấu nướng sai cách của chị em
Chỉ lật thực phẩm một lần khi nướng
(Ảnh: Internet)
Chúng ta vẫn thường nghe rằng khi nướng thức ăn, chỉ nên lật mặt một lần mà thôi. Tuy nhiên, theo Harold McGee, một cây viết chuyên về khoa học ẩm thực và nấu ăn, thực phẩm sẽ chín đều hơn nếu được lật nhiều lần. Ông cho biết, ở nhiệt độ nhất định, khi nướng, nếu thức ăn được lật mặt đều trong các khoảng thời gian được xác định, thức ăn sẽ chín đều hơn.
Rửa thịt gà
(Ảnh: Internet)
Đây chính là thói quen nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình. Da gà chính là nơi hấp thụ nhiều vi sinh vật có hại như vi khuẩn salmonella, và điển hình là Campylobacter, mà nếu ăn phải có thể gây ra nhiễm trùng đường tiêu hóa, hoặc tệ hơn có thể gây ra hội chứng Guillain-Barrè dẫn đến tê liệt chân tay. Vi khuẩn này dù cho là nước lạnh, nước ấm hay axit từ trái cây vẫn không thể tiêu diệt được chúng.
Việc rửa gà khiến vi khuẩn trên da gà phân tán đi khắp nơi trong bếp. Vi khuẩn theo dòng nước rửa gà sẽ lây lan ra khắp các bề mặt như bồn rửa chén hay bắn lên những nơi khác trong bếp. Và cứ thế, vi khuẩn có hại lây lan khắp nơi.
Vì thế, FDA đã đưa ra lời khuyên dành cho những ai kĩ tính, muốn làm sạch thực phẩm trước khi ướp, nấu nướng, có thể lau sạch gà bằng khăn giấy dùng một lần. Sau đó, cẩn thận rửa kỹ lại những đồ dùng đã tiếp xúc với gà sống để tránh lây lan vi khuẩn.
Theo Trí thức trẻ
-
38 phút trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
3 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
4 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
20 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
23 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
38 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước