Bận bịu cả ngày với công việc, chính vì vậy buổi tối là khoảng thời gian chị Thanh Xuân (sống ở Hưng Yên) có thời gian vào bếp để chăm sóc bữa ăn cho gia đình. Mặc dù chỉ nấu 1-2 bữa/ngày, nhưng cô luôn phát huy tối đa sự đảm đang, tài năng nấu nướng của mình vào từng món ăn.
Chị Thanh Xuân đang làm kinh doanh ở Hưng Yên
Đối với cô, việc chuẩn bị mâm cơm hàng ngày không quá khó khăn, bởi các món ăn luôn được chế biến đơn giản, chế biến nhanh như rau luộc hay các loại canh theo mùa. Còn hôm nào muốn "đổi gió" cho cả nhà thì cô sẽ tham khảo những công thức mới lạ từ bạn bè hay mạng xã hội.
Theo như 9x chia sẻ, ngày nào cô nàng cũng nấu cơm cho gia đình có 5 người, gồm bố mẹ, chồng và con trai. Mỗi bữa cơm có giá trị khoảng 120.000 nghìn đồng - 200.000 nghìn đồng. Do mọi người trong nhà đều có thói quen ăn hoa quả tráng miệng sau bữa ăn nên đôi khi hoa quả còn đắt ngang với tiền thức ăn mỗi bữa.
Bên cạnh sở thích nấu ăn, cô nàng mỗi lần làm xong đều phải canh góc, bày biện sao cho ngon mắt nhất rồi chụp một tấm chia sẻ lên mạng.
Thỉnh thoảng cô sẽ nấu món Âu cho gia đình
Là một người nội trợ, hơn ai hết, khi nấu ăn, mẹ đảm cũng chú trọng đến những yếu tố dinh dưỡng có trong các nguyên liệu, thêm nữa phải phù hợp với từng thành viên trong gia đình.
Ví dụ như bố mẹ cô đã có tuổi nên thường thích ăn rau luộc hơn là rau xào, thịt luộc rang hơn chiên rán quá nhiều dầu mỡ, cùng là cung cấp chất dinh dưỡng nhưng cách chế biến cần phù hợp với nhu cầu mỗi thành viên trong gia đình.
Đặc biệt mùa hè nóng bức dẫn đến việc ăn uống tương đối khó khăn. Vì vậy Thanh Xuân luôn ưu tiên chọn rau luộc ăn kèm các món canh mùa hè như canh cua mồng tơi, canh ngao chua, và để đưa cơm hơn thì kết hợp với các món kho như thịt kho tàu, cá kho... Đây đều là những món ăn đơn giản, thanh mát mà lại không khó ăn.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet