9x trổ tài nấu mâm cơm gia đình, nhìn thôi cũng 'đã con mắt'

Những món cơm nhà đơn giản, đẹp mắt là gợi ý hay cho những mẹ đảm đang có ý định nấu ăn chiêu đãi người thân yêu.

Là một nhân viên văn phòng khá bận bịu, nhưng cô nàng Trịnh Huyền (sống ở TP.HCM) vẫn chăm chỉ vào bếp nấu ăn mỗi ngày. Ngoài thời gian làm việc, khi về nhà Huyền luôn dành thời gian vào bếp nấu món ngon để người thân cùng thưởng thức.

9x trổ tài nấu mâm cơm gia đình, nhìn thôi cũng đã con mắt-1

Được biết, cô chính thức vào bếp từ khi học lớp 3. Ban đầu cô vào bếp mang tính bắt buộc hơn là yêu thích. Tuy nhiên vào bếp nhiều, dần dần khiến Huyền thích nấu ăn và xem công việc là 1 niềm vui trong cuộc sống.

"Đối với mình, nấu ăn là một niềm vui đơn giản dù là nấu nướng cho bản thân hay cho cả gia đình. Việc nấu ăn đối với mình không hề khó và mất thời gian như nhiều người nghĩ. Vào bếp nấu ăn vừa giúp mình hỏa niềm đam mê nấu nướng, vừa giảm căng thẳng sau ngày dài làm việc", 9x cho hay.

9x trổ tài nấu mâm cơm gia đình, nhìn thôi cũng đã con mắt-2

9x trổ tài nấu mâm cơm gia đình, nhìn thôi cũng đã con mắt-3

9x trổ tài nấu mâm cơm gia đình, nhìn thôi cũng đã con mắt-4

Vì bận công việc cơ quan nên chủ yếu Huyền chỉ đi siêu thị mua vào dịp cuối tuần. Cô mua thực phẩm tươi sống như cá, thịt, tôm… Còn với củ quả trái cây, các loại rau xanh bảo quản được ít ngày thì cô mua với số lượng đủ dùng trong vòng 2 tới 3 ngày.

Hôm nào đi làm về sớm, Huyền sẽ tạt qua các sạp rau ở chợ, mua thêm rau củ để đảm bảo các món ăn đa dạng, phong phú, bổ sung chất xơ.

9x trổ tài nấu mâm cơm gia đình, nhìn thôi cũng đã con mắt-5

9x trổ tài nấu mâm cơm gia đình, nhìn thôi cũng đã con mắt-6

9x trổ tài nấu mâm cơm gia đình, nhìn thôi cũng đã con mắt-7

Ngoài những món ăn đơn giản hằng ngày, vào dịp cuối tuần cô cũng sẽ đổi món khác như lẩu, bún, phở,… vừa không bị ngán mà vừa có dịp cho gia đình ăn nhậu, xả hơi. Nhờ có sự đảm đang, chăm chỉ, chỉn chu nên mỗi bữa cơm Huyền nấu đều nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người.

Bên cạnh đó cũng có những lời góp ý để giúp cô rút được kinh nghiệm cho những lần nấu ăn sau này. 9X cũng cho biết, không phải ai ngay từ đầu cũng nấu ăn ngon mà phải đúc kết kinh nghiệm nhiều lần thì mới hợp khẩu vị mọi người.

9x trổ tài nấu mâm cơm gia đình, nhìn thôi cũng đã con mắt-8

9x trổ tài nấu mâm cơm gia đình, nhìn thôi cũng đã con mắt-9

9x trổ tài nấu mâm cơm gia đình, nhìn thôi cũng đã con mắt-10

9x trổ tài nấu mâm cơm gia đình, nhìn thôi cũng đã con mắt-11

MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/9x-tro-tai-nau-mam-com-gia-dinh-nhin-thoi-cung-da-con-mat-n-339440.html

mâm cơm

Tin tức mới nhất