Á hậu chuyển giới Quốc tế thi Hoa hậu Hoàn vũ

Á hậu 1 Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2023 - Qatrisha Zairyah - đã đăng ký tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Singapore 2024.

Ngày 7/4, người đẹp Singapore - Qatrisha Zairyah đăng tải trên trang cá nhân đoạn video ghi lại cảnh hậu trường cô chụp ảnh áo tắm tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Singapore 2024.

Trong clip, Qatrisha Zairyah diện áo tắm màu xanh với đường cut-out táo bạo, khoe hình thể quyến rũ. Cô nhận được nhiều lời khen ngợi từ những người theo dõi trang cá nhân instagram.

Á hậu chuyển giới Quốc tế thi Hoa hậu Hoàn vũ-1
Qatrisha Zairyah dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Singapore 2024

Khán giả cũng bày tỏ hào hứng khi Qatrisha Zairyah tham dự cuộc thi cấp quốc gia Hoa hậu Hoàn vũ Singapore 2024. Đây cũng là lần hiếm hoi có một người đẹp chuyển giới tham dự cuộc thi này.

Qatrisha Zairyah Kamsir năm nay 33 tuổi, cao 1,77 m. Cô có vẻ đẹp hiện đại, nóng bỏng. Tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2023, Qatrisha Zairyah là ứng viên nổi bật ngay từ vòng đầu.

Không chỉ có chiều cao nổi bật, Qatrisha Zairyah còn gây ấn tượng với kỹ năng trình diễn chuyên nghiệp. Cô cũng là một trong những thí sinh có gu thời trang đẹp mắt tại cuộc thi năm đó.

Chung cuộc, người đẹp dừng chân ở vị trí Á hậu 1 khiến khán giả tiếc nuối. Người đẹp Hà Lan - Solange Dekker đã đăng quang ngôi vị cao nhất. Khi đó, khán giả tranh cãi gay gắt về kết quả cuộc thi. Nhiều người cho rằng Qatrisha Zairyah xứng đáng đăng quang hơn người đẹp Hà Lan.

Hiện tại, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đã cho phép phụ nữ ở mọi lứa tuổi, từng kết hôn, sinh con và cả phụ nữ chuyển giới được dự thi. Sau đó, nhiều cuộc thi cấp quốc gia cũng chấp nhận người chuyển giới.

Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 có sự tham gia của 2 người đẹp chuyển giới là đại diện Hà Lan - Rikkie Valerie Kollé và đại diện Bồ Đào Nha - Marina Machete.

Chung cuộc, người đẹp Bồ Đào Nha đã được xướng tên vào top 20. Marina Machete làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ chuyển giới đầu tiên intop tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Tuy nhiên, việc người chuyển giới được phép tham gia Hoa hậu Hoàn vũ vẫn gây ra nhiều tranh cãi âm ỉ suốt mấy năm qua. Nhiều quốc gia vẫn kiên quyết từ chối người chuyển giới.

Gần đây, kênh truyền hình GenteOpa - đơn vị mới nắm bản quyền Hoa hậu Hoàn vũ ở Costa Rica đã lên tiếng xác nhận về việc phụ nữ chuyển giới sẽ không được phép tham gia cuộc thi cấp quốc gia. Lý do được đưa ra cho quyết định này bởi Hoa hậu Hoàn vũ Costa Rica từ lâu đã là cuộc thi sắc đẹp dành cho phụ nữ "chính hiệu".

Theo Tiền Phong 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/a-hau-chuyen-gioi-quoc-te-thi-hoa-hau-hoan-vu-post1627315.tpo

Hoa hậu chuyển giới quốc tế Miss Universe

Tin tức mới nhất