Aespa vừa soán ngôi BTS liền bị 'bão' 1 sao: ARMY bị nghi 'chơi xấu'

2 ca khúc của aespa bị "bão" đánh giá xấu khiến nhiều người cho rằng đây là việc làm của fan BTS.

Vừa qua, cư dân mạng xôn xao vì tân binh nhà SM bất ngờ vượt qua BTS trên BXH Melon 24Hits. Next Level thăng hạng thần tốc trên BXH khó nhằn này và soán ngôi đầu của Butter.

Vào lúc 20h ngày 21/6 (giờ Hàn), Next Level chính thức lần đầu tiên vươn lên ngôi vị dẫn đầu BXH Melon 24Hits. Về số liệu, Next Level ghi nhận 459.492 lượng ULs, trong khi của Butter là 450.621 lượng ULs.

Tuy nhiên tiêu chí xếp hạng của Melon dựa vào 40% lượng ULs và 60% lượng tải về, và Melon không hiển thị số lượng tải về các bài hát trên BXH nên hiện chúng ta không thể cập nhật số liệu này.

Aespa vừa soán ngôi BTS liền bị bão 1 sao: ARMY bị nghi chơi xấu-1Aespa vừa soán ngôi BTS liền bị bão 1 sao: ARMY bị nghi chơi xấu-2

Bên cạnh lời khen ngợi, nentizen bỗng phát hiện 2 ca khúc của aespa bị bão đánh giá xấu trên Melon ngay khi đạt No.1. Và đương nhiên, ARMY - fandom của đối thủ cạnh tranh ngay lập tức bị nghi ngờ đầu tiên.

Chủ đề này nhanh chóng trở thành chủ đề hot với tiêu đề: "Phần rating đánh giá của aespa trên Melon đã bị khủng bố ngay khi họ giành vị trí số 1".

Aespa vừa soán ngôi BTS liền bị bão 1 sao: ARMY bị nghi chơi xấu-3
Hình ảnh trước khi lên No.1: Next Level được đánh giá 3,9/5 sao và có 19.620 lượt đánh giá.

Aespa vừa soán ngôi BTS liền bị bão 1 sao: ARMY bị nghi chơi xấu-4
Sau khi lên No.1 được 30 phút: Next Level giảm xuống còn 3,8/5 sao và có 20.270 lượt đánh giá. 

Cụ thể, mỗi ca khúc trên Melon cũng hiển thị phần đánh giá số sao dành cho từng bài hát với mức cao nhất là 5 sao.

Người đăng bài cho biết đã xảy ra hiện tượng nhiều người ồ ạt vào đánh giá bài hát của aespa mức sao thấp ngay sau khi bài hát này lên ngôi đầu Melon 24Hits. Cũng theo chủ bài đăng, ca khúc Next Level giảm rating xuống 0,1% trong vòng 30 phút.

Tình huống này cũng xảy ra tương tự với ca khúc Black Mamba của aespa. Người viết cho biết vì aespa có rất nhiều antifan nên ngay khi vừa đăng tải Black Mamba trên Melon, đã bị hơn 2.000 người vào rate chỉ còn 1,9/5 sao.

Sau vài giờ, con số bỗng tăng đến hơn 20.000 lượt đánh giá và chỉ còn 1,7/5 sao.

Aespa vừa soán ngôi BTS liền bị bão 1 sao: ARMY bị nghi chơi xấu-5
Khi mới phát hành, Black Mamba có 1,9/5 sao và có 2.462 lượt đánh giá. 

Aespa vừa soán ngôi BTS liền bị bão 1 sao: ARMY bị nghi chơi xấu-6
Chỉ trong thời gian ngắn sau khi phát hành, Black Mamba hạ xuống còn 1,7/5 sao và có đến 11.124 lượt đánh giá. 

Thực tế không ai có bằng chứng xác thực về những người rate thấp ca khúc của aespa sau khi đạt No.1. Tuy nhiên vào thời điểm đăng bài nhạy cảm và cộng thêm đối thủ cạnh tranh của aespa là BTS, nhiều người nghĩ ngay tới ARMY.

Nhiều bình luận bày tỏ thái độ mỉa mai fan BTS "chơi xấu" khi bị soán ngôi. Điều này khiến fan BTS và nhiều nentizen khác vô cùng bất bình vì không có chứng cớ xác thực nên không thể đổ trách nhiệm lên fan BTS.

Bên cạnh đó, Knet cho rằng ARMY hiện tại chỉ đang lo về thứ hạng trên BXH Billboard Hot 100 chứ không có thời gian vào bài hát của nhóm khác để đánh giá thấp.

Sau cuộc tranh luận, nhiều người nhớ tới những bình luận "đổ vỏ" cho fan BTS cách đây không lâu.

Ngay sau khi BTS trượt giải Grammy vào tay bộ đôi Lady Gaga và Ariana Grande, nghi vấn ARMY vào "bão" dislike MV Rain On Me nổ ra. Tuy nhiên số liệu chỉ ra lượng dislike chỉ tăng hơn 4.000 chứ không tới 10.000 như nhiều người nói.

Bình luận của nentzen về việc ca khúc của aespa bị "bão" đánh giá thấp:

- Rating của aespa thấp quá. Làm như vậy chỉ vì họ được No.1 thật là không chơi fairplay chút nào.

- Mọi người có chắc là fan BTS làm không? Hay là vốn dĩ từ đầu aespa đã có nhiều antifan làm rồi? Nhìn rating "Black Mamba" hồi mới debut đi kìa?!!

- Tôi cảm thấy có lỗi với các fan của BTS. Tôi đoán họ không quan tâm lắm, hiện ai nấy đều rất hào hứng với thứ hạng của BTS trên Billboard Hot 100 kìa.

- Không nói ra thì cũng biết là fandom nào làm nhỉ?

- Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để duy trì BTS ở vị trí No.1, No.2 trên BXH Billboard, vậy bạn có nghĩ rằng chúng tôi quan tâm đến No.1, No.2 trên Melon đến mức đó?!!! Nực cười quá, hãy để ARMY yên đi!

Theo Baodatviet

Xem link gốc Ẩn link gốc http://gioitre.baodatviet.vn/aespa-vua-soan-ngoi-bts-tren-bxh-melon-24hits-thi-lien-bi-bao-danh-gia-thap-army-lai-tiep-tuc-bi-nghi-ngo-la-choi-xau-2166204.html

aespa BTS

Tin tức mới nhất