Ai sẽ thay ông Trịnh Văn Quyết điều hành FLC và Bamboo Airways?

Để hạn chế mọi rủi ro, ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC.

Ngày 29/3, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC, để điều tra về tội thao túng thị trường chứng khoán.

Chia sẻ trên Vietnamnet, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an chiều 29/3 cho biết, Cơ quan điều tra Bộ Công an (C01) tiến hành điều tra xác minh với ông Trịnh Văn Quyết và các cá nhân thuộc tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty liên quan về hành vi Thao túng thị trường chứng khoán; Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán xảy ra ngày 10/1/2022, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán. 

"Hành vi trên của Trịnh Văn Quyết đã đủ yếu tố cấu thành tội Thao túng thị trường chứng khoán, quy định tại điều 211, Bộ luật Hình sự. Bước đầu, ngày 29/3, Cơ quan CSĐT Bộ Công an ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Quyết", Trung tướng Tô Ân Xô thông tin.

Đồng thời ra lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết để phục vụ điều tra.

Ai sẽ thay ông Trịnh Văn Quyết điều hành FLC và Bamboo Airways?-1
Ông Trịnh Văn Quyết

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các quyết định và lệnh trên.

Ghi nhận của Thanh Niên, ngay sau khi Bộ Công an có quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Trịnh Văn Quyết, tối ngày 299/3, Tập đoàn FLC đã phát thông cáo chính thức liên quan. 

Cụ thể, thông tin từ FLC, việc khởi tố liên quan đến việc cá nhân ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các giao dịch mua bán chứng khoán trong thời gian gần đây và vẫn đang trong quá trình điều tra ban đầu, chưa có kết luận chính thức.

Ông Trịnh Văn Quyết đã và đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ các vấn đề liên quan.

Theo FLC, vụ việc này hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của FLC trong hoạt động sản xuất, đầu tư, kinh doanh cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới. Đồng thời, cũng không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông cũng như các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với tập đoàn.

Để hạn chế mọi rủi ro có thể phát sinh và đảm bảo hoạt động thường xuyên của Tập đoàn, ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC.

Theo đó, bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay mặt và đại diện cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways); cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp này theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty.

Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

Ai sẽ thay ông Trịnh Văn Quyết điều hành FLC và Bamboo Airways?-2
Bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay ông Quyết điều hành FLC và Bamboo Airways

Theo Tuổi Trẻ Online, bên cạnh quyết định trên, ban lãnh đạo FLC cũng đã họp và nhanh chóng đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của FLC diễn ra ổn định trong tình hình mới, theo đúng mục tiêu, kế hoạch mà hội đồng quản trị và ban tổng giám đốc đã đặt ra.

Được biết, bà Vũ Đặng Hải Yến (Sn 1978 cư trú tại Hà Nội), là Tiến sỹ Luật Kinh tế - Đại học Luật Hà Nội. Trước khi làm việc tại FLC, bà từng là Trưởng Ban Pháp chế của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

Bà Yến là người từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của tập đoàn và một số công ty thuộc hệ sinh thái FLC. Bà Yến từng 2 lần được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc (năm 2017 và 2019).

Theo báo cáo quản trị của FLC năm 2021, bà Yến hiện không sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào tại doanh nghiệp mình làm Phó Tổng giám đốc.

Ngoài ra, bà cũng có thời gian làm thành viên HĐQT của 2 doanh nghiệp liên quan FLC là CTCP Xây dựng Faros và CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD. Ngày 19/6/2019, bà Yến tiếp tục được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc FLC. Quyết định do Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết ký.

HT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/ai-se-thay-ong-trinh-van-quyet-dieu-hanh-flc-va-bamboo-airways-n-301229.html

Trịnh Văn Quyết

Tin tức mới nhất