Alec Baldwin bị kiện tội phỉ báng

Nam diễn viên "Rust" bị đòi bồi thường 25 triệu USD sau phát ngôn liên quan đến vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1/2021.

Theo People, ngày 19/1, gia đình một cố thủy quân lục chiến Mỹ nộp đơn kiện Alec Baldwin tội phi báng. Họ tố cáo nam diễn viên buộc tội sai các thành viên của gia đình có mặt tại cuộc bạo loạn ở Mỹ.

"Phía nguyên đơn đòi bồi thường 25 triệu USD với vì bị bôi nhọ, xâm phạm quyền riêng tư, tổn thương tinh thần", trích tài liệu Fox News thu được.

Rylee McCollum, 20 tuổi, đã thiệt mạng bên ngoài sân bay quốc tế của Afghanistan trong vụ đánh bom ngày 26/8, khi quân đội Mỹ đang xử lý những người di tản khỏi đất nước sau khi Taliban tiếp quản.

Sau cái chết của McCollum, Baldwin đã liên lạc với một trong những chị gái của McCollum là Roice, 22 tuổi. Diễn viên Rust nhắn tin qua Instagram và gửi cho Roice khoản quyên góp 5.000 USD để hỗ trợ người vợ góa của McCollum, Jiennah Crayton và đứa con của họ.

Alec Baldwin bị kiện tội phỉ báng-1

Không lâu sau, Baldwin đã cáo buộc Roice tham gia bạo loạn ở Điện Capitol, thủ đô Washington, D.C. Trong tin nhắn gửi Roice, nam diễn viên đã gọi cô là "kẻ nổi dậy" và "kẻ bạo loạn ngày 6/1". Anh còn chia sẻ ảnh Roice tham gia biểu tình kèm dòng chú thích: "Tôi đã đăng lại ảnh của bạn. Chúc may mắn".

Baldwin sau đó xóa ảnh, nhưng Roice và hai chị gái Cheyenne và Crayton vẫn liên tục nhận được những tin nhắn tiêu cực, dọa giết. "Cheyenne và Crayton không có mặt tại thủ đô vào ngày 6/1/2021", theo đơn kiện.

Trả lời báo chí, Roice thừa nhận tham gia biểu tình ở Điện Capitol nhưng không có mặt trong đám đông bạo động sau cuộc biểu tình. Cô nói mình được tự do sau khi cho FBI lời khai.

Roice cáo buộc tài tử Hollywood đã buộc tội sai. Cô gọi những bình luận của anh là "sai sự thật, thái quá, phỉ báng, vô trách nhiệm, thù nhận", đồng thời cho rằng phản ứng dữ dội từ dân mạng đã khiến cô "đau khổ nghiêm trọng về tinh thần".

Theo People, đây là vụ kiện mới nhất Baldwin phải đối mặt sau khi trở thành tâm điểm của vụ xả súng trên phim trường Rust. Tai nạn ấy đã cướp đi sinh mạng của nhà quay phim Halyna Hutchins.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/alec-baldwin-bi-kien-toi-phi-bang-post1290895.html

Alec Baldwin

Tin tức mới nhất