Để làm bánh rán Ponchiki, bạn cần:
- 450g phô mai tươi
- 3 quả trứng
- 150g đường
- 10ml vanilla
- một nhúm muối
- 200g bột
- 5g baking soda
- đường bột (để trang trí)
Cách làm món bánh rán Ponchiki như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, ta sẽ chuẩn bị phần dầu rán bánh nhé! Đổ dầu vào nồi sâu lòng và đun nóng.
- Cùng lúc đó, bạn cho phô mai tươi, trứng, đường, muối, tinh chất vanilla vào thố lớn và trộn đều.
Bước 2:
- Trong 1 chén khác, bạn trộn bột với baking soda rồi từ từ cho vào thố hỗn hợp ở trên.
Bước 3:
- Tiếp tục trộn hỗn hợp cho thật đều.
Bước 4:
- Dùng 2 chiếc thìa nhỏ để múc và viên tròn viên bột cho vào trong chảo dầu.
Bước 5:
- Lần lượt làm cho đến hết chỗ bột
Bước 6:
- Bạn chiên cho đến khi viên bánh chín vàng đều là được
Vớt bánh ra để lên giấy thấm dầu cho ráo dầu là có thể thưởng thức rồi!
- 450g phô mai tươi
- 3 quả trứng
- 150g đường
- 10ml vanilla
- một nhúm muối
- 200g bột
- 5g baking soda
- đường bột (để trang trí)
Cách làm món bánh rán Ponchiki như sau:
Bước 1:
- Cùng lúc đó, bạn cho phô mai tươi, trứng, đường, muối, tinh chất vanilla vào thố lớn và trộn đều.
Bước 2:
- Trong 1 chén khác, bạn trộn bột với baking soda rồi từ từ cho vào thố hỗn hợp ở trên.
Bước 4:
Bước 5:
Bước 6:
Vớt bánh ra để lên giấy thấm dầu cho ráo dầu là có thể thưởng thức rồi!
Theo Kenh14/ Tri Thức Trẻ