Ấn Độ: Bé trai 'mang thai' em song sinh

Một bé trai tại Ấn Độ đã ra đời trong tình trạng "mang thai" em song sinh của chính mình.

Trang Daily Mail ngày 31-7 đưa tin sự việc xảy ra tại thị trấn Mumbra - Ấn Độ. Các bác sĩ phát hiện một thai nhi nam hình thành dở dang, có não, 1 cánh tay và 2 chân, ở bên trong bụng của bé trai vừa ra đời. 

Sau đó, họ liền tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ phần bào thai hư dài khoảng 7 cm, nặng 150 g trên. Được biết, đây có thể là một hiện tượng kỳ lạ mang tên "thai trong thai" mới chỉ được ghi nhận khoảng 200 ca trên thế giới. May mắn là cả bé trai và người mẹ trẻ 19 tuổi đều khỏe mạnh và hồi phục tốt.

Bác sĩ Bhavna Thorat, người phát hiện tình trạng bất thường trong một buổi siêu âm hồi đầu tháng 7, cho biết: "Bào thai trên nằm trong túi thai nhi của bé trai vừa ra đời". Khi em bé sinh ra vào ngày 20-7, ông đã tiến hành siêu âm và phát hiện "một em bé" khác trong bụng của bé trai. 

Ấn Độ: Bé trai 'mang thai' em song sinh-1
Bé trai được phẫu thuật cắt bỏ bào thai song sinh. Ảnh: SWNS.com

Ấn Độ: Bé trai 'mang thai' em song sinh-2
Bào thai song sinh đã có não, tay và chân. Ảnh: SWNS.com

Ấn Độ: Bé trai 'mang thai' em song sinh-3
Sau khi được phẫu thuật, em bé đang hồi phục tốt. Ảnh: SWNS.com

"Tôi có thể nhìn thấy những khúc xương của chi trên và chi dưới của thai nhi. Điều lạ nhất là còn có cả một cái đầu tí hon và não bên trong. Tuy nhiên, thai nhi song sinh này không có xương sọ" - ông Thorat nói.

Được biết, bé trai được đưa đến TP Thane để phẫu thuật và đang hồi phục rất tốt. Bác sĩ phụ khoa Neena Nichlani nhận định: "Đây là trường hợp sinh đôi hợp tử nhưng có chung nhau thai, khiến 1 thai nhi quấn quanh và bao bọc thai nhi còn lại rồi lấy đi chất dinh dưỡng. Đôi lúc tình trạng này sẽ khiến thai nhi "chủ" chết đi vì cả 2 đều nhận chất dinh dưỡng từ một nhau thai".

Theo Người Lao Động


anh em song sinh bé trai

Tin tức mới nhất