Ấn Độ, Hà Lan từ bỏ bản quyền Hoa hậu Hoàn vũ

Sau Hà Lan, đến lượt Ấn Độ thay đổi tổ chức nắm quyền cử đại diện tham dự Hoa hậu Hoàn vũ.

Ngày 21/2, các diễn đàn sắc đẹp đồng loạt đưa tin tổ chức Miss Diva bất ngờ mất bản quyền sau nhiều năm cử đại diện tham dự Hoa Hậu Hoàn vũ khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Glamanand Supermodel India được thông báo là đơn vị mới mua bản quyền Hoa hậu Hoàn vũ ở Ấn Độ. Đây cũng là đơn vị đang giữ bản quyền Hoa hậu Hòa bình Quốc tế - Miss Grand International.

Trước đó vào ngày 19/2, ban tổ chức Hoa hậu Hà Lan cũng đăng tải thông cáo báo chí cho biết họ đã từ bỏ bản quyền Hoa hậu Hoàn vũ.

Ấn Độ, Hà Lan từ bỏ bản quyền Hoa hậu Hoàn vũ-1Ấn Độ, Hà Lan từ bỏ bản quyền Hoa hậu Hoàn vũ-2
Sau Hà Lan, đến lượt Ấn Độ thay đổi tổ chức nắm quyền cử đại diện tham dự Hoa hậu Hoàn vũ.

Thông báo viết: "Chúng tôi muốn thông báo với các bạn rằng chúng tôi sẽ rút khỏi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay tại Mexico. Ngoài việc từ bỏ bản quyền Hoa hậu Hoàn vũ thì mọi thứ vẫn bình thường. Chúng tôi sẽ tổ chức mùa giải mới bằng việc chọn ra top 10 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết Hoa hậu Hà Lan 2024".

Phía ban tổ chức Hoa hậu Hà Lan cũng cho biết việc Miss Universe liên tục đưa ra những chính sách mới đã khiến nhiều nhân sự làm việc tại trụ sở chính New York nghỉ việc. "Hiện tại, chúng tôi không có liên lạc nào ở đó. Tất cả người mà chúng tôi từng liên lạc đều đã rời đi", ban tổ chức cho biết.

Sau khi ban tổ chức Hoa hậu Hà Lan từ bỏ bản quyền, đơn vị khác là Miss Beauty Of The Netherlands đã ngay lập tức mua lại quyền cử đại diện Hà Lan tham dự Hoa hậu Hoàn vũ.

Miss Beauty Of The Netherlands cũng là đơn vị nắm bản quyền Hoa hậu Trái Đất ở Hà Lan. Năm 2023, họ đã cử người đẹp Noa Claus sang Việt Nam tham dự Hoa hậu Trái Đất 2023. Chung cuộc, cô vào top 8.

Sau khi nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip lên nắm quyền điều hành Hoa hậu Hoàn vũ đã đưa ra nhiều chính sách đổi mới nhằm cải tổ cuộc thi.

Chính sách đấu thầu bản quyền của bà Anne hiện vẫn gây tranh cãi. Nhiều quốc gia đã quyết định từ bỏ bản quyền Hoa hậu Hoàn vũ vì không tìm được tiếng nói chung với bà Anne. Họ cho rằng bà Anne chỉ nghĩ đến tiền mà không cân nhắc tới mối quan hệ gắn bó lâu năm.

Dưới thời bà Anne, nhiều nhân sự cao cấp gắn bó với tổ chức hàng chục năm cũng lần lượt ra đi. Gần đây nhất, bà Anne cũng đã bán 50% cổ phần cuộc thi cho doanh nhân người Mexico - Raúl Rocha Cantú. Những thay đổi của nữ tỷ phú được xem là cuộc thay máu mạnh mẽ để cải tổ Hoa hậu Hoàn vũ. Tuy vậy, cách điều hành của bà Anne cũng gây ra nhiều tranh cãi.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/an-do-ha-lan-tu-bo-ban-quyen-hoa-hau-hoan-vu-post1613862.tpo

Miss Universe Hoa Hậu Hoàn Vũ

Tin tức mới nhất