Ăn món khoái khẩu nhưng gây tranh cãi của Hàn Quốc, cụ ông mắc nghẹn tử vong
Món ăn này được mô tả là một trong những thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới, bên cạnh các loại cá nóc độc và ếch ễnh ương.
Tờ Independent đưa tin, một người đàn ông lớn tuổi ở Hàn Quốc đã chết vì đau tim sau khi bị nghẹn món "bạch tuộc sống".
Món ăn có tên "San-nakji" - bạch tuộc sống với những xúc tu ngọ nguậy - nổi tiếng là món ăn địa phương được nhiều du khách biết đến.
Vụ việc xảy ra hôm 23/10 ở Gwangju, một thành phố phía Nam Hàn Quốc. Cụ ông 82 tuổi đang thưởng thức món San-nakji ngon lành thì bị mắc nghẹn.
Một miếng râu bạch tuộc mắc kẹt trong cổ họng của ông. Ngay sau đó, người chứng kiến đã gọi cho lực lượng cứu hộ ở Gwangju.
San-nakji là một món ăn địa phương nổi tiếng ở Hàn Quốc.
Khi những nhân viên y tế đầu tiên đến hiện trường, họ phát hiện cụ ông trong tình trạng ngừng tim và nghẹt thở. Họ đã tiến hành CPR (hồi sức tim phổi) nhưng không thể cứu được.
Dù các bác sĩ đã nỗ lực hết sức nhưng người đàn ông này vẫn không qua khỏi và được xác định đã tử vong tại bệnh viện địa phương.
San-nakji là gì?
San-nakji là một món ngon địa phương nổi tiếng ở Hàn Quốc, được làm từ bạch tuộc sống ướp muối và dầu mè.
Món ăn này nổi tiếng trên toàn cầu với cách chế biến độc đáo và tiềm ẩn nguy hiểm.
Bạch tuộc sống được phục vụ thực khách ngay sau khi các xúc tu của nó bị cắt thành nhiều phần, dây thần kinh của các xúc tu vẫn hoạt động và khiến chúng ngọ nguậy trên đĩa.
Món ăn này đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, một phần là do nó được đưa vào bộ phim Oldboy năm 2004, trong đó một nhân vật nổi tiếng ăn bạch tuộc sống tại một quán sushi. Người ta đã miêu tả nó như một trải nghiệm ẩm thực "kỳ lạ và táo bạo".
Độ nổi tiếng của món San-nakji còn vượt ra ngoài lĩnh vực điện ảnh, với nhiều video trên YouTube cho thấy nhiều vị khách du lịch thích cảm giác mạnh đang thử món ăn này ở chợ cá địa phương.
Bất chấp rủi ro, món ăn này cực kỳ phổ biến ở Hàn Quốc và nhiều YouTuber cũng như người sáng tạo nội dung thường chia sẻ video họ đang ăn ngấu nghiến món này.
Người ta khuyến cáo thực khách nên cắt thành từng miếng thật nhỏ và nhai kỹ trước khi nuốt. Mọi người cũng nên hạn chế uống rượu khi thử món ăn vì say có thể làm tăng khả năng bị nghẹn.
Cái chết của người đàn ông 82 tuổi gần đây không phải là trường hợp cá biệt. Trước đây đã có một vài trường hợp tương tự, trong đó đa phần nguyên nhân do ngạt thở.
Theo Korea Herald, 3 người chết vì ngạt thở khi ăn bạch tuộc sống từ năm 2007 đến năm 2012, 2 người khác mất mạng vào năm 2013 và một người đàn ông ở độ tuổi 70 tử vong vào năm 2019.
Tranh cãi xung quanh San-nakji
Được mô tả là một trong những món ăn nguy hiểm nhất thế giới, San-nakji thường được so sánh với các món ăn mang tính mạo hiểm khác như cá nóc độc và ễnh ương.
Mặc dù tên của nó được dịch là "bạch tuộc sống", nhưng thực tế con bạch tuộc đã chết trước khi mang lên phục vụ, các xúc tu bị cắt thành nhiều phần.
Cuộc tranh cãi xung quanh món ăn San-nakji được thể hiện rõ ràng trong vụ án được gọi là "vụ án bạch tuộc" ở Hàn Quốc.
Năm 2012, một người đàn ông Hàn Quốc bị kết án tù chung thân vì cái chết của bạn gái. Người đàn ông này khăng khăng rằng đó là do sự cố khi ăn món San-nakji. 1 năm sau, anh được Tòa án Tối cao Hàn Quốc tuyên trắng án do không đủ bằng chứng.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
9 phút trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
9 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
11 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
14 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
15 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
16 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
18 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
19 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
20 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
21 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
2 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước