Ăn quá nhiều trứng dễ mắc bệnh tim, thậm chí tử vong
Theo một nghiên cứu mới, những người yêu thích trứng nên tiết chế món sáng yêu thích của mình một cách điều độ nếu họ muốn có sức khỏe tim mạch tốt.
Nghiên cứu do Trường Y khoa Fernberg thuộc ĐH Northwestern (Mỹ) thực hiện và mới công bố cho thấy, người trưởng thành ăn nhiều trứng có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn đáng kể, thậm chí là dẫn đến tử vong.
Theo nghiên cứu, việc ăn 300 miligam cholesterol trong chế độ ăn uống (lượng tiêu thụ trung bình của người trưởng thành ở Mỹ) có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 17% và nguy cơ tử vong cao hơn 18% do các nguyên nhân bất kỳ.
Lòng đỏ trứng gà chứa hàm lượng cholesterol cao dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nguy cơ tử vong cao.
Việc đánh chén ba đến bốn quả trứng mỗi tuần có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 6% và nguy cơ mắc các bệnh gây tử vong cao hơn 8%.
Giáo sư Norrina Allen thuộc ĐH Northwestern, đồng tác giả của nghiên cứu cho biết: “Thông điệp chính rút ra từ đây là cholesterol, loại chất béo có rất nhiều trong trứng, đặc biệt là trong lòng đỏ. Để có một chế độ ăn uống lành mạnh, mọi người cần giảm lượng cholesterol. Những người tiêu thụ ít cholesterol có ít nguy cơ mắc bệnh tim hơn.”
Theo nghiên cứu, lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp cholesterol giàu nhất trong số tất cả các loại thực phẩm được sử dụng phổ biến, với trung bình 186 miligam cholesterol trong lòng đỏ của một quả trứng to.
Tuy nhiên, theo tiến sĩ Victor Wenze Zhong, tác giả chính của nghiên cứu, cũng không nên loại bỏ hoàn toàn trứng khỏi thực đơn vì trứng và thịt đỏ là nguồn cung cấp rất tốt các loại axit amin thiết yếu, sắt và choline (thuộc nhóm Vitamin B).
Giáo sư Allen cho biết thêm:”Chúng tôi mong muốn nhắc nhở mọi người rằng trong trứng có cholesterol, đặc biệt là trong lòng đỏ và điều này mang tới những ảnh hưởng có hại, vậy nên sử dụng trứng một cách có chừng mực.”
Đã từ lâu, các chuyên gia đã tranh luận về lợi ích sức khỏe và rủi ro của việc tiêu thụ trứng.
Bản hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ trong giai đoạn 2015-2020 có nói rằng cholesterol không còn là “chất dinh dưỡng đáng quan tâm”, nhưng các cá nhân cũng nên tiêu thụ cholesterol ít nhất có thể. Tuy nhiên, hướng dẫn này cũng không chỉ rõ giới hạn tiêu thụ cụ thể hàng ngày đối với chất này.
Các tác giả của nghiên cứu cho biết, những phát hiện mới trên đây có thể sẽ dẫn đến yêu cầu đánh giá lại các khuyến nghị trong bản hướng dẫn này.
Theo Tiền Phong
-
2 giờ trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
13 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
13 giờ trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
16 giờ trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
18 giờ trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
19 giờ trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
20 giờ trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
21 giờ trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
21 giờ trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
22 giờ trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
-
1 ngày trướcNước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMặc dù gan lợn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của một số nhóm người sau.
-
1 ngày trướcTheo giới chức Thái Lan, trong 3 ngày đầu diễn ra lễ hội té nước Songkran, có đến 116 người tử vong, 968 người bị thương, gồm cả du khách và người dân địa phương.
-
1 ngày trướcCác chặng bay xuất phát từ Hà Nội và TPHCM đi các điểm du lịch như Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Côn Đảo, Phú Quốc, Quy Nhơn, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, tỷ lệ lấp đầy dao động khoảng 30-70%. Đáng chú ý, tỷ lệ lấp đầy ở chặng Hà Nội - Điện Biên lên tới hơn 80% vào ngày 27/4.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
1 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
2 giờ trước