Ăn món khoái khẩu nhưng gây tranh cãi của Hàn Quốc, cụ ông mắc nghẹn tử vong
Món ăn này được mô tả là một trong những thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới, bên cạnh các loại cá nóc độc và ếch ễnh ương.
Tờ Independent đưa tin, một người đàn ông lớn tuổi ở Hàn Quốc đã chết vì đau tim sau khi bị nghẹn món "bạch tuộc sống".
Món ăn có tên "San-nakji" - bạch tuộc sống với những xúc tu ngọ nguậy - nổi tiếng là món ăn địa phương được nhiều du khách biết đến.
Vụ việc xảy ra hôm 23/10 ở Gwangju, một thành phố phía Nam Hàn Quốc. Cụ ông 82 tuổi đang thưởng thức món San-nakji ngon lành thì bị mắc nghẹn.
Một miếng râu bạch tuộc mắc kẹt trong cổ họng của ông. Ngay sau đó, người chứng kiến đã gọi cho lực lượng cứu hộ ở Gwangju.
San-nakji là một món ăn địa phương nổi tiếng ở Hàn Quốc.
Khi những nhân viên y tế đầu tiên đến hiện trường, họ phát hiện cụ ông trong tình trạng ngừng tim và nghẹt thở. Họ đã tiến hành CPR (hồi sức tim phổi) nhưng không thể cứu được.
Dù các bác sĩ đã nỗ lực hết sức nhưng người đàn ông này vẫn không qua khỏi và được xác định đã tử vong tại bệnh viện địa phương.
San-nakji là gì?
San-nakji là một món ngon địa phương nổi tiếng ở Hàn Quốc, được làm từ bạch tuộc sống ướp muối và dầu mè.
Món ăn này nổi tiếng trên toàn cầu với cách chế biến độc đáo và tiềm ẩn nguy hiểm.
Bạch tuộc sống được phục vụ thực khách ngay sau khi các xúc tu của nó bị cắt thành nhiều phần, dây thần kinh của các xúc tu vẫn hoạt động và khiến chúng ngọ nguậy trên đĩa.
Món ăn này đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, một phần là do nó được đưa vào bộ phim Oldboy năm 2004, trong đó một nhân vật nổi tiếng ăn bạch tuộc sống tại một quán sushi. Người ta đã miêu tả nó như một trải nghiệm ẩm thực "kỳ lạ và táo bạo".
Độ nổi tiếng của món San-nakji còn vượt ra ngoài lĩnh vực điện ảnh, với nhiều video trên YouTube cho thấy nhiều vị khách du lịch thích cảm giác mạnh đang thử món ăn này ở chợ cá địa phương.
Bất chấp rủi ro, món ăn này cực kỳ phổ biến ở Hàn Quốc và nhiều YouTuber cũng như người sáng tạo nội dung thường chia sẻ video họ đang ăn ngấu nghiến món này.
Người ta khuyến cáo thực khách nên cắt thành từng miếng thật nhỏ và nhai kỹ trước khi nuốt. Mọi người cũng nên hạn chế uống rượu khi thử món ăn vì say có thể làm tăng khả năng bị nghẹn.
Cái chết của người đàn ông 82 tuổi gần đây không phải là trường hợp cá biệt. Trước đây đã có một vài trường hợp tương tự, trong đó đa phần nguyên nhân do ngạt thở.
Theo Korea Herald, 3 người chết vì ngạt thở khi ăn bạch tuộc sống từ năm 2007 đến năm 2012, 2 người khác mất mạng vào năm 2013 và một người đàn ông ở độ tuổi 70 tử vong vào năm 2019.
Tranh cãi xung quanh San-nakji
Được mô tả là một trong những món ăn nguy hiểm nhất thế giới, San-nakji thường được so sánh với các món ăn mang tính mạo hiểm khác như cá nóc độc và ễnh ương.
Mặc dù tên của nó được dịch là "bạch tuộc sống", nhưng thực tế con bạch tuộc đã chết trước khi mang lên phục vụ, các xúc tu bị cắt thành nhiều phần.
Cuộc tranh cãi xung quanh món ăn San-nakji được thể hiện rõ ràng trong vụ án được gọi là "vụ án bạch tuộc" ở Hàn Quốc.
Năm 2012, một người đàn ông Hàn Quốc bị kết án tù chung thân vì cái chết của bạn gái. Người đàn ông này khăng khăng rằng đó là do sự cố khi ăn món San-nakji. 1 năm sau, anh được Tòa án Tối cao Hàn Quốc tuyên trắng án do không đủ bằng chứng.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
10 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước