Ăn món khoái khẩu nhưng gây tranh cãi của Hàn Quốc, cụ ông mắc nghẹn tử vong
Món ăn này được mô tả là một trong những thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới, bên cạnh các loại cá nóc độc và ếch ễnh ương.
Tờ Independent đưa tin, một người đàn ông lớn tuổi ở Hàn Quốc đã chết vì đau tim sau khi bị nghẹn món "bạch tuộc sống".
Món ăn có tên "San-nakji" - bạch tuộc sống với những xúc tu ngọ nguậy - nổi tiếng là món ăn địa phương được nhiều du khách biết đến.
Vụ việc xảy ra hôm 23/10 ở Gwangju, một thành phố phía Nam Hàn Quốc. Cụ ông 82 tuổi đang thưởng thức món San-nakji ngon lành thì bị mắc nghẹn.
Một miếng râu bạch tuộc mắc kẹt trong cổ họng của ông. Ngay sau đó, người chứng kiến đã gọi cho lực lượng cứu hộ ở Gwangju.
San-nakji là một món ăn địa phương nổi tiếng ở Hàn Quốc.
Khi những nhân viên y tế đầu tiên đến hiện trường, họ phát hiện cụ ông trong tình trạng ngừng tim và nghẹt thở. Họ đã tiến hành CPR (hồi sức tim phổi) nhưng không thể cứu được.
Dù các bác sĩ đã nỗ lực hết sức nhưng người đàn ông này vẫn không qua khỏi và được xác định đã tử vong tại bệnh viện địa phương.
San-nakji là gì?
San-nakji là một món ngon địa phương nổi tiếng ở Hàn Quốc, được làm từ bạch tuộc sống ướp muối và dầu mè.
Món ăn này nổi tiếng trên toàn cầu với cách chế biến độc đáo và tiềm ẩn nguy hiểm.
Bạch tuộc sống được phục vụ thực khách ngay sau khi các xúc tu của nó bị cắt thành nhiều phần, dây thần kinh của các xúc tu vẫn hoạt động và khiến chúng ngọ nguậy trên đĩa.
Món ăn này đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, một phần là do nó được đưa vào bộ phim Oldboy năm 2004, trong đó một nhân vật nổi tiếng ăn bạch tuộc sống tại một quán sushi. Người ta đã miêu tả nó như một trải nghiệm ẩm thực "kỳ lạ và táo bạo".
Độ nổi tiếng của món San-nakji còn vượt ra ngoài lĩnh vực điện ảnh, với nhiều video trên YouTube cho thấy nhiều vị khách du lịch thích cảm giác mạnh đang thử món ăn này ở chợ cá địa phương.
Bất chấp rủi ro, món ăn này cực kỳ phổ biến ở Hàn Quốc và nhiều YouTuber cũng như người sáng tạo nội dung thường chia sẻ video họ đang ăn ngấu nghiến món này.
Người ta khuyến cáo thực khách nên cắt thành từng miếng thật nhỏ và nhai kỹ trước khi nuốt. Mọi người cũng nên hạn chế uống rượu khi thử món ăn vì say có thể làm tăng khả năng bị nghẹn.
Cái chết của người đàn ông 82 tuổi gần đây không phải là trường hợp cá biệt. Trước đây đã có một vài trường hợp tương tự, trong đó đa phần nguyên nhân do ngạt thở.
Theo Korea Herald, 3 người chết vì ngạt thở khi ăn bạch tuộc sống từ năm 2007 đến năm 2012, 2 người khác mất mạng vào năm 2013 và một người đàn ông ở độ tuổi 70 tử vong vào năm 2019.
Tranh cãi xung quanh San-nakji
Được mô tả là một trong những món ăn nguy hiểm nhất thế giới, San-nakji thường được so sánh với các món ăn mang tính mạo hiểm khác như cá nóc độc và ễnh ương.
Mặc dù tên của nó được dịch là "bạch tuộc sống", nhưng thực tế con bạch tuộc đã chết trước khi mang lên phục vụ, các xúc tu bị cắt thành nhiều phần.
Cuộc tranh cãi xung quanh món ăn San-nakji được thể hiện rõ ràng trong vụ án được gọi là "vụ án bạch tuộc" ở Hàn Quốc.
Năm 2012, một người đàn ông Hàn Quốc bị kết án tù chung thân vì cái chết của bạn gái. Người đàn ông này khăng khăng rằng đó là do sự cố khi ăn món San-nakji. 1 năm sau, anh được Tòa án Tối cao Hàn Quốc tuyên trắng án do không đủ bằng chứng.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
21 giờ trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
1 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
1 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
2 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
2 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
4 giờ trước
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước