Ăn thực phẩm này cả đời bạn không bao giờ mắc bệnh về âm đạo
Ngứa âm đạo là một vấn đề phổ biến đối với phụ nữ trong suốt cuộc đời của họ. Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này và tùy nguyên nhân mà việc điều trị cũng khác nhau. Tuy nhiên, theo diyhealth dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe, chỉ việc tìm các vật liệu ngay trong gian bếp của mình, bạn có thể tìm ra thuốc chữa ngứa âm đạo mà không cần phải tìm đến thuốc kháng sinh hoặc các loại thuốc đặc trị khác.
Khoai lang: Khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin, bao gồm vitamin A và C, vitamin B, chất xơ, mangan, kali, sắt… Nhờ các chất có chứa trong khoai lang mà vách âm đạo và tử cung luôn khỏe mạnh, đồng thời trong khoai lang cũng có chứa chất chống oxy hóa và chất giúp cơ thể sản xuất được nhiều hormone sinh dục.
Hạt bí ngô: Hạt bí ngô rất giàu kẽm và vitamin E – các chất giúp chu kì kinh nguyệt diễn ra đều đặn và giúp cơ thể thoát khỏi sự kích thích gây khó chịu cho âm đạo. Giống như bơ, hạt bí ngô cũng giúp bôi trơn âm đạo ngăn ngừa khô rát âm đạo và cũng làm giảm đau bụng kinh.
Ớt: Nếu đang gặp rắc rối trong chuyện thiếu nhạy cảm với những tín hiệu “vui vẻ” được gửi đi từ người bạn đời của mình, bạn nên chú ý đến ớt nhiều hơn trong các bữa ăn. Chất capsaicin trong ớt được chứng minh là có tác dụng cải thiện khả năng tuần hoàn máu và kích thích sự nhạy cảm của các đầu dây thần kinh.
Thực phẩm giàu vitamin C: Tiêu thụ nhiều những loại trái cây giàu vitamin C là một trong những cách để hạn chế tình trạng viêm nhiễm cho “vùng kín”. Bạn có thể lựa chọn được rất nhiều thứ ngon miệng từ nhóm thực phẩm này như ổi, dâu tây, cam, quít hay bưởi… ngua-am-dao-2
Sữa chua: Chứa nhiều lợi khuẩn probiotic, cụ thể là hàng triệu vi khuẩn có lợi hiện diện trong sữa chua giúp áp đảo tất cả các loại bệnh viêm nhiễm trong âm đạo và các bộ phận khác của cơ thể vốn gây rát, ngứa và nhiễm trùng. Ăn một hoặc hai ly sữa chua có chứa lợi khuẩn probiotic mỗi ngày để chống viêm nhiễm vi khuẩn và nấm trong cơ thể.
-
11 giờ trướcNhiều người đồn thổi uống nước mía vắt chanh chữa ung thư, vậy thực hư thế nào?
-
13 giờ trướcNho “trái tim mùa thu” là dòng nho nổi tiếng của Nhật Bản và khá đắt đỏ. Nhưng nay loại nho “quý tộc” này từ Trung Quốc tràn sang chợ Việt với giá rẻ bất ngờ.
-
14 giờ trướcMột nghiên cứu với hơn 21.000 người trên 40 tuổi phát hiện ra mối liên hệ giữa cà phê và mỡ máu. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào giới tính.
-
14 giờ trướcSau bữa ăn, cô gái thấy đau bụng ngày càng trầm trọng, trán toát mồ hôi lạnh nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.
-
1 ngày trướcTrong căn bếp nhỏ của gia đình anh Jens thường xuất hiện các món ăn Việt Nam như phở, thịt kho, bún cá,…
-
1 ngày trướcUống 4 tách trà trở lên giúp giảm rõ rệt nguy cơ đột quỵ trong khi cùng lượng cà phê lại có tác động trái ngược.
-
2 ngày trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
2 ngày trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
3 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
3 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
3 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
3 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
3 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
4 ngày trướcTrước đây con dắt không có giá trị, chủ yếu được người dân bắt về để ăn, bây giờ cào được bao nhiêu thương lái và các nhà hàng đặt mua hết bấy nhiêu.
-
4 ngày trướcBún ngâm Hải Phòng có giá khoảng 30.000 đồng/bát, có nhiều đồ ăn kèm như tôm, bề bề, chả lá lốt, chả cá,… Sợi bún to, giòn, hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà vị tôm.
-
5 ngày trướcHạt bí ngô được coi là nguồn cung cấp kẽm khoáng chất, tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nó đúng cách.
-
5 ngày trướcTìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát.
-
5 ngày trướcChế độ ăn sáng lành mạnh không chỉ liên quan tới sức khỏe dạ dày, mà còn ảnh hưởng sức khỏe gan và thận.
-
5 ngày trướcTrái cam chứa nhiều dưỡng chất, axit tự nhiên, chất xơ, nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, vậy một ngày nên ăn bao nhiêu cam là phù hợp?
-
5 ngày trướcBún mọc là món ăn lý tưởng để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh, vừa nóng hổi vừa ngon. Cùng khám phá top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội mà du khách nên thử khi đến mùa đông.
Hay nhất 2sao
-
4 giờ trước