Chủ đề
an toàn thực phẩm
Người dân gặp khó khăn khi dừng dịch vụ ăn uống, TP.HCM ra văn bản khẩn
UBND TP.HCM vừa gửi văn bản khẩn để giải quyết khó khăn cho người dân khi dịch vụ ăn uống tạm ngừng hoạt động 15 ngày.
Món chân gà và chân vịt cay đang sốt có thể gây hại cho sức khỏe?
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh nhận định, chân gà cay, chân vịt cay dù đảm bảo sạch sẽ cũng không phải là món đồ ăn giàu dinh dưỡng như mọi người vẫn nghĩ.
Soi chân vịt cay Tứ Xuyên đang gây sốt dưới kính hiển vi, tá hỏa phát hiện sự thật
Món ăn chân vịt cay Tứ Xuyên này hiện đang gây bão trên tất cả các mặt trận nhưng chất lượng của nó thì như thế nào?
Chị em 'bỏ túi' ngay mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ khi mua từ chợ về
Để ngăn ngừa ung thư, bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình thì các chị em hãy lưu lại ngay cách khử thuốc trừ sâu trong rau củ quả mua từ chợ về.
Mẹo nhận biết giò lụa nhiều hàn the, tránh mua phải thực phẩm bẩn hại sức khỏe
Giò lụa bán ngoài chợ nhiều nhan nhản, nếu không lựa chọn cẩn thận bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc hàn the.
Thứ kinh dị bên trong bát tiết canh qua kính hiển vi: Xem xong đảm bảo thèm cũng chẳng dám ăn
Đoạn clip ghi lại cảnh soi tiết canh dưới kính hiển vi đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ai xem cũng rùng mình.
Nếu không muốn thêm độc vào cơ thể thì đừng ăn nhiều những loại cá này
Mặc dù cá rất giàu dinh dưỡng, nhưng không phải loại cá nào cũng có lợi cho sức khỏe.
Người đàn ông nuôi 50 con sán lá gan vì ăn món này 2 -3 lần/tháng
Bệnh nhân là ông Nguyễn V.C. (52 tuổi, Quảng Yên, Quảng Ninh) thường xuyên ăn gỏi hải sản tươi sống 2-3 lần/tháng.
Ăn mực cất trong tủ lạnh 6 ngày, bé trai 11 tuổi có nguy cơ phải chạy thận suốt đời
Một cậu bé 11 tuổi có nguy cơ bị suy thận mãn tính, phải chạy thận suốt đời sau khi ăn mực để đông lạnh quá lâu.
Những sai lầm khi ăn đậu đũa rất dễ sinh bệnh không phải ai cũng biết
Đậu đũa là thực phẩm giàu dưỡng chất nhưng rất dễ bị ngộ độc nếu bạn sử dụng không đúng cách.
Dân mạng phẫn nộ lên án quy trình làm phở cuốn tại một cửa hàng
Với những món về cuốn, khách hàng lúc nào cũng mong muốn nhân viên đảm bảo vệ sinh nhất có thể trong công đoạn chế biến. Tuy nhiên, trường hợp cửa hàng dưới đây lại đi ngược sự kỳ vọng ấy.
Những phần bẩn nhất của lợn, chứa đầy vi khuẩn nhưng nhiều người vẫn thích ăn
Không phải phần nào của lợn ngon thì chúng đều tốt cho sức khỏe như chúng ta tưởng tượng.
3 sai lầm cần tuyệt đối tránh khi chế biến mộc nhĩ để tránh rước họa cho cả gia đình
Mộc nhĩ là thực phẩm được sử dụng nhiều vào dịp Tết, an toàn không có độc tính, nhưng khi chế biến sai thì nguy hiểm khó lường.
Những loại củ mọc mầm tuyệt đối không nên ăn
Với giá thành rẻ, chứa nhiều chất dinh dưỡng, lành tính, từ lâu đỗ lạc, khoai đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt.
Những cách ăn cá vô tình rước độc vào thân
Theo một nghiên cứu đối với phụ nữ lớn tuổi, một bữa cá rán mỗi tuần có liên quan đến nguy cơ suy tim tăng thêm 48%.
Xúc xích và 7 thực phẩm không được phép mang khi nhập cảnh Nhật Bản
Nếu có dự định du lịch Nhật Bản, để tránh những trở ngại không đáng có tại sân bay, bạn nên bỏ túi danh sách những thực phẩm cấm mang theo dưới đây.
Suốt ngày mua thịt chị em có biết vì sao người bán hàng dùng giẻ để lau thịt chưa?
Chỉ cần tinh mắt chị em nội trợ sẽ thấy, việc một số người bán dùng giẻ để lau thịt là có lý do vô cùng bất ngờ.
Những thực phẩm cần tránh xa, 'chết' cũng không được ăn
Việc hiểu rõ những loại thực phẩm nào không nên ăn, cần tránh xa là rất quan trọng. Những món thực phẩm dưới đây rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày của chúng ta, nếu ăn không đúng cách thì hậu quả mà chúng đem lại khôn lường.
Video: Sữa đậu nành làm từ hóa chất khiến người xem rùng mình, còn ai dám uống?
Video cho thấy sữa đậu nành làm từ hóa chất khiến nhiều người hoảng sợ, còn ai dám mua ở ngoài hàng về uống nữa?
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất