Chủ đề
an toàn thực phẩm
Tránh biến món ăn thành 'thuốc độc', bà nội trợ phải biết các nguyên tắc nêm gia vị
Muốn sử dụng đúng cách và đúng lúc để gia vị không gây độc hại cho người dùng, bạn phải nắm rõ những điều cơ bản sau.
Nếu bạn uống mật ong kiểu này không khác nào tự đầu độc chính mình
Nếu bạn uống mật ong kiểu này không khác nào tự đầu độc chính mình cần biết để tránh tức khắc kẻo hối hận thì muộn.
Hâm lại thực phẩm này để ăn là bạn đang 'tự đầu độc' cả gia đình
Hâm lại thực phẩm này để ăn là bạn đang tự đầu độc cả gia đình - nhớ ngay để tránh kẻo rước hoạ vào nhà.
Bác sĩ giật mình vì sợi bún trong bụng trẻ sáng ăn chiều chưa tiêu
TS Phạm Thị Việt Hà - Trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện Nhi TW - giật mình bởi rất nhiều bệnh nhi ăn bún, phở từ sáng nhưng đến chiều vẫn không tiêu.
9 thực phẩm không nên để trong tủ lạnh
Bảo quản trong tủ lạnh có thể làm thay đổi kết cấu, mùi vị của hành tây, tỏi, dưa hấu, khiến chuối, bơ lâu chín hơn.
Tá hỏa chiêu 'biến' mì sợi dai bằng hóa chất
Chủ cơ sở sản xuất khai nhận đã mua lượng lớn hàn the từ chợ Kim Biên, TP HCM về trộn vào mì sợi để làm mì ngon và dẻo dai.
Hãi hùng suất ăn công nghiệp: Khâu nào cũng bẩn
Tôi hỏi sao không rửa cho sạch, đầu bếp cười: “Khỏi rửa, làm nhanh cho kịp”. Thấy tôi nhăn mặt khó chịu, anh ta phân bua: “Suất ăn công nghiệp mà, không như ở nhà được đâu”
Hà Nội: Rửa lòng lợn bằng... chân, quán ăn trên phố cổ bị phạt 4,6 triệu đồng
Trước đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ dùng chân khuấy, đảo lòng lợn ở phố Hàng Thùng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) gây xôn xao cộng đồng mạng, Đội quản lý thị trường số 2 Hà Nội cùng đoàn liên ngành đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt hành chính 4,6 triệu đồng.
Mục sở thị miến bẩn nhuộm phẩm màu không rõ nguồn gốc ở Hà Nội
Món miến truyền thống xưa nay được nhiều cơ sở làm từ loại bột và nhuộm phẩm màu không rõ nguồn gốc.
Măng khô ngày Tết: Cách ăn an toàn, không lo hóa chất
Măng khô là món ăn không thể thiếu trong Tết cổ truyền Việt. Nhưng nếu ăn phải măng khô nhiễm hóa chất và chế biến không đúng cách thì sẽ để lại hậu quả lâu dài cho sức khỏe.
6 giả thiết và sự thật về an toàn thực phẩm
Kiến thức của con người về an toàn thực phẩm vẫn chưa được phổ cập, trong đó có cả những giả thiết lẫn ngộ nhận thiếu chính xác.
Cận cảnh quy trình "hô biến" thịt lợn sề thành thịt bò
Mới đây một tài khoản đã chia sẻ cận cảnh quy trình chế biến thịt lợn sề thành thịt bò gây bức xúc cộng đồng mạng.
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất