Apple ngừng dự án ô tô, chuyển qua làm xe buýt

Tất nhiên, sản phẩm của ông lớn làng công nghệ không phải chiếc xe buýt bình thường, mà có khả năng tự lái và trước mắt chỉ để đưa đón nhân viên.

Apple ngừng dự án ô tô, chuyển qua làm xe buýt-1

Sau khi chính thức ngừng mọi nỗ lực phát triển xe hơi tự lái Apple Car, Apple đã chuyển sang phát triển công nghệ chạy trên các phương tiện tự lái và xe hơi.

Bằng chứng là Apple đã xây dựng lại toàn bộ dự án Project Titan, vốn ban đầu đặt mục tiêu xây dựng một mẫu xe hơi tự lái. Hiện tại, dự án này chỉ tập trung phát triển công nghệ tự lái mà thôi. 

Đáng chú ý nhất trong kế hoạch mới của Apple là phát triển một đội xe buýt tự lái, phục vụ việc đưa đón nhân viên giữa hai khu văn phòng.

Chiếc xe buýt tự lái có tên PAIL, viết tắt của cụm từ Palo Alto to Infinite Loop - tuyến đường xe đi, sẽ được phát triển dựa trên một mẫu xe thương mại của một hãng sản xuất siêu xe và được trang bị công nghệ tự lái của Apple.

Apple ngừng dự án ô tô, chuyển qua làm xe buýt-2
Hình ảnh concept về dự án Apple Car, được cho là đã bị hủy bỏ

Dù phía Apple chưa khi nào xác nhận sự tồn tại của Project Titan, nhưng theo nhiều nguồn tin thì đây là một dự án đầy tham vọng khi các kỹ sư của Apple muốn xây dựng một chiếc xe Apple Car hoàn toàn khác

Ví như sử dụng những bánh xe hình cầu thay thế cho loại bánh hình tròn truyền thống vì bánh xe hình cầu giúp chiếc xe di chuyển ngang tốt hơn... là mẫu xe đột phá hơn so với những mẫu xe hiện tại.

Theo Dân Việt


Tin Công Nghệ làng siêu xe

Tin tức mới nhất