Bà bầu Hoàng Oanh khoe mẹ ruột nấu ăn ngon hết nấc, sợ con gái đụng đâu hỏng đấy
Dù vào bếp để học nấu ăn cùng mẹ nhưng Hoàng Oanh lại không phải làm gì vì mẹ đều làm hết tất cả.
Mới đây, Á hậu Hoàng Oanh khoe clip vào bếp cùng mẹ ruột của mình. Trong thời gian bầu bí phải xa chồng Tây nhưng Hoàng Oanh vẫn hạnh phúc vì được mẹ chăm chút, thường xuyên nấu món ngon. Lần đầu tiên lên video cùng con gái, mẹ Hoàng Oanh hài hước nói về mình: "Mập như heo".
Món ăn lần này mà mẹ Sương của Hoàng Oanh đãi con gái gồm bít tết kèm salad xà lách cà chua trộn dầu giấm, khoai tây chiên. Mỗi món ăn bà đều có bí quyết riêng của mình. Hoàng Oanh khoe: "Mẹ nấu món này là ngon nhức nách luôn".
Mẹ Hoàng Oanh lần đầu lên video hướng dẫn con gái nấu ăn
Nàng Á hậu chia sẻ: "Nói là vào bếp học nhưng có làm cái gì đâu, toàn mẹ làm. Vì mẹ không cho làm. Mẹ toàn kêu: Thôi ra đi để tôi làm cho". Mẹ Hoàng Oanh sợ con gái làm gì đổ đó, lo con gái làm hỏng nên món của mẹ đều mẹ làm hết tất cả mọi công đoạn.
"Như vậy mới ngon, đúng chuẩn 5 sao được", Hoàng Oanh dí dỏm. Nhưng mẹ Á hậu khiêm tốn: "5 sao là của mẹ, không phải của người ta đâu, họ cười chết".
Các món ăn giàu dinh dưỡng mà mẹ Hoàng Oanh nấu cho con gái bầu.
Thịt bò, salad dầu giấm đều tốt cho sức khoẻ, bổ máu, cung cấp vitamin A, C...
Một số bí quyết nấu ăn của mẹ Hoàng Oanh:
- Với món salad trộn dầu giấm: Mẹ Hoàng Oanh chọn xà lách, cà chua thật tươi ngon, nhặt sạch và rửa. Làm hỗn hợp dầu giấm gồm: Tỏi phi sơ sơ cho thơm, giấm, đường, tiêu. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái thành sợi mỏng, ngâm giấm, đường, tiêu, sau đó bỏ lên trên salad. Hành thấm gia vị ăn quyện với salad sẽ ngon hơn.
- Khoai tây chiên: Mẹ Hoàng Oanh mua khoai tây ở siêu thị trong bịch đã thái sẵn. Tuy nhiên với khoai tây đông lạnh, không phải ai cũng biết cách để chiên cho giòn rụm. Mẹ Hoàng Oanh cho biết, phải để dầu thật sôi. Khoai tây để trong ngăn đá bỏ ra chiên liền thì sẽ giòn hơn. Khoai tây bán sẵn như vậy nếu để ngăn lạnh sẽ mềm, chiên không giòn. Khi chiên để lửa vừa.
Khoai tây chiên vàng đều rồi rắc muối khi đang nóng.
Đặc biệt, mẹ ruột nàng Á hậu còn có mẹo khoai tây chiên với muối: Khoai tây vừa chiên xong vớt ra rổ lưới, khăn giấy bên dưới để thấm dầu. Cho thêm 1 nhúm muối lên khoai tây và xóc đều lên. Khoai tây đang nóng sẽ thấm muối, ăn mặn mặn vừa miệng hơn. Có thể rắc bột phô mai nếu có.
- Món bít tết: Mẹ Hoàng Oanh chọn bò phi lê. Phi lê làm bít tết sẽ mềm, không bị dai. Cắt lát mỏng mỏng, đừng dày quá. Bò ướp cùng tỏi băm, thêm 1 thìa dầu ăn để cho thịt mềm. Đặc biệt bò ướp cùng nước tương rất hợp vị, trộn thêm chút muối, bột nêm, tiêu. Trộn đều lên. Ướp từ 30 phút - 1 tiếng để thấm đều và thơm.
Khi chiên bít tết trên chảo thì chiên sơ 2 mặt, bò hơi tái thì đem ra dùng kéo cắt hình răng cưa và cho vào chiên lại. Chiên như vậy bò sẽ mau chín hơn và thấm đều gia vị.
Theo thoidaiplus
-
2 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
2 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
10 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
11 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
13 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
13 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
16 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
18 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
19 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
21 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
22 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
22 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
22 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước