Bà Cao Thị Cúc và Lê Tùng Vân cầm đầu vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An xác định bị can Cao Thị Cúc giữ vai trò cầm đầu nhóm “Tịnh thất Bồng Lai” cùng với bị can Lê Tùng Vân.

Ngày 16/5, lãnh đạo Công an tỉnh Long An xác nhận với Dân Trí, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ vụ án liên quan đến "Tịnh thất Bồng Lai" để truy tố các bị can theo đúng quy định pháp luật.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định bị can Cao Thị Cúc (62 tuổi, chủ sở hữu và ngụ tại 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) có vai trò đặc biệt tại "Tịnh thất Bồng Lai". Nhiệm vụ của bị can Cúc là quản lý tất cả tài chính, thu chi cho bị can Lê Tùng Vân cùng các đồng phạm.

Bà Cao Thị Cúc và Lê Tùng Vân cầm đầu vụ Tịnh thất Bồng Lai-1
Bà Cao Thị Cúc và Lê Tùng Vân cầm đầu vụ "Tịnh thất Bồng Lai"

Theo Thanh Niên, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Long An cho biết, một số thông tin dư luận cho rằng bị can Cao Thị Cúc bị khởi tố do giữ vai trò đồng phạm giản đơn trong các hoạt động vi phạm luật hình sự của nhóm “Tịnh thất Bồng Lai” là chưa chính xác. Cơ quan ANĐT xác định bị can Cao Thị Cúc giữ vai trò cầm đầu nhóm “Tịnh thất Bồng Lai” cùng với bị can Lê Tùng Vân.

Cơ quan điều tra cho biết, bị can Cúc đã có hành vi phạm tội khi cùng Lê Tùng Vân và nhiều người khác trong “Tịnh thất Bồng Lai” kéo đến chửi bới, gây mất an ninh trật tự tại trụ sở Công an huyện Đức Hòa để “đòi” cô gái Diễm My vào năm 2019.

Bị can Cúc cũng dùng nhiều lời lẽ xúc phạm cơ quan điều tra, xuyên tạc vai trò của cơ quan điều tra trong việc giữ an ninh trật tự trên địa bàn, đồng thời cho rằng "Tịnh thất Bồng Lai" có "quyền chủ quyền" đối với Diễm My.

Theo Dân Trí, hiện lực lượng chức năng tỉnh Long An vẫn đang phối hợp các cơ quan liên quan ở các tỉnh, thành để tiếp tục tìm kiếm Diễm My.

Cơ quan điều tra xác định nhân thân cô gái Diễm My rất rõ ràng về nơi cư trú là TP.HCM, chứ không có bất kỳ mối quan hệ nào với 2 bị can Lê Tùng Vân, Cao Thị Cúc và những thành viên còn lại trong nhóm "Tịnh thất Bồng Lai".

Cơ quan ANĐT cũng cho biết, hiện quá trình điều tra về các tội danh khác theo nội dung các đơn tố giác của nhiều tổ chức, cá nhân liên quan hoạt động của một số thành viên trong "Tịnh thất Bồng Lai" đã có kết quả bước đầu. Cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố các chứng cứ và sẽ có thông tin chính thức đến báo chí.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet


Tịnh Thất Bồng Lai

Tin tức mới nhất