Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị thay đổi chủ tọa phiên ly hôn
Do hai thẩm phán giải quyết các vụ việc liên quan đến bà Lê Hoàng Diệp Thảo đều không chấp nhận kháng cáo nên bà Thảo đã có đơn đề nghị thay đổi chủ tọa.
TAND Cấp cao tại TP.HCM sáng nay mở lại phiên xét xử phúc thẩm ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên), theo đơn kháng cáo của cả bà Thảo, ông Vũ và kháng nghị của VKSND TP.
Đây là phiên tòa phúc thẩm thứ 4 được mở, nguyên nhân là do 2 lần bà Thảo đề nghị và một lần bà không đến tòa vì nhập viện.
Sáng nay, bà Thảo đã tới tham dự phiên tòa. Tuy nhiên, phiên tòa được xử kín theo yêu cầu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
Ngay khi phiên tòa bắt đầu bà Thảo bất ngờ đơn đề nghị thay đổi thẩm phán.
Theo đơn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chỉ đích danh đề nghị thay đổi chủ tọa, thẩm phán Nguyễn Hữu Ba và thẩm phán Phan Đức Phương vì lý do 2 thẩm phán này từng giải quyết các vụ việc liên quan đến bà Thảo đều không chấp nhận kháng cáo của bà. HĐXX bác yêu cầu này của bà Thảo.
Trước đó, tại phiên sơ thẩm hồi cuối tháng 3, TAND TP.HCM thuận tình ly hôn cho vợ chồng ông chủ Trung Nguyên.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có mặt tại toà từ rất sớm
Theo phán quyết của tòa, bà Thảo được nuôi dưỡng 4 con và ông Vũ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng, tính từ năm 2013 tới khi các con trưởng thành.
Tòa cũng phân chia tài sản theo tỉ lệ 6-4, tức ông Vũ được hưởng 60% và bà Thảo 40%. Về tiền, vàng có giá trị là hơn 1.765 tỷ, HĐXX nhận thấy trong trường hợp không có căn cứ chứng minh đang có tranh chấp là tài sản riêng nên coi là chung và tính đến công sức đóng góp của các bên. Tòa giao bà Thảo tiếp tục quản lý, số tiền chênh lệch được cấn trừ vào số cổ phần ông Vũ nhận lại từ bà Thảo.
Không đồng tình với bản án đã tuyên, bà Thảo có đơn kháng cáo vì cho rằng bản án vi phạm tố tụng đặc biệt nghiêm trọng. Theo bà Thảo, tại tòa, bà có quyết định rút đơn ly hôn, nhưng HĐXX vẫn cưỡng ép, đồng nghĩa với việc không cho gia đình bà đoàn tụ.
Ông Vũ cũng có đơn kháng cáo không đồng ý tỷ lệ chia tài sản như phán quyết của tòa và yêu cầu tòa phúc thẩm phân chia theo tỷ lệ ông được 70%, bà Thảo 30%.
VKSND TP.HCM cũng có kháng nghị, cho rằng bản án sơ thẩm tuyên không nhận định đầy đủ và vi phạm tố tụng khi giải quyết yêu cầu phản tố của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
Theo Vietnamnet
-
19 phút trướcHàng trăm chiếc áo ngực bị sóng đánh dạt vào bờ biển Quảng Ngãi đã được thu gom, tiêu hủy.
-
1 giờ trướcNhiều người mua vàng vào dịp vía Thần Tài chỉ để cầu may mắn, tài lộc. Song, có người giữ suốt 5 năm nay thu về khoản lãi tới gần 30 triệu đồng/lượng khi đem bán.
-
1 giờ trướcTrong lúc vừa ăn vừa nói chuyện, người đàn ông không để ý và bị sặc, dẫn đến khó thở phải đi cấp cứu.
-
2 giờ trướcSang nhà em họ chúc Tết, Triều thấy nhà không có người nên lẻn vào trong phòng trộm lắc vàng.
-
3 giờ trướcVì bị cắt đứt liên lạc, đối tượng chi tiền trả thù khiến nhân tình cùng hai người khác bị thương nặng ở vùng mặt, tay.
-
10 giờ trướcHình ảnh võ sĩ Trương Minh Thuý Quỳnh lên bục nhận huy chương với một mắt thâm tím đang nhận được sự chú ý từ công chúng.
-
12 giờ trướcNgày 28/1, Công an Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết đơn vị vẫn đang phối hợp điều tra nguyên nhân vụ cháy 2 tàu cá gây nhiều thiệt hại về tài sản vào đêm mồng 6 Tết Quý Mão.
-
13 giờ trướcTrong năm 2022, hàng loạt đại gia Việt đã bị khởi tố và xét xử vì liên quan đến những sai phạm gây rúng động trong dư luận
-
13 giờ trướcÔ tô gặp nạn được sản xuất năm 2014, hạn kiểm định đến hết ngày 22/3. Qua thiết bị giám sát hành trình, trước khi rơi xuống vực ô tô đi với vận tốc 35km/h.
-
14 giờ trướcHiện cơ quan chức năng đang được tiến hành xác minh và triệu tập lái xe ô tô đầu kéo để làm rõ vụ việc.
-
17 giờ trước2 vụ án gây chấn động dư luận là: vụ Công ty Alibaba lừa đảo bán "dự án ma" và vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong.
-
19 giờ trướcDo ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc .Trung Bộ tiếp tục chìm trong rét đậm, rét hại; trên biển gió giật cấp 7, cấp 8
-
19 giờ trướcSau khi va chạm với xe đầu kéo chở sắt, đầu máy tàu hỏa bị hư hỏng nặng và phải chờ tàu khác đến cứu hộ.
-
20 giờ trướcXe ô tô rơi xuống vực sâu khoảng 50 mét tại dốc Co Mạ, huyện Thuận Châu (Sơn La) vào sáng 28/1. Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong, 4 người bị thương.
-
1 ngày trướcBiết anh H. là đại gia nhiều tiền, Trần Thị Thanh Hảo rủ anh góp vốn thành lập công ty dược để kinh doanh, rồi sau đó dần đưa người đàn ông nhẹ dạ "sập bẫy" lừa một cách ngoạn mục.
-
1 ngày trướcTheo Forbes, người giàu nhất thế giới hiện nay là ông Elon Musk - CEO hãng xe điện Tesla và tập đoàn công nghệ SpaceX, với khối tài sản ròng ước tính lên tới 219 tỷ USD.
-
1 ngày trướcRất may, 3 bà cháu đã được cảnh sát giao thông Quảng Ngãi giúp đỡ, đưa về Bà Rịa - Vũng Tàu an toàn.
-
1 ngày trướcDù xảy ra vào thời điểm có nhiều người đi lại nhưng may mắn không có ai bị thương.
-
1 ngày trướcBệnh viện khẳng định, bệnh nhi được kíp trực thăm khám, chẩn đoán, chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng đầy đủ, kịp thời, đúng quy trình.
-
1 ngày trướcNgười đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.
Tin tức mới nhất
-
18 phút trước
-
19 phút trước
-
21 phút trước
-
21 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
4 ngày trước
-
-
4 ngày trước