Bà mẹ 2 con gợi ý hàng chục món ăn sáng ngon được chị em nội trợ khen nức nở

Bữa sáng gia đình do chị Thái Hà nấu có cả các món khô và nước như xôi mặn, phở bò và cả các món ăn kiểu Tây như bánh crepe, pizza...

Với tính chất công việc là giảng viên tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, chị Thái Hà (41 tuổi) có rất ít thời gian vào các buổi sáng trong tuần. Lựa chọn của chị và ông xã cũng như 2 cô con gái nhỏ thường là ăn sáng bên ngoài để kịp giờ lên lớp, vào làm.

Tuy nhiên cứ mỗi cuối tuần, khi cả nhà không phải đi làm và các con không phải đi học, chị Thái Hà lại xắn tay áo vào bếp để chiêu đãi chồng con những món ăn sáng tự nấu, ngon miệng và đảm bảo vệ sinh.

 Bà mẹ 2 con gợi ý hàng chục món ăn sáng ngon được chị em nội trợ khen nức nở-1

Cứ mỗi cuối tuần, khi cả nhà không phải đi làm và các con không phải đi học, chị Thái Hà lại xắn tay áo vào bếp để chiêu đãi chồng con những món ăn sáng tự nấu, ngon miệng và đảm bảo vệ sinh.

 Bà mẹ 2 con gợi ý hàng chục món ăn sáng ngon được chị em nội trợ khen nức nở-2

Những món ăn sáng hấp dẫn của chị Thái Hà

Khi chia sẻ hàng loạt những món ăn sáng của gia đình lên mạng xã hội, chị Thái Hà được rất nhiều chị em nội trợ trầm trồ vì độ phong phú, bắt mắt của các món ăn. Bữa sáng gia đình do chị Thái Hà nấu có cả các món khô và nước như xôi mặn, bún cá, phở bò, cháo sườn và cả các món ăn kiểu Tây như bánh crepe, pizza, mỳ Ý...

"Mình luôn muốn nấu các món mới, biến chúng thành các công thức đơn giản, dễ làm nên khi gặp các món ăn ngon, mình hay ghi lại hoặc tìm tòi cách làm trên mạng, hoặc thử nấu theo cách của mình, gia giảm thêm gia vị để tìm ra bí kíp nào đó cho món ăn ngon miệng hơn. Cảm giác khi mang đĩa hoặc món ăn sáng lên bàn, cả nhà ồ lên: “Ồ ngon quá” làm mình vô cùng hạnh phúc", chị Thái Hà tâm sự.

Bà mẹ 2 con gợi ý hàng chục món ăn sáng ngon được chị em nội trợ khen nức nở-3

Bữa sáng gia đình do chị Thái Hà nấu rất phong phú.

 Bà mẹ 2 con gợi ý hàng chục món ăn sáng ngon được chị em nội trợ khen nức nở-4

"Cảm giác khi mang đĩa hoặc món ăn sáng lên bàn, cả nhà ồ lên: “Ồ ngon quá” làm mình vô cùng hạnh phúc"

 Bà mẹ 2 con gợi ý hàng chục món ăn sáng ngon được chị em nội trợ khen nức nở-5Bà mẹ 2 con gợi ý hàng chục món ăn sáng ngon được chị em nội trợ khen nức nở-6Bà mẹ 2 con gợi ý hàng chục món ăn sáng ngon được chị em nội trợ khen nức nở-7Bà mẹ 2 con gợi ý hàng chục món ăn sáng ngon được chị em nội trợ khen nức nở-8

Khi chia sẻ hàng loạt những món ăn sáng của gia đình lên mạng xã hội, chị Thái Hà được rất nhiều chị em nội trợ khen ngợi.

Bữa sáng của chị Thái Hà nấu thường có nguyên liệu rất đơn giản, có thể là chút nước gà ninh từ tối hôm trước, thêm chút rau xanh và thịt bò là có một bát mì đủ chất. Hoặc chị hay mua bánh mì từ tối hôm trước, sáng hôm sau thêm một chút bơ, tỏi băm và chút rau mùi rửa sạch phết lên lát bánh mì nướng là có món bánh mì bơ tỏi.

Bà mẹ 2 con còn cho biết: "Tùy theo nguyên liệu và cảm hứng, mình sẽ nấu ra các món ăn sáng khác nhau nhưng có đặc điểm chung là các món ăn làm ra thường kèm theo rất nhiều rau, đảm bảo ngon miệng và đủ chất.”

 Bà mẹ 2 con gợi ý hàng chục món ăn sáng ngon được chị em nội trợ khen nức nở-9

Chị Thái Hà hiện đang làm giảng viên tại ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Một trong những điều thú vị nữa ở bà mẹ này, đó là khả năng chụp ảnh, trình bày món ăn đẹp và chuyên nghiệp không hề kém cạnh các bạn trẻ. Trả lời cho bí quyết chụp ảnh món ăn ngon, câu hỏi đang khiến rất nhiều chị em tò mò, chị Thái Hà cho biết:

“Mình thích các món ăn đơn giản và đẹp mắt, có nhiều màu sắc. Nhiều màu sắc cũng khiến món ăn đủ dinh dưỡng và ăn ngon miệng hơn. Vì không muốn mất nhiều thời gian cho việc chụp ảnh, mình thường bày biện nhanh theo nguyên liệu sẵn có và chụp ảnh điện thoại, sau đó mình có thể tăng sáng và tăng hoặc giảm màu, hoặc crop (cắt bỏ) đi các góc ảnh thừa là có một bức ảnh đẹp. Việc tham khảo ảnh trên trang Pinterest cũng giúp mình học được nhiều cách bày biện món ăn ngon miệng và đẹp mắt hơn.”

Bà mẹ 2 con gợi ý hàng chục món ăn sáng ngon được chị em nội trợ khen nức nở-10

Các món ăn chị Thái Hà nấu đều được bày biện đơn giản nhưng đẹp mắt, hấp dẫn.


món ăn sáng ngon bà mẹ 2 con nội trợ

Tin tức mới nhất