Bà mẹ này đã có cả năm đầy ám ảnh chỉ vì một bức ảnh bị chụp lén đăng trên mạng xã hội

Mạng xã hội mang đến cả điều tích cực và tiêu cực. Nhưng với người mẹ này thì trải nghiệm tiêu cực thật khủng khiếp.

Mạng xã hội sinh ra đúng là một cuộc cách mạng không chỉ trong lĩnh vực công nghệ mà còn trong đời sống của con người. Từ đây, mọi người trên khắp thế giới có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng từ giao thương cho tới chuyện tình cảm. Tuy nhiên, cái gì cũng có tính 2 mặt của nó và đôi khi những hình ảnh quá dễ dãi trên Facebook hay Instagram lại vô tình khiến nhân vật chính trong đó dở khóc dở cười, thậm chí rơi vào khủng hoảng trầm trọng.

Bà mẹ dưới đây là một ví dụ của việc trở thành nạn nhân của mạng xã hội khi một bức ảnh ở sân bay của chị vô tình được chụp lại với những lời lẽ hết sức phẫn nộ xoay quanh chuyện chị đặt con mình nằm dưới nền đất còn chị thì đang ngồi ghế, dán mắt vào điện thoại. Rất nhiều cư dân mạng đã không ngớt lời chỉ trích chị và khiến chị bị ám ảnh hơn 1 năm trời.
 

Bà mẹ này đã có cả năm đầy ám ảnh chỉ vì một bức ảnh bị chụp lén đăng trên mạng xã hội-1
Bức ảnh vô tình được chụp lại và đăng trên mạng xã hội đã khiến người mẹ trẻ này điêu đứng suốt một thời gian dài.

Đã hơn 1 năm trôi qua, nhưng Molly Lensing, một bà mẹ ba con đang sống ở bang Illinois (Mỹ) vẫn chưa hết ám ảnh vì những hệ lụy từ khi một tấm ảnh của mình vô tình được chụp lại và xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội.

Đó là thời điểm năm 2016, chị và con gái út 2 tháng tuổi có tên Anastasia của mình đang ở sân bay để chờ chuyến bay đến. Trong ảnh, chị chăm chú vô màn hình điện thoại, trong khi em bé thì nằm trên một chiếc chăn nhỏ được đặt trên sàn nhà của sảnh chờ sân bay. Bên cạnh hai mẹ con là một phụ nữ trẻ đang hướng ánh nhìn về em bé đầy thương cảm.

Có một người nào đó đã ghi lại được khoảnh khắc ấy lại và đăng tải lên mạng xã hội với ngụ ý chê chị Molly chỉ biết mải mê vào điện thoại mà không để ý, quan tâm gì tới con mình.

Sau khi kết thúc chuyến đi, Molly thấy ảnh của mình ngập tràn trên mạng. Không những vậy, Molly còn nhận được vô số tin nhắn của những người xa lạ về bức ảnh có mặt cô trong đó. Người thì chê trách cô không có lương tâm, người thì lên án hành động vô tâm của người làm mẹ. Mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi cư dân mạng biết được rằng Molly là một y tá nhi khoa.

Sau khi sự việc xảy ra, Molly đã cảm thấy vô cùng tức giận, một phần vì sự riêng tư của mình bị xâm phạm, một phần khác là vì người ta đã đánh giá nhầm con người cô chỉ bằng một khoảnh khắc vô tình. Molly cũng lên tiếng giải thích ngay tình huống của mình bằng một bài phỏng vấn trên tờ Today Parents. Cô đã nói rằng ngày hôm đó chuyến bay của cô bị hoãn nhiều lần khiến hai mẹ con cô bị mắc kẹt ở sân bay tới hơn 20 tiếng đồng hồ.

Trong suốt khoảng thời gian đó, cô Molly đã phải bế địu con trên tay, cả cô và bé con đều cảm thấy mỏi mệt và không thoải mái nên cô mới chọn phương án để bé Anastasia nằm xuống sàn nhưng không quên lót tấm chăn ở bên dưới.
 

Bà mẹ này đã có cả năm đầy ám ảnh chỉ vì một bức ảnh bị chụp lén đăng trên mạng xã hội-2
Cô Molly đã bế con rất lâu nhưng vì chính con gái cũng cảm thấy khó chịu nên cô mới chọn cách để con nằm xuống đất.

Bài phỏng vấn kết thúc, mọi người cũng hiểu ra thêm được vài vấn đều. Trong những lúc bị khủng hoảng nhất, rất may là đồng nghiệp và gia đình cô đã ở bên cô trong thời điểm khó khăn đó. Blogger Mary Katherine Backstrom - một cái tên nổi tiếng trong mảng bà mẹ trẻ em - cũng đã đăng tải bức ảnh đó và lên tiếng ủng hộ người mẹ trẻ. Blogger này cho rằng, đám đông nên ngưng việc ''ném đá'' Molly, vì bản thân cô cũng là một người mẹ, cũng từng ở trong hoàn cảnh như Molly. Việc phải bế con quá lâu khiến tay cô mỏi nhừ. Và đây chỉ đơn giản là một khoảnh khắc ''kiệt sức'' của một người mẹ đã dành quá nhiều thời gian để chăm con.
 

Bà mẹ này đã có cả năm đầy ám ảnh chỉ vì một bức ảnh bị chụp lén đăng trên mạng xã hội-3
Molly là một y tá và hơn hết là một người mẹ thì không có lý nào cô ấy không biết điều gì là tốt nhất cho con.

Molly giờ đây cũng đã tạm quên đi rắc rối trên, nhưng thỉnh thoảng cô cũng cảm thấy ''nhói tim'' khi tình cờ thấy bức ảnh trên mạng xã hội. Nhưng cô cho rằng, mình bất lực trước Internet và chỉ tập trung vào việc yêu thương và nuôi dạy các con hết mức có thể mà thôi.

Rõ ràng, việc đánh giá con người không thể dựa vào khoảnh khắc mà phải xem cả quá trình. Cư dân mạng đôi khi rất có lợi vì giúp truy tìm ra sự thật của nhiều vấn đề nhưng cũng có lúc kết luận quá vội lại khiến mọi chuyện đi vượt tầm kiểm soát của một cá nhân nào đó.
 

Bà mẹ này đã có cả năm đầy ám ảnh chỉ vì một bức ảnh bị chụp lén đăng trên mạng xã hội-4
Gia đình hạnh phúc của Molly.

Theo Trí Thức Trẻ


Facebook Mạng xã hội

Tin tức mới nhất