Ba món bình dị ngon rẻ nổi tiếng ở đất Phan Rang
Phan Rang - Ninh Thuận không chỉ là vùng đất nổi tiếng với cảnh sắc hữu tình mà còn nức lòng du khách thập phương với những món bánh lạ miệng.
Bánh căn là đặc sản không thể nào bỏ qua khi bạn đến Phan Rang - Ninh Thuận. Bánh căn Phan Rang mang hình tròn nhỏ nhắn. Chợt nhìn bạn sẽ thấy nó khá giống món bánh khọt của người miền Nam. Tuy nhiên nếu có cơ hội được thưởng thức bạn sẽ thấy được nét đặc trưng khác biệt của loại bánh này.
Bánh căn thường được bán theo từng cặp.
Bánh được chế biến chủ yếu bởi gạo tẻ đem ngâm nước rồi xay thành bột loãng, một số nơi pha thêm trứng để phần bột có thêm vị béo hấp dẫn. Làm bánh căn cần có loại khay chuyên dụng, bột bánh được đổ vào từng khay nhỏ, cạn đáy và có nắp đậy. Tuy nhiên khuôn làm bánh cần được tráng liên tục sẵn một lớp dầu chuối tránh trường hợp bánh bị dính. Khi làm, ta đổ bột vào khuôn, sau đó rắc hành lá xay nhuyễn lên trên. Bánh chín, lấy ra và úp hai chiếc vào nhau. Từng đôi bánh căn hòa quyện vào nhau mang hương vị thơm ngon.
Để có món bánh căn đậm đà sắc vị quê hương không thể nào thiếu đi nước chấm của nó. Nước chấm bánh căn hoàn hảo được chế biến từ cá thêm vào đó một số gia vị như đường, cà chua phi, dầu lạc, ớt cùng chanh tươi. Bên cạnh đó, để thơm ngon hơn, một tô nước chấm nên thêm một khứa cá để ăn kèm với bánh. Ngoài ra, du khách có thể chọn nước chấm làm từ mắm nêm nổi tiếng trên đất Phan Rang. Bánh căn có rất nhiều loại nhân khác nhau như nhân trứng vịt, trứng cút, giá… mang lại sự mới mẻ và hấp dẫn cho thực khách bản địa lẫn phương xa.
2. Bánh tráng mắm ruốc nướng
Bánh tráng mắm ruốc nướng là món ăn đường phố bạn nên thử một lần khi đến Phan Rang - Ninh Thuận. Đây là món ăn thú vị và thu hút đông đảo thực khách ở mọi lứa tuổi. Món ăn bình dân này mỗi khi thực khách có thử qua rồi thì chắc chắn không thể quên.
Bánh tráng mắm ruốc nướng cùng với mỡ hành tạo nên hương vị thơm nồng.
Ở các vùng miền khác du khách có thể thấy bánh tráng nướng được gấp làm đôi, làm tư hay để nguyên cả cái, thì bánh tráng mắm ruốc Phan Rang sẽ được cuộn tròn lại như những cuốn gỏi. Du khách sẽ không thể nào khước từ sự hấp dẫn nhưng rất đỗi dung dị mà món bánh này mang lại.
Một phần không thể thiếu để làm nên món bánh ngon là mắm ruốc phải là loại thượng hạng của Ninh Thuận, để bảo đảm được mùi thơm vị đậm nhưng không quá nặng mùi. Tiếp đến khi nướng bánh, phải nướng vừa chín tới để khi cuộn bánh lại được dễ dàng, bánh chín, giòn đều và còn nguyên cuốn.
Các nguyên liệu làm nên bánh tráng ngon khá đa dạng gồm có hành lá cắt nhuyễn, trứng cút luộc cắt đôi và nem chua, chả lụa. Vị ngon của bánh thật hài hòa với nguyên liệu vừa đủ, khi ăn thực khách sẽ mê đắm trong hương vị thơm ngon say nồng của món bánh tráng nướng để rồi khi xa Ninh Thuận, bạn cảm thấy nhớ món ăn bình dị này.
3. Bánh hỏi lòng heo
Món ăn lâu đời làm say lòng người không thể không nhắc đến ở Ninh Thuận đó là bánh hỏi lòng heo. Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất này nhất định bạn phải thưởng thức món ăn mang hương vị độc đáo này.
Đến Ninh Thuận nhớ thưởng thức món bánh hỏi lòng heo đặc biệt này nhé.
Đĩa bánh hỏi lòng heo là sự hòa quyện của bánh hỏi trắng mịn phết chút mỡ hành trông vô cùng hấp dẫn cùng lòng heo luộc mềm mềm, béo ngậy và thêm phần rau sống các loại, nước mắm ớt. Nếu nhìn qua bạn nghĩ rằng món bánh này được làm đơn giản tuy nhiên khâu chế biến lại rất tỉ mỉ với công thức rất riêng.
Gạo để chế biến những lát bánh hỏi trắng sữa mịn màng phải là loại gạo tốt và trải qua quy trình làm cầu kỳ. Bánh ngon nhất phải là loại cọng bánh nhỏ bằng tăm tre, các miếng bánh được tráng mịn, đều tay. Thực khách khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của bột gạo, vị ngậy của dầu dừa và hương thơm dịu của những cọng lá hẹ. Với lòng heo cần phần đầy đủ tim, gan, cật, phèo non và đặc biệt không được quên thịt ba chỉ hấp dẫn. Để món ăn thêm dư vị hoàn hảo cần phải có nước chấm. Nước chấm được pha chế với hương vị đậm đà, vị cay nồng của ớt khiến thực khách không khỏi xuýt xoa.
Theo Ngoisao
-
30 phút trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
2 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
3 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
5 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
6 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
8 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
11 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
22 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước