'Bà trùm' Ong Chúa: 'Bão Ngầm' không làm mất hình tượng Công an

Diễn viên Kim Phượng - người đóng vai "bà trùm" Ong Chúa - chia sẻ nhiều điều xoay quanh những tranh cãi về bộ phim.

Thời gian gần đây, bộ phim Bão Ngầm ngày càng lôi cuốn khán giả với nhiều tình tiết kịch tính, từ đó kéo theo những ý kiến trái chiều về nội dung phim.

Khán giả cho rằng phim hình sự nhưng lại đề cập quá sâu tới chuyện tình yêu của các nhân vật, không làm nổi bật lên hình ảnh người chiến sĩ Công an giỏi nghiệp vụ.

Trong số các diễn viên trong phim, Kim Phượng gây ấn tượng khi cùng lúc thể hiện hai thân phận Ong Chúa và luật sư Tú. Mỗi nhân vật đều khiến khán giả ấn tượng và thích thú theo cách rất riêng.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với diễn viên Kim Phượng để lắng nghe những chia sẻ của chị về Bão Ngầm

Bà trùm Ong Chúa: Bão Ngầm không làm mất hình tượng Công an-1
Luật sư Tú lạnh lùng, nam tính, ánh mắt sắc lẹm toát lên sự toan tính và nguy hiểm

Bà trùm Ong Chúa: Bão Ngầm không làm mất hình tượng Công an-2
“Chị đại” Ong Chúa thản nhiên ra tay sát hại người tình đồng giới

- Chị nghĩ sao về những ý kiến cho rằng "Bão Ngầm" đang xây dựng sai hình tượng người chiến sĩ Công an?

Thật ra, tôi nghĩ vì khán giả cũng như các bạn báo chí chưa xem hết toàn bộ phim nên có những suy nghĩ như vậy. Không phải hình tượng người chiến sĩ Công an bị lỗi mà đây là cách xây dựng nhân vật có chủ đích của biên kịch cũng như tác giả Đào Trung Hiếu.

Bạn biết đó, anh Đào Trung Hiếu là Công an, là người trong ngành nên có thể nói Bão Ngầm được đúc kết từ trải nghiệm thực tế của anh. Không chỉ có mặt sáng mà anh còn lột tả những góc khuất, những sự đấu tranh khốc liệt cả về tư tưởng lẫn mục tiêu cuộc sống của từng người.

Chuyện gì cũng có hai chiều. Tôi mong khán giả có thể cảm nhận được điều đó.

- Với chị, luật sư Tú và Ong Chúa có gì giống và khác nhau?

Ong Chúa và luật sư Tú là hai mảnh ghép hoàn hảo cho nhân vật. Luật sư Tú là bề nổi, là hình tượng được tạo ra để che mắt Công an, giấu giếm mọi người, còn thân phận thật sự là Ong Chúa.

Lúc Ong Chúa giết bố Hải Triều là lúc Hải Triều mới 13, 14 tuổi, trong khi bây giờ Hải Triều đã là một cảnh sát dày dặn kinh nghiệm. Trải qua nhiều năm như vậy, Tú đủ tinh ranh, khéo léo, thậm chí là giả trai để xây dựng vỏ bọc cho mình. Không có luật sư Tú sẽ không có Ong Chúa và ngược lại.

Bà trùm Ong Chúa: Bão Ngầm không làm mất hình tượng Công an-3
Kim Phượng từng ghi dấu ấn sâu sắc với vai Phượng Đê trong “Những đứa con biệt động Sài Gòn”, lấy nguyên mẫu từ Dung Hà - “bà trùm” giang hồ đất Cảng

- Nhiều khán giả nhận xét, vai Ong Chúa của chị có nhiều nét giống với Phượng Đê trong “Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn”?

Cả hai chỉ giống nhau ở vẻ ngoài nam tính và ngang tàng. Thật ra Ong Chúa đa chiều hơn Phượng Đê. Ong Chúa ngoài là Ong Chúa, còn là luật sư Tú. Tú có những lúc rất trí thức, thậm chí là hiền lành, nhưng đôi khi cũng rất máu lạnh, sẵn sàng giết cả người tình vì ông trùm.

- Các cảnh nụ hôn đồng giới với Mỹ Hà có làm khó chị?

Khi thể hiện nhân vật nào thì tôi chính là nhân vật đó. Tôi không ngán bất kỳ cảnh nào cả (cười).

- Chị có thấy bản thân đang “đóng đinh” với những vai phản diện?

Kim Phượng ngoài đời không có chút liên quan đến các vai diễn của mình. Thật ra Kim Phượng nữ tính, “bánh bèo” lắm. Cũng không biết vì sao, cứ có vai khó, phản diện là mọi người lại nhớ đến Kim Phượng.

Thế mạnh của tôi là diễn thiên về cảm xúc. Các bạn sẽ thấy Kim Phượng vào vai hiền hay đau khổ rất ngọt. Vì thế, lúc trước tôi thích thử thách chính mình, thể hiện những nhân vật có tính cách trái ngược với bản thân.

Tôi sống với từng vai diễn và thỏa mãn vì điều đó. Tuy nhiên năm nay, tôi muốn làm mới bản thân. Tôi sẽ đi casting thay vì chỉ nhận các dự án được mời.

Bà trùm Ong Chúa: Bão Ngầm không làm mất hình tượng Công an-4
Kim Phượng ngoài đời dịu dàng và nữ tính

- Có bao giờ chị từ chối một vai diễn nào đó chưa? Đó là dạng vai ra sao?

Tôi từ chối nhiều ấy chứ. Không phải vì tôi khó mời mà vì tôi luôn đặt trách nhiệm lên hàng đầu. Khi nhận vai nào, tôi sẽ toàn tâm toàn ý với vai đó. Tôi không bao giờ nhận hai phim cùng một lúc.

Khán giả bây giờ tinh tế lắm, họ dành sự yêu mến cho diễn viên. Vì thế người diễn viên phải tự ý thức và tôn trọng khán giả cũng như đoàn phim đã gửi lời mời mình.

- Trong quá trình quay, chị ấn tượng với bạn diễn nào nhất?

Tôi có nhiều cảnh tay đôi với anh Tạ Minh Thảo vai ông trùm Quách Đại Đức. Đây là người đàn anh gạo cội, có nhiều điểm để tôi học theo.

Hải Triều Hà Việt Dũng thì rất cố gắng, cậu ấy có thể đánh từ sáng đến chiều không mệt. Tôi cũng ấn tượng với Cao Thái Hà.

- Chị có gặp tai nạn nào khi quay phim không?

Vì các cảnh hành động đều là đánh thật nên tôi cũng gặp không ít sự cố như tét cơ đùi, bầm người, trật mắt cá chân. Ngoài ra, việc bó ngực trong một thời gian dài cũng khiến tôi cảm thấy khó thở.

- Trong tương lai, chị muốn được thử sức với vai diễn thế nào?

Tôi muốn đóng vai cảnh sát ngầm. Tôi muốn khán giả nhớ đến tôi không chỉ vì những nhân vật phản diện. Tôi muốn được trẻ lại với nghề và tìm lại những cảm xúc như lúc mới vào nghề.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/ba-trum-ong-chua-bao-ngam-khong-lam-mat-hinh-tuong-nguoi-chien-si-cong-an-5020222054520715.htm

Bão Ngầm phim việt nam