Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Bắc Giang phát hiện 40 ca Covid-19, 32 ca ở KCN Vân Trung

Tính đến sáng 10/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 40 ca nhiễm dương tính với Covid-19, trong đó Công ty TNHH Shin young Việt Nam có 32 ca.

Đây là các ca bệnh liên quan đến 2 ổ dịch tại xã Phương Sơn (Lục Nam) và Công ty TNHH Shin young Việt Nam, Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên). BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh bắc Giang đánh giá ổ dịch ở xã Phương Sơn đến thời điểm này ít có khả năng lan rộng. 

Tuy nhiên, ổ dịch tại Công ty TNHH Shin young Việt Nam được xác định là ổ dịch nguy hiểm, kiểm soát khó khăn do xảy ra tại khu công nghiệp, nơi có mật độ công nhân tập trung đông, di chuyển rộng, tốc độ lây lan nhanh. Dự kiến trong những ngày tới vẫn sẽ tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới trong số các F1 đã được cách ly tập trung và các ca liên quan khác.

Bắc Giang phát hiện 40 ca Covid-19, 32 ca ở KCN Vân Trung-1

Trước những diễn biến nguy hiểm của dịch bệnh, tỉnh Bắc Giang đang triển khai cấp bách các biện pháp ứng phó với dịch bệnh.

Công ty TNHH SHIGYOUNG Việt Nam, nơi xuất hiện ca bệnh F0 đầu tiên trong Khu Công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên. Từ F0 này, tỉnh Bắc Giang đã phát hiện thêm 32 ca bệnh liên quan.

Khu Công nghiệp Vân Trung hiện có hàng vạn lao động nên nguy cơ dịch bệnh lây lan và bùng phát mạnh trên địa bàn tỉnh là rất lớn. Trước diễn biến này, trưa qua, BCĐ PC dịch tỉnh Bắc Giang đã họp khẩn trực tuyến với các địa phương, để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

Cùng với việc truy vết thần tốc các F1, F2 liên quan, tỉnh Bắc Giang cũng đã thiết lập vùng cách ly y tế tại 5 khu vực trên địa bàn tỉnh, yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm ngặt việc kiểm soát người ra, vào các khu vực được phong tỏa.

Ngoài ra, tỉnh Bắc Giang cũng đã tái kích hoạt bệnh viện dã chiến sẵn sàng đón và điều trị 300 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. Chiều qua (9/5), tỉnh Bắc Giang cũng đồng ý cho học sinh từ mầm non đến lớp 11 trên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

MT
Theo Vietnamnet


SARS- CoV- 2 COVID-19 Bắc Giang

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất