Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn thương dạ dày
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Trái cây khi bụng đói vào buổi sáng có được không?
Ăn trái cây khi bụng đói vào buổi sáng là không tốt vì những lý do sau:
Đầu tiên, hầu hết các loại trái cây đều chứa nhiều axit. Nếu ăn khi bụng đói sẽ gây kích ứng đường tiêu hóa và lâu dài gây đau dạ dày, không tốt cho sức khỏe. Một số thậm chí có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.
Ảnh minh họa: Internet
Thứ hai, đối với những người mắc bệnh về đường tiêu hóa, có nhiều axit trong dạ dày. Ăn một số loại trái cây có chứa axit tannic hoặc các axit hữu cơ khác (như hồng, cam, táo gai,…) khi bụng đói có thể dễ gây ra các vấn đề về dạ dày.
Những loại trái cây không nên ăn khi bụng đói?
Cà chua
Nó chứa một lượng lớn pectin, tannin, chất xơ không hòa tan và các thành phần khác, có thể dễ dàng phản ứng với axit dạ dày và ngưng tụ thành cục không hòa tan.
Ảnh minh họa: Internet
Những khối u cứng này có thể làm tắc nghẽn môn vị ở lối ra của dạ dày, làm tăng áp lực trong dạ dày, gây căng tức dạ dày và gây đầy hơi, đau bụng.
Chuối
Chuối là một loại trái cây được nhiều người yêu thích và chứa nhiều dưỡng chất. Nó có chứa lượng lớn khoáng chất magiê.
Nếu ăn nhiều chuối khi đói, nồng độ magiê trong máu có thể tăng đột ngột, gây mất cân bằng tỷ lệ magiê và canxi trong máu, ảnh hưởng đến hệ thống tuần hoàn và không tốt cho sức khỏe.
Táo đen
Chứa một lượng lớn pectin và axit tannic, dễ kết hợp với axit dạ dày trong cơ thể con người và gây ra các khối u cứng trong dạ dày.
Đặc biệt không nên ăn quá nhiều trước khi đi ngủ. Những người mắc bệnh đường tiêu hóa mãn tính tốt nhất không nên ăn.
Quả cam
Ảnh minh họa: Internet
Chứa một lượng lớn đường và axit hữu cơ, ăn cam khi bụng đói sẽ gây kích ứng niêm mạc dạ dày, làm tăng axit dạ dày, khiến dạ dày có cảm giác no, đầy axit.
Quả vải
Vải thiều chứa hàm lượng đường cao. Ăn chúng khi bụng đói có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, gây đau dạ dày và đầy hơi.
Hơn nữa, ăn quá nhiều vải tươi khi bụng đói có thể gây ra tình trạng “hôn mê do tăng áp lực thẩm thấu” do hàm lượng đường quá cao xâm nhập đột ngột vào cơ thể.
Quả dứa
Enzym phân giải protein có trong nó khá mạnh nếu ăn trước bữa ăn có thể dễ dàng gây tổn thương thành dạ dày.
Tốt nhất nên ngâm dứa trong nước muối loãng, ăn quá nhiều sẽ gây ngứa, dị ứng ở môi và lưỡi. Ăn quá nhiều sẽ khiến dạ dày tiết ra quá nhiều axit và khiến người bệnh cảm thấy buồn nôn.
Theo Gia Đình Việt Nam
-
50 phút trướcDù có hình dáng kỳ quặc nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao, “lộc trời” này có thể giúp nhiều người hốt bạc mà không cần tốn công chăm bón.
-
1 giờ trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
-
4 giờ trướcMón thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
-
14 giờ trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
15 giờ trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
18 giờ trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
19 giờ trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
22 giờ trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
1 ngày trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
1 ngày trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
1 ngày trướcKhi còn là một cậu bé, Simon Sio từng bị yêu cầu rời khỏi một khách sạn sang trọng. Ông tự hứa một ngày nào đó, sẽ làm chủ nơi này.
-
1 ngày trướcGiờ đây, đặc sản này đã “một bước lên tiên”, trở thành nguyên liệu xa xỉ trên bàn ăn của giới nhà giàu.
-
2 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ cách đơn giản để bạn có thể giảm cảm giác say rượu mệt mỏi sau khi uống nhiều đó là "ăn phô mai".
-
2 ngày trướcCơ quan chức năng đã phát hiện một nhà hàng lẩu tái chế "dầu cũ" còn sót lại và thêm vào nước dùng lẩu để phục vụ thực khách.
-
2 ngày trướcTrong suốt gần 5 năm, thực khách này đã gắn bó với nhà hàng vì món cơm đặc biệt.
-
2 ngày trướcDưới đây là tư vấn của chuyên gia về băn khoăn "uống 20 chén rượu mạnh, mất bao lâu để nồng độ cồn về 0".
Tin tức mới nhất
-
50 phút trước
-
50 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước