Bác sĩ và thực tập sinh bị đánh bất tỉnh

Một bác sĩ và thực tập sinh đang khám cho bệnh nhi thì bị 1 đối tượng lao vào hành hung bất tỉnh.

Bác sĩ Vương Kim Đức - Trưởng khoa Nội tổng hợp (BV đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sáng nay cho hay, một bác sĩ và thực tập sinh của bệnh viện vừa bị một đối tượng hành hung, phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.


Thực tập sinh Trần Nhật Giáp bị rách mí mắt và đang theo dõi chấn thương sọ não

Vào khoảng 23h30 tối qua, khoa Nhi bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Phúc Đạt (trú phường Hà Huy Tập) trong tình trạng sốt cao.

Bác sĩ Nguyễn Đình Phi chỉ đạo điều dưỡng Lê Thị Ngọc Trâm đưa bệnh nhân vào buồng bệnh cặp nhiệt độ và thực hiện thao tác hạ sốt.

Khi đang thăm khám cho bệnh nhi, một người đàn ông xưng là bố của bệnh nhi Đạt (chưa rõ danh tính) lao vào nắm cổ áo đấm thẳng vào mặt làm bác sĩ Phi làm anh choáng váng ngã xuống sàn nhà.

Thấy bác sĩ Phi bị hành hung, thực tập sinh Trần Nhật Giáp (sinh viên năm thứ 6, trường ĐH Y khoa Vinh) lại can ngăn cũng bị người đàn ông lạ mặt đấm liên tiếp vào mặt và vùng đầu khiến em này bất tỉnh.


Bác sĩ Phi bị chấn thương vùng mũi

Bác sĩ Phi và em Giáp được đưa lên cấp cứu tại khoa Ngoại thần kinh.

Bước đầu xác định bác sĩ Phi bị chấn thương ở vùng mũi, đã được khâu lại. Giáp bị rách mí mắt đồng thời tích cực theo dõi vì có nguy cơ bị chấn thương sọ não.

Sau khi hành hung bác sĩ và thực tập sinh, đối tượng tiếp tục chửi bới và bế bệnh nhi Đạt  định rời khỏi bệnh viện.

Bác sỹ Đức cho hay, đối tượng hành hung bác sỹ Phi và em Giáp rất manh động.

“Việc làm trên khiến các nhân viên, bác sỹ trong bệnh viện rất lo sợ, áp lực và không đủ tự tin để thăm khám cho bệnh nhân. Đồng thời gây ảnh hưởng lớn đối với các bệnh nhân đang điều trị. Chúng tôi mong muốn sự việc được làm rõ, xử lý nghiêm đối tượng để các bác sỹ yên tâm công tác”, BS Đức nói.

Hiện công an phường Bắc Hà đã lấy lời khai, đồng thời phối hợp với gia đình vận động người hành hung các nhân viên y tế trình diện cơ quan công an để làm việc.

Theo Vietnamnet


bác sĩ hành hung bệnh viện

Tin tức mới nhất